• Samsung Pay là gì? Ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay

  Lý Ngọc Anh Thư

  Với người dùng Samsung, Samsung Pay là cụm từ khá quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm bởi cộng đồng người dùng Samsung. Vậy Samsung Pay là gì? Có những tiện ích gì? Hỗ trợ ngân hàng và dòng thẻ nào? Cách thiết lập và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Fingo theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

  Samsung Pay là gì?

  Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán di động được sáng tạo ra và phát triển bởi Samsung. Với dịch vụ này người dùng điện thoại thông minh của nhãn hàng Samsung có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Với hai công nghệ MST và NFC, người dùng có thể thanh toán mà không cần tiếp xúc trực tiếp với máy đọc thẻ.

  Khi sử dụng dịch vụ này của thương hiệu Samsung, người dùng Samsung có thể dễ dàng thêm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán của mình vào ứng dụng để sử dụng thanh toán, giao dịch mà không cần phải mang theo thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vật lý. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán mọi lúc, mọi nơi thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.

  sam sung pay la gi
  Samsung Pay.

  Tiện ích khi sử dụng Samsung Pay

  Với công nghệ tiên phong thanh toán thời thượng, Samsung Pay mang lại những tiện ích vô cùng hấp dẫn cho người dùng, cụ thể như sau:

  • Đơn giản khi sử dụng: Chỉ với 3 bước đơn giản, khách hàng có thể thanh toán dễ dàng với Samsung Pay vô cùng nhanh chóng. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng và xác thực bằng 1 trong 3 lớp bảo mật và chạm nhẹ vào thiệt bị POS là đã thực hiện thanh toán thành công.
  • Thanh toán tiện lợi: Với mạng lưới ngân hàng và thẻ hỗ trợ đa dạng, người dùng ứng dụng có thể sử dụng điện thoại thông minh thanh toán tại mọi địa điểm thanh toán, giải trí.
  • An toàn và dễ dàng quản lý giao dịch: Bảo mật tối ưu bởi công nghệ Samsung KNOX, số hóa thông tin thẻ và xác thực thanh toán bằng vân tay/mống mắt/mã PIN.
  • Phạm vi sử dụng toàn cầu: Với Samsung Pay khách hàng có thể dễ dàng thanh toán, mua sắm ở bất kỳ đâu trên thế giới nếu thẻ tín dụng/ghi nợ của khách hàng hỗ trợ chức năng thanh toán toàn cầu.

  Samsung Pay hỗ trợ ngân hàng nào?

  Hiện nay, với hệ thống ngân hàng và dòng thẻ hỗ trợ đa dạng, người dùng có thể dễ dang thanh toán khi mua sắm chỉ với Samsung Pay trên chiếc điện thoại thông minh thương hiệu Samsung.

  Các ngân hàng và dòng thẻ hỗ trợ Samsung Pay:

  Ngân hàng/dòng thẻVisaMastercard
  HSBC
  Vietinbank
  Vietcombank
  Sacombank
  Citibank
  Chỉ áp dụng cho thẻ Visa Credit.

  Chỉ áp dụng cho thẻ Master Credit.
  Shinhan Bank
  Techcombank
  SeABank
  Woori Bank
  TPBank
  SCB
  MSB
  FE Credit
  Chỉ áp dụng cho thẻ Master Credit.
  VPBank
  ACB
  LOTTE FINANCE

  Samsung Pay được dùng trên thiết bị nào?

  Samsung Pay tương thích với nhiều dòng điện thoại thuợng hiệu Samsung, cụ thể như sau:

  • Dòng Galaxy S: Galaxy S21 5G, S21 + 5G, S21 Ultra 5G, S20, S20 +, S20 Ultra, S10, S10 +, S10e, S10 5G, S9, S9 +, S8, S8 +.
  • Dòng Galaxy Note: Note20, Note20 Ultra, Note10 +, Note10 5G, Note9, Note8.
  • Dòng Galaxy Z: Z Flip 5G, Z Fold2 5G, Fold, Z Flip.
  • Dòng Galaxy A: A51, A51 5G, A50, A71 5G, A34 5G.
  • Với sự tương thích rộng rãi trên nhiều dòng Samsung này, Samsung Pay mang lại sự thuận tiện cho người dùng trong việc thanh toán cho người dùng.

  Hướng dẫn cách thiết lập Samsung Pay

  Cách thiết lập Samsung Pay trên điện thoại Samsung

  Người dùng điện thoại Samsung có thể dễ dàng cài đặt Samsung Pay trên điện thoại thông minh của mình với một vài bước đơn giản. Khách hàng có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm “Samsung Pay” trên ứng dụng Google Play và chọn “Cài đặt”.
  cai dat samsung pay b1
  Cài đặt ứng dụng.
  • Bước 2: “Xác nhận cài đặt”, sau khi cài đặt thành công, cấp quyền cho ứng dụng.
  "Xác nhận cài đặt"
  “Xác nhận cài đặt”
  • Bước 3: Lựa chọn phương pháp xác thực.
  Lựa chọn phương pháp xác thực.
  Lựa chọn phương pháp xác thực.
  • Bước 4: Tại giao diện lựa chọn thêm “Thẻ thanh toán”.
  "Thẻ thanh toán".
  “Thẻ thanh toán”.
  • Bước 5: Thêm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và thẻ trả trước của bạn bằng các cách như: Thêm qua NFC hoặc thêm thẻ thủ công. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, người dùng chọn “Đồng ý” với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng để tiếp tục.
  • Bước 6: Sau khi hoàn tất, chọn phương thức xác thực thẻ theo mong muốn của người dùng để nhận mã xác thực.
  Chọn phương thức xác thực
  Chọn phương thức xác thực
  • Bước 7: Hoàn tất việc thêm thẻ vào Samsung Pay.
  Hoàn tất việc thêm thẻ vào Samsung Pay.
  Hoàn tất việc thêm thẻ vào Samsung Pay.

