• Quên mật khẩu Vietbank Digital và 2 cách lấy lại
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Quên mật khẩu Vietbank Digital và 2 cách lấy lại

  Quên mật khẩu Vietbank Digital là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số tại Vietbank. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc quên mật khẩu. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại mật khẩu ngân hàng số khi quên dễ dàng và nhanh chóng.

  Những lý do quên mật khẩu Vietbank Digital

  Vietbank Digital là ứng dụng ngân hàng số trực tuyến được phát hành bởi ngân hàng Vietbank nhằm hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên do một số lý do nào đó khiến người dùng bỗng quên mật khẩu Vietbank Digital. Cũng có thể nó nằm trong một số nguyên nhân sau:

  • Không sử dụng ứng dụng trong thời gian dài: Thường thì sau một thời gian không sử dụng, sau khi đăng nhập lại thì rất nhiều khách hàng gặp tình trạng quên mật khẩu Vietbank Digital.
  • Đặt mật khẩu quá dài và nhiều ký tự khó nhớ: Nếu bạn đặt mật khẩu quá dài và kèm thêm các ký tự đặc biệt khó nhớ mà quên không ghi chép lại vào sổ hay điện thoại thì cũng sẽ gặp tình trạng này.
  • Sử dụng nhiều hơn 1 mật khẩu: Do tính chất công việc nên nhiều khách hàng họ thường mở 2-3 tài khoản ngân hàng và sử dụng mật khẩu riêng cho từng tài khoản. Nên nhiều khi sẽ bị nhầm lẫn mật khẩu giữa các tài khoản ngân hàng với nhau.

  gWFmZ3VkKn 4FPV7A33c1BYJRfjYlR1jkwSnaGZBRab9Jsk

  Quên mật khẩu Vietbank Digital có lấy lại được không?

  Gần đây có rất nhiều câu hỏi “Quên mật khẩu Vietbank Digital có lấy lại được không?” được gửi về hòm thư hỗ trợ của Fingo. Trong phần này chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời thiết thực nhất dành cho các bạn. Rằng, việc quên mật khẩu hoàn toàn có thể lấy lại được nếu như bạn chưa nhập mật khẩu quá 5 lần.

  Vì do vấn đề bảo mật nên ngân hàng đã đưa ra chính sách nếu khách hàng nhập mật khẩu ứng dụng ngân hàng số sai quá 5 lần thì dịch vụ sẽ bị khóa. Trong trường hợp bị khóa thì phải mang căn cước công dân đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc gọi điện cho tổng đài để được hỗ trợ.

  Điều kiện để cấp lại mật khẩu mới

  Để được ngân hàng cấp lại mật khẩu mới thì bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin về ngân hàng như số tài khoản, số thẻ, số điện thoại, số căn cước công dân.
  • Tài khoản không bị khóa do nhập sai 5 lần (nếu cấp lại mật khẩu online).
  • Sử dụng điện thoại có đăng nhập email và số sim đăng ký ngân hàng để nhận thông tin mật khẩu mới.

  Cách lấy lại mật khẩu vietbank Digital

  Hiện nay ngân hàng Vietbank không hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới cho khách hàng thông qua ứng dụng Vietbank Digital. Vì vậy, nếu quên mật khẩu bạn hãy thực hiện theo 2 cách được cung cấp dưới đây để được cấp lại.

  Liên hệ tổng đài Vietbank

  Liên hệ đến tổng đài Vietbank là cách nhanh và tiện lợi nhất, dù bạn ở bất cứ đâu thì cũng sẽ được hỗ trợ. Để lấy lại mật khẩu bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Gọi điện thoại đến đầu số 1800 1122 để kết nối với tổng đài viên của Vietbank
  • Bước 2: Sau khi cuộc gọi được kết nối bấm chọn phím 1 để sử dụng ngôn ngữ tiếng việt, phím số 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh
  • Bước 3: Chọn được ngôn ngữ thì tiếp tục chọn phím số 2 để chuyển đến nhân viên hỗ trợ dịch vụ ngân hàng số
  • Bước 4: Cung cấp đầy đủ các thông tin mà nhân viên yêu cầu như số điện thoại đăng ký Vietbank Digital, căn cước công dân, 6 số đầu và 4 số cuối thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng để xác thực thông tin
  • Bước 5: Nhân viên xác thực các thông tin bạn cung cấp khớp với hệ thống thì sẽ tiến hành gửi mật khẩu mới đến tin nhắn
  • Bước 6: Đăng nhập với mật khẩu mới và tiến hành đổi lại mật khẩu dễ nhớ cho những lần đăng nhập tiếp theo.

  Lưu ý rằng, tổng đài Vietbank chỉ hỗ trợ cấp lại mật khẩu Vietbank Digital mới khi mà tài khoản của quý khách không bị khóa do nhập sai quá 5 lần. Còn nếu tài khoản bị khóa thì bạn sẽ phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc sẽ phải hủy dịch vụ internet banking và tiến hành các bước đăng ký lại từ đầu.

  Đến chi nhánh ngân hàng

  Ngoài cách liên hệ tổng đài thì bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để được cấp lại mật khẩu. Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để nhân viên kiểm tra và xác thực lại với hệ thống. Mọi thông tin bạn cung cấp đều chính xác thì hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký.

  Nhớ rằng, sau khi được cấp mật khẩu mới hay đăng nhập và tiến hành đổi lại mật khẩu khác dễ nhớ cho những lần đăng nhập tiếp theo. Tuyệt đối không cung cấp thông tin về tin nhắn chứa mật khẩu và mã OTP do ngân hàng gửi cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên của ngân hàng Vietbank.

  VitXYu53MJeeZvZo2F8YnMp8YVfv7XHPUH9uW39iEEg8T8QnJLlYBZgZlconALC6q 625qpG3LQgvg5ry5w0bBEV3I4p96Pq5guYl3tSmbriwzGJp4c1wau eqyHV W2k3sH PSQj2tQ4cmhAhjDWFY

  Lưu ý để tránh quên mật khẩu Vietbank Digital

  Tiếp theo là một số lưu ý cũng như các tips giúp bạn không bị quên mật khẩu Vietbank Digital cho những lần đăng nhập tiếp theo sau khi đã được ngân hàng hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới:

  • Khi đăng nhập và đổi mật khẩu hãy ghi chép lại vào cuốn sổ hoặc trên điện thoại di động để có thể tìm lại khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên bảo mật các thông tin đã ghi chép để tránh bị kẻ gian lấy cắp rồi thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình.
  • Sử dụng thêm phương thức đăng nhập bằng trắc sinh học như vân tay hoặc Face ID phòng trường hợp quên mật khẩu Vietbank Digital.
  • Tạo mật khẩu dễ nhớ tránh tạo dãy mật khẩu quá phức tạp.

  Lời kết

  Bài viết trên đây là 2 cách đơn giản để lấy lại mật khẩu khi bạn lỡ quên mật khẩu Vietbank Digital. Hãy đọc và áp dụng thử 2 cách trên và cho chúng tôi biết bạn thích cách nào nhất nhé. Nếu cần tìm kiếm và cập nhật thêm thông tin về ngân hàng Vietbank bạn có thể ghé qua Fingo.vn.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top