• Số thẻ tín dụng Vietcombank nằm ở đâu? Cách xem

  Huỳnh Bảo Trâm

  Số thẻ tín dụng Vietcombank là dãy số quan trọng cần được bảo vệ trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank. Khách hàng sẽ bị đánh cắp thông tin nếu để lộ dãy số này. Cùng Fingo tìm hiểu xem số thẻ tín dụng Vietcombank nằm ở đâu qua bài viết sau đây nhé!

  Số thẻ tín dụng Vietcombank nằm ở đâu?

  Số thẻ tín dụng Vietcombank là dãy số gồm 16 – 19 chữ số được ngân hàng đặt theo những quy định riêng, số thẻ tín dụng giúp ngân hàng phân biệt thẻ tính dụng này với thẻ tín dụng ngân hàng khác. Số thẻ tín dụng Vietcombank được in nổi trên mặt thẻ ATM, khách hàng có thể dễ dàng thấy được.

  Việc đặt số thẻ tín dụng Vietcombank không phải ngẫu nhiên mà phải tuân theo các quy tắc, quy chuẩn riêng theo quy ước quốc tế. Mỗi loại thẻ phát hành bởi các thương hiệu khác nhau sẽ có chữ số khác nhau. Cụ thể quy luật như sau:

  • 1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không.
  • 3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí.
  • 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
  • 6 được phát hành được ngân hàng và các thương gia.
  • 7 được phát hành bởi các công ty dầu khí.
  • 8 được phát hành bởi các công ty viễn thông.
  • 9 được phát hành bởi Nhà nước.

  Chữ số đầu tiên là 3 chữ số thể hiện tên ID của ngân hàng phát hành thẻ, số thứ 7 về sau dùng để chỉ số tài khoản của khách hàng. Ngoài dãy số trước thẻ, phía sau bề mặt thẻ có 3 số gọi là mã CVV, đây là 3 con số quan trọng và không được để bị lộ, nếu lộ thì khách hàng có thể mất thông tin và chịu rủi ro như đánh cắp tài sản, kẻ xấu có thể thực hiện những giao dịch gian lận, bất hợp pháp.

  Phân biệt số thẻ tín dụng Vietcombank và số tài khoản Vietcombank

  Yếu tốSố thẻ tín dụng VietcombankSố tài khoản Vietcombank
  Định nghĩaSố thẻ được in duy nhất trên mặt thẻ ATM.Được cấp cùng lúc bạn mở tài khoản, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn, phong bì chứa thẻ ATM, VCB Digibank, biên lai giao dịch hoặc gửi mail cho bạn.
  Cấu trúc16 – 19 ký tự được Vietcombank thiết lập riêng cho mỗi khách hàng10 – 13 số được thiết lập riêng cho mỗi khách hàng.
  Chức năngQuản lý thông tin thẻ, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, nhận tiền, liên kết ví điện tử.Quản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, mở tiết kiệm, tra soát, nhận tiền,….
  Thông tin xem ở đâu?Xem trên thẻ, tại quầy giao dịch.Xem tại quầy giao dịch, VCB DigbankSMS Banking Vietcombank và cây ATM Vietcombank.
  Bảo mậtDãy số thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.Không có thông tin.

  Tác dụng của số thẻ tín dụng Vietcombank

  Khách hàng có thể sử dụng số thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện các giao dịch như sau:

