Sang ngang thẻ tín dụng VIB là gì? Cách thực hiện
Trần Thị Diễm Quỳnh

Sang ngang thẻ tín dụng VIB là gì? Cách thực hiện

Có nhiều trường hợp khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng khác nhưng có mong muốn mở thêm thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB thì phải làm thế nào? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về thủ tục sang ngang thẻ tín dụng VIB đến với bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sang ngang thẻ tín dụng VIB là gì?

Sang ngang thẻ tín dụng VIB là hành động mà ngân hàng VIB đồng ý cấp thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng ở một ngân hàng khác. Khi mở thẻ tín dụng dưới hình thức này, khách hàng không cần chứng minh thu nhập như thông thường nữa.

Sang ngang thẻ tín dụng VIB là gì?
Sang ngang thẻ tín dụng VIB là gì?

Ưu và nhược điểm khi sang ngang thẻ tín dụng VIB

Việc sang ngang thẻ tín dụng VIB có vô số ưu và nhược điểm, cụ thể:

 • Ưu điểm: Khách hàng không cần phải chứng minh tài chính và chuẩn bị hồ sơ thu nhập thêm một lần nữa nhờ việc đã có thẻ tín dụng trước đó. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB.
 • Nhược điểm: Hạn mức thẻ tín dụng mới phát hành sẽ thấp hơn so với hạn mức của thẻ cũ. Đồng thời, thẻ tín dụng cũ phải có thời gian sử dụng từ 6 tháng và khách hàng sẽ không được chi tiêu quá 80% hạn mức thẻ tín dụng cũ đó. Ngoài ra, khi thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB, ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện về giới hạn thẻ sử dụng. Do đó trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng sẽ bị hạn chế.

Điều kiện để thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB

Để có thể mở thẻ theo hình thức sang ngang thẻ tín dụng VIB, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Không tồn tại nợ xấu, nợ cần chú ý.
 • Không chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng quá 3 lần trong 1 năm.
 • Đang sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín: Techcombank, Vietcombank, ACB, HSBC, VIB, VPBank, MB,…
 • Thời gian sử dụng thẻ tín dụng tối thiểu từ 6 tháng.
 • Số tiền chi tiêu không vượt quá 90% tổng hạn mức của thẻ tín dụng mà khách hàng hiện có.
 • Dư nợ thẻ tín dụng hiện tại không vượt quá 70% hạn mức.

Khi thực hiện sang ngang cho thẻ tín dụng, khách hàng phải đảm bảo tất cả các điều kiện trên. Ngoài ra mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng đối với hình thức này theo từng thời kỳ.

Hồ sơ chuẩn bị cho sang ngang thẻ tín dụng VIB

Khách hàng đáp ứng các điều kiện sang ngang thẻ tín dụng cần chuẩn bị hồ sơ và nộp đến ngân hàng để thực hiện thủ tục mở thẻ.

Khi thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu
 • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng hiện tại. Lưu ý rằng, khách hàng cần che mã CVV ở mặt sau của thẻ để tránh lộ thông tin thẻ.
 • Đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng VIB

Đặc biệt, khách hàng không cần phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh thu nhập hay đảm bảo tài sản như thông thường vì đây là hình thức cấp thẻ tín dụng sang ngang, các minh chứng ấy đã được chứng minh trước đó.

Thủ tục thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB

Hiện tại, ngân hàng VIB chỉ hỗ trợ thực hiện thủ tục sang ngang thẻ tín dụng VIB trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Do đó, khách hàng cần trực tiếp đến chi nhánh VIB để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thủ tục này. Dưới đây là quy trình sang ngang thẻ tín dụng VIB:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng VIB
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn đề nghị phát hành thẻ theo mẫu của ngân hàng
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng lúc này sẽ tiếp nhận hồ sơ và chuyển về bộ phận thẩm định khách hàng. Tại đây, ngân hàng VIB sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng như: lịch sử trả nợ, dư nợ hiện tại, số lượng thẻ đang sử dụng,…
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của khách hàng đáp ứng đủ điều kiện, ngân hàng VIB sẽ thực hiện phê duyệt thẻ tín dụng cho khách hàng.
 • Bước 5: Ngân hàng VIB lúc này sẽ giấy hẹn lấy thẻ cho khách hàng khi hoàn tất thủ tục kiểm định khách hàng.
 • Bước 6: Khách hàng mang giấy hẹn đến chi nhánh ngân hàng để lấy thẻ theo đúng thời hạn mà ngân hàng đã hẹn.
Thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch
Thực hiện sang ngang thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

Thắc mắc liên quan khi sang ngang thẻ tín dụng VIB

Sang ngang thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

Hiện tại, ngân hàng VIB đang có chính sách ưu đãi phát hành thẻ miễn phí. Vì thế, khi mở thẻ tín dụng khách hàng không phải nộp phí sang ngang và phí phát hành thẻ.

Sang ngang thẻ tín dụng VIB mất bao lâu?

Sang ngang thẻ tín dụng VIB giúp khách hàng tiết kiệm thời gian phê duyệt hồ sơ và đẩy nhanh quy trình cấp thẻ tín dụng. Với hình thức sang ngang thẻ tín dụng, nhanh nhất trong 3 ngày là khách hàng có thể nhận được thẻ; khác với khi làm thẻ tín dụng trực tiếp, khách hàng phải mất từ 5 đến 7 ngày để có thể nhận được thẻ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sang ngang thẻ tín dụng mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ được vấn đề này khi có mong muốn mở thêm thẻ tín dụng VIB dựa trên thẻ tín dụng tại ngân hàng khác. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về ngân hàng VIB nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan