• Quên mật khẩu Internet Banking Vietbank và cách khôi phục
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Quên mật khẩu Internet Banking Vietbank và cách khôi phục

  Mật khẩu Internet Banking ngân hàng Vietbank là một chuỗi gồm 8-11 ký tự bao gồm cả ký tự đặc biệt, vì thế mà nhiều người thường xuyên quên mật khẩu Internet Banking Vietbank. Trong bài viết dưới đây Fingo sẽ bật mí cho bạn cách lấy lại mật khẩu cực dễ dàng và nhanh chóng.

  Nguyên nhân quên mật khẩu Internet Banking Vietbank

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quên mật khẩu Internet Banking Vietbank, tuy nhiên dưới đây là một số trường hợp phổ biến và hầu như ai cũng đã từng gặp khi sử dụng dịch vụ:

  • Không truy cập ứng dụng trong thời gian dài: Trong thời gian dài bạn không đăng nhập, rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng quên mật khẩu Internet Banking Vietbank. Vì lý do này mà khi cần đăng nhập thì lại không nhớ mật khẩu và phải mất thời gian liên hệ với ngân hàng xin cấp lại.
  • Mật khẩu quá dài và khó nhớ: Vì để bảo vệ tài khoản khỏi kẻ gian mà nhiều người thường đặt mật khẩu vừa dài vừa phức tạp. Đối với những người có trí nhớ kém thì việc quên mật khẩu Internet Banking Vietbank là điều không thể tránh khỏi. Khi tạo mật khẩu, để đảm bảo tính bảo mật, cần sử dụng các ký tự đặc biệt, chữ cái hoa, chữ cái thường và số.
  • Sử dụng quá nhiều mật khẩu khác nhau: Nhiều người có thói quen đặt mỗi tài khoản ngân hàng, tài khoản game, tài khoản ứng dụng,…là một mật khẩu riêng. Việc đặt như vậy nếu không ghi chép và có trí nhớ tốt thì rất dễ quên mật khẩu Internet Banking khi cần đăng nhập.
  Lý do khiến quên mật khẩu Internet Banking Vietbank
  Lý do khiến quên mật khẩu Internet Banking Vietbank

  Những rủi ro khi quên mật khẩu Internet Banking Vietbank

  Khi quên mật khẩu Internet Banking Vietbank bạn sẽ không thể truy cập vào hệ thống và thực hiện các giao dịch, dịch vụ ngân hàng cung cấp, gây bất tiện trong quá trình mua sắm.

  Nghiêm trọng hơn, nếu như quên mật khẩu Internet Banking Vietbank mà bạn nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản tạm thời để tránh xảy ra trường hợp xấu. Dù sau đó bạn có nhập đúng mật khẩu, cũng sẽ không thể đăng nhập được, cần phải liên hệ đến ngân hàng để được cấp lại mật khẩu mới.

  Cách khôi phục mật khẩu Internet Banking Vietbank

  Đến trực tiếp ngân hàng

  Nếu quên mật khẩu Internet Banking Vietbank, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhờ nhân viên cấp lại mật khẩu mới. Trước khi cấp lại mật khẩu, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản ngân hàng như số căn cước công dân, họ tên, ngày tháng năm sinh,…để xác minh danh tính chính chủ.

  Sau đó, 1 dãy mật khẩu mới sẽ được gửi đến tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký tài khoản ngân hàng trước đó. Bạn nhận mật khẩu và tiến hành đổi lại theo ký tự mình mong muốn.

  gio lam viec vietbank 3

  Gọi tổng đài Vietbank

  Nếu như không thể đến trực tiếp ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ thì bạn cũng có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 1800 1122 để được cấp lại mật khẩu mới. Khi kết nối bạn chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt và tiếp tục bấm chọn phím 2 để được hỗ trợ về dịch vụ ngân hàng số.

  Lưu ý rằng, tổng đài viên vẫn sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân vì thế hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết như căn cước công dân, giấy bút để ghi chép lại nếu cần thiết. Trong quá trình gọi đôi khi hệ thống sẽ bị gián đoạn và nhân viên không nghe máy do có quá nhiều cuộc gọi đến vì vậy nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy đợi khoảng 3-5 phút sau đó gọi lại để được hỗ trợ.

  lajCqGnS image

  Tips để tránh quên mật khẩu Internet Banking Vietbank

  Để hạn chế việc quên mật khẩu Internet Banking Vietbank gây ra nhiều phiền toái và mất thời gian để lấy lại, chúng tôi đưa ra cho bạn một số tips sau:

  • Hãy chọn một mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật cao. Bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến sự kiện đặc biệt như ngày sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới,….để dễ nhớ hơn cho lần đăng nhập tiếp theo.
  • Ghi chú lại mật khẩu vào ứng dụng ghi chú trên điện thoại hoặc quyển sổ tay để nếu quên mật khẩu Internet Banking Vietbank thì có thể tìm lại. Tránh việc nhập mật khẩu sai quá 5 lần khiến cho tài khoản bị khóa tạm thời.
  • Thống nhất mật khẩu, nếu sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng. Làm như vậy sẽ hạn chế được việc quên mật khẩu vì nếu như sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến việc bị nhớ nhầm mật khẩu của tài khoản khác.
  • Sử dụng thêm tính năng đăng nhập bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt có sẵn trên điện thoại. Trường hợp có quên mật khẩu thì vẫn có phương thức đăng nhập khác khi cần thiết.

  Lời kết

  Trên đây là 3 cách đơn giản để lấy lại mật khẩu khi bạn lỡ quên mật khẩu Internet Banking Vietbank. Hãy đọc và thực hiện hiện theo 1 trong 3 cách trên để lấy lại mật khẩu dễ dàng. Nếu như cần biết thêm thông tin về ngân hàng Vietbank hay các ngân hàng khác tại Việt Nam thì có thể ghé qua Fingo.vn để tìm hiểu.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top