  • Thanh toán hóa đơn: khách hàng sẽ sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để tiến hành thanh toán hóa đơn online trên các sàn thương mại điện tử hoặc tại các trung tâm mua sắm khác.
  • Kết nối với ví điện tử: khách hàng có thể liên kết thẻ tín dụng Vietcombank với các loại ví điện tử như MoMo, ZaloPay, Viettel Money,…
  • Chuyển tiền: khách hàng có thể chuyển tiền bằng thẻ tín dụng Vietcombank tại hệ thống ATM hoặc qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank.
  • Rút tiền: thẻ tín dụng Vietcombank vẫn có thể rút tiền tại ATM, tuy nhiên mức phí rút tiền sẽ khá cao, vì thế khách hàng cần cân nhắc trước khi thực hiện rút tiền.
  • Thanh toán tại các máy POS: khi mua sắm tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị thì có thể dùng số thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện.
  • Tra số dư khả dụng trong thẻ tín dụng: kiểm tra dư nợ của thẻ bằng cách gọi đến tổng đài và cung cấp tối thiểu 4 số cuối trên thẻ tín dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tra số dư qua hệ thống SMS Banking hoặc trên VCB Digibank.

  Cách xem số thẻ tín dụng Vietcombank

  Xem số thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp trên thẻ ATM

  Khách hàng có xem số thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp trên bề mặt thẻ. Số thẻ được in nổi trên mặt trước gồm 16 số cùng với tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.

  Số thẻ tín dụng Vietcombank nằm ở đâu?
  Số thẻ tín dụng Vietcombank nằm ở đâu?

  Xem số thẻ tín dụng Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

  Đối với khách hàng không sử dụng thẻ hoặc làm mất thẻ thì có thể xem trên ứng dụng VCB Digibank. Cách xem như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

  Cách xem số thẻ tín dụng Vietcombank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

  Bước 2: Chọn thẻ mà bạn cần xem.

  Cách xem số thẻ tín dụng Vietcombank bước 2
  Chọn thẻ mà bạn cần xem.

  Bước 3: Xem số thẻ tín dụng Vietcombank.

  Xem số thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

  Khách hàng cũng có thể xem số thẻ tín dụng Vietcombank của mình qua tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7:

  Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài Vietcombank theo số hotline 1900 545 413.

  Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được hướng dẫn chọn các phím để lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là tiếng việt và nhấn phím 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh.

  Bước 3: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

  • Nhấn phím 1 để Khoá thẻ khẩn cấp.
  • Nhấn phím 2 để khoá các dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank.
  • Nhấn phím 3 để giải đáp và tra soát khiếu nại.
  • Nhấn phím 4 để truy vấn thông tin thẻ.
  • Nhấn phím 0 để ngừng dịch vụ VCB SMS Banking và các dịch vụ khác.

  Bước 4: Khách hàng yêu cầu tổng đài viên cung cấp số thẻ tín dụng Vietcombank của mình.

  Xem số thẻ tín dụng Vietcombank tại ATM

  Khách hàng có thể đến hệ thống ATM Vietcombank gần nhất để xem số thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách đặt thẻ vào khe cắm, nhập mã PIN và chọn xem thông tin thẻ. Sau đó màn hình sẽ hiển thị số thẻ tín dụng Vietcombank của khách hàng.

  Lưu ý để bảo vệ số thẻ tín dụng Vietcombank

  Khách hàng cần bảo vệ số thẻ tín dụng Vietcombank, đặc biệt là mã số CVV phía sau thẻ để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như đánh cắp thông tin. Sau đây là một số biện pháp:

  • Xóa mã CVV phía sau thẻ tín dụng: khi thông tin đã được xác minh, khách hàng có thể ghi nhớ hoặc lưu lại mã CVV sau đó xóa số trên thẻ để kẻ gian không thể đọc được.
  • Chỉ nên mua bán tại các website chính thức hoặc các cơ sở đã được xác minh để tránh bị rò rỉ các dữ liệu của mình.
  • Khách hàng cần giữ bảo mật thông tin thẻ, đặc biệt là mã PIN và CVV.
  • Không tiết lộ mật mã nhờ người khác giao dịch hộ vì có thể dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin hoặc lộ thông tin.
  • Nếu khách hàng bị trộm hoặc mất thẻ, hãy gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức.

  Lời kết

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin liên quan đến số thẻ tín dụng Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng hiểu hơn về số thẻ tín dụng Vietcombank. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thông tin hữu ích khác!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top