  Cách thiết lập Samsung Pay qua Galaxy Watch

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu sử dụng, người dùng cần tải về Samsung Pay (plug-in của đồng hồ) và người dùng chỉ có thể truy cập Samsung Pay từ màn hình chính.

  • Bước 1: Nhấn và giữ phím lùi để mở Samsung Pay.
  • Bước 2: Nhấn “OK” để được chuyển hướng đến điện thoại thông minh của người dùng.
  • Bước 3: Trên điện thoại thông minh của mình hãy cho phép tất cả các quyền và nhấn vào “Bắt đầu” để tiếp tục quy trình.
  • Bước 4: Nhấn  “Thêm thẻ” để thêm thẻ của người dùng vào.
  • Bước 5:  Chọn “Thêm thẻ thanh toán” hoặc “Nhập thẻ” và làm theo các bước.
  • Bước 6: Trên điện thoại thông minh, hãy nhấn “Đặt khóa” để tạo mã PIN hoặc mẫu hình để sử dụng trên đồng hồ của người dùng.
  • Bước 7: Trên Galaxy Watch, hãy chọn kiểu khóa mà người dùng muốn sử dụng.
  • Bước 8: Vẽ mẫu hình hai lần hoặc điền mã PIN vào.
  • Bước 9: Trên điện thoại thông minh của người, hãy nhấn “Tiếp” để hoàn tất.
  thiet lap samsung pay qua galaxy watch
  Cách thiết lập trên Galaxy Watch

  Cách sử dụng Samsung Pay

  Sau khi cài đặt và thêm thẻ vào ứng dụng Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng ngay để thanh toán, mua sắm. Có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  Thanh toán bằng Samsung Pay qua điện thoại thông minh

  • Khởi động: Người dùng có thể chọn biểu tượng Samsung Pay trên màn hình điện thoại hoặc đơn giản hơn là chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở.
  • Lựa chọn thẻ: Sau khi mở ứng dụng, người dùng sẽ thấy danh sách các thẻ đã thêm vào ứng dụng. Từ đó, có thể lựa chọn thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế hoặc thẻ nội địa mà người dùng muốn sử dụng để thanh toán.
  • Xác nhận giao dịch: Để đảm bảo an toàn và bảo mật, ứng dụng yêu cầu người thực hiện thao tác xác nhận giao dịch trước khi thực hiện. Có thể xác nhận bằng cách sử dụng vân tay, mã PIN hoặc mống mắt.
  • Thực hiện thanh toán: Sau khi xác nhận thành công, người dùng chỉ cần đặt phần sau của điện thoại gần thiết bị đọc thẻ tại cửa hàng để hoàn tất giao dịch.
  su dung samsung pay
  Cách sử dụng.

  Thanh toán bằng Galaxy Watch

  Galaxy Watch là phương thức thuận tiện và trực tiếp nhất để thực hiện thanh toán bằng Samsung Pay mà không cần dùng đến điện thoại thông minh. Sau khi thiết lập xong người dùng có thể sử dụng Galaxy Watch giống như một chiếc thẻ thông thường. Người dùng có thẻ tham khảo các bước sử dụng với Galaxy Watch qua các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ phím lùi và nhập mã PIN hoặc mẫu hình để xác nhận. 
  • Bước 2: Chọn thẻ người dùng muốn sử dụng bằng cách vuốt sang phải hoặc trái và nhấn vào thẻ mong muốn.
  • Bước 3: Giữ đồng hồ gần đầu đọc NFC để thanh toán. 
  Thanh toán với Galaxy Watch.
  Thanh toán với Galaxy Watch.

  Những câu hỏi thường gặp

  Có thể đăng ký bao nhiêu thẻ thanh toán vào ứng dụng Samsung Pay?

  Với ứng dụng thanh toán di động tiện lợi Samsung Pay của Samsung, người dùng có thể đăng ký tối đa 10 thẻ vào ứng dụng (bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ).

  Samsung Pay bao lâu được sử dụng sau khi thẻ đã đăng ký thành công?

  Quá trình thêm thẻ và kích hoạt thẻ trên Samsung Pay thường diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất vài phút cho quá trình yêu cầu kích hoạt thẻ đến khi hoàn tất quá trình kích hoạt.

  Trường hợp trong khoảng thời gian hơn 10 phút, người dùng vẫn chưa nhận được thông báo kích hoạt thành công, hãy gỡ thẻ ra khỏi Samsung Pay và đăng ký lại. Có thể liên hệ ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ thêm nếu vấn đề tương tự lại xảy ra.

  Có thể đăng ký cùng một thẻ trên nhiều thiết bị khác nhau không?

  Số lượng thiết bị tối đa mà người dùng có thể thêm 1 thẻ thanh toán vào sẽ khác nhau. Vì thế để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngân hàng phát hành thẻ của khách hàng.

  Thẻ thương hiệu Napas có được hỗ trợ trên Samsung Pay không?

  Hiện tại, ứng dụng chỉ hỗ trợ 2 dòng thẻ là Visa và Mastercard. Đối với thẻ Napas (thẻ nội địa) sẽ không thể thêm thẻ vào ứng dụng. Hoặc, một số trường hợp người dùng có thể thêm thẻ vào ứng dụng Samsung Pay nhưng thao tác thanh toán chưa được hỗ trợ bởi sự hạn chế từ phía Napas.

  Kết luận

  Samsung Pay là một ứng dụng vô cùng tiện lợi của thương hiệu Samsung. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về Samsung Pay sẽ hữu ích cho người dùng trong quá trình tìm hiểu và sử dụng. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top