• Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng Citibank
  Lý Ngọc Anh Thư

  Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng Citibank

  Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là một trong những loại phí quan trọng mà người dùng thẻ tín dụng Citibank cần lưu ý. Tuy nhiên, không ít người dùng thẻ tín dụng thắc mắc về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là gì? Phí thường niên của các loại thẻ tín dụng Citibank hiện nay là bao nhiêu? Nếu không đóng loại phí này thì có sao không? Cùng Fingo giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé!

  Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là gì?

  Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là một khoản phí mà khách hàng phải thanh toán hàng năm cho ngân hàng Citibank. Đây là một khoản phí được sử dụng trong việc duy trì các dịch vụ và tiện ích mà thẻ tín dụng cung cấp cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Mỗi thẻ khác nhau sẽ có mức phí thường niên khác nhau.

  Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là gì?
  Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank là gì?

  Biểu phí thường niên thẻ tín dụng Citibank

  Thẻ chính
  (VNĐ/năm)
  Thẻ phụ
  (VNĐ/năm)
  Hoàn phí thường niên
  Thẻ tín dụng Lazada Citi Platinum 700,000 Miễn phí
  • Không có
  Thẻ tín dụng Citi Simplicity 400,000 Miễn phí
  • Không có
  Thẻ tín dụng Citi Rewards 700,000 Miễn phí
  • Không có
  Thẻ Tín Dụng Citi PremierMiles 1,500,000 Miễn phí
  • Không có
  Thẻ Tín Dụng Citi Cash Back 1,200,000 Miễn phí
  • Không có

  Ưu đãi về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank

  Khi mở một tài khoản tín dụng mới tại ngân hàng Citibank, bạn sẽ được miễn phí thường niên cho năm đầu tiên sử dụng. Đây là một ưu đãi từ Citibank nhằm khuyến khích người dùng mở tài khoản mới tại ngân hàng. Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank sẽ áp dụng từ năm thứ 2 và khách hàng cần thanh toán phí đúng hạn để duy trì những quyền lợi của mình.

  Các biện pháp giúp giảm phí thường niên thẻ tín dụng Citibank

  Để giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng Citibank, bạn có thể thực hiện một số gợi ý sau đây:

  • Lựa chọn thẻ tín dụng Citibank phù hợp: Nên lựa chọn loại thẻ tín dụng Citibank phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và tài chính cá nhân của bạn.
  • Tận dụng các ưu đãi từ ngân hàng Citibank: Ngân hàng Citibank thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng trên các nền tảng mạng xã hội, website, tin nhắn. Theo dõi các chương trình khuyến mãi này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các ưu đãi từ ngân hàng về các dịch vụ của thẻ tín dụng Citibank chẳng hạn như phí thường niên thẻ tín dụng Citibank, giảm lãi,.. mà còn giúp kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đáng kể.
  • Sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng: Sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng của Fingo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu các loại thẻ tín dụng hơn. Công cụ với chức năng so sánh đặc điểm, các loại phí của thẻ như phí thường niên, lãi suất, phí rút tiền mặt, hạn mức tín dụng từng loại thẻ, ưu đãi và các chương trình khuyến mãi,… của các loại thẻ bạn tìm hiểu, từ đó giúp bạn lựa chọn được loại thẻ tín dụng Citibank phù hợp với nhu cầu của mình.

  Một số lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank

  Một số lưu ý quan trọng cần biết về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank khi sử dụng thẻ:

  • Khoản phí bắt buộc khi dùng thẻ tín dụng Citibank: Chủ thẻ buộc phải đóng khoản phí thường niên này vì đây là một trong những khoản phí bắt buộc khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng Citibank. Phí này được ngân hàng Citibank quy định và mức phí tùy vào từng loại thẻ tín dụng Citibank, khoản phí được dùng để duy trì và cung cấp các dịch vụ thẻ tín dụng của bạn.
  • Phí thường niên thẻ không phụ thuộc vào việc sử dụng thẻ: Một điều quan trọng khác chủ thẻ tín dụng Citibank cần lưu ý là việc phải đóng phí thường niên thẻ tín dụng không phụ thuộc vào việc thẻ tín dụng Citibank của bạn đã được kích hoạt hay chưa. Phí thường niên sẽ được tính ngay cả khi thẻ của bạn chưa được kích hoạt, kể từ ngày bạn đăng ký mở thẻ tín dụng citibank thành công.
  • Mức phí thường niên thẻ tín dụng Citibank có thể thay đổi: Mức phí thường niên các loại thẻ tín dụng Citibank có thể thay đổi tùy thuộc theo chính sách ngân hàng Citibank. Do đó, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thẻ nào cần tìm hiểu và hiểu rõ về mức phí thường niên của thẻ. Hãy thường xuyên cập nhật thông báo từ ngân hàng để không bị bỏ lỡ thông tin về các mức phí của Citibank.
  • Duy trì dịch vụ: Cần đóng đủ Phí thường niên thẻ tín dụng Citibank vì phí thường niên Citibank không chỉ đơn giản là một khoản phí mà bạn phải trả cho ngân hàng Citibank mà phí này còn được sử dụng để duy trì các dịch vụ và tiện ích mà thẻ tín dụng Citibank cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng. Đây là một phần phí quan trọng để đảm bảo bạn nhận được các dịch vụ thẻ tín dụng Citibank cung cấp và có thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng của mình hay không.
  • Tìm hiểu điều khoản và điều kiện trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng Citibank: Đọc và hiểu rõ về điều khoản, điều kiện cũng như hiểu rõ về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank cùng các loại phí liên quan khác.

  Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng Citibank có sao không?

  Nếu không đóng phí thường niên cho thẻ tín dụng Citibank, chủ thẻ có thể gặp một số vấn đề sau:

  • Phí phạt do quá hạn thanh toán: Trường hợp bạn không thanh toán phí thường niên Citibank đúng hạn, bạn sẽ phải trả thêm phí phạt. Có nghĩa là ngoài việc phải trả phí thường niên thẻ tín dụng Citibank, bạn còn phải trả thêm một khoản tiền phạt cho ngân hàng Citibank nếu không thanh toán phí đúng hạn.
  • Lãi suất phát sinh: Chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất trên tất cả những khoản phí chưa thanh toán. Nếu bạn không thanh toán phí thường niên Citibank, lãi suất sẽ được tính trên số tiền phí đó. Từ đó làm tăng tổng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng.
  • Nợ xấu: Nếu không đóng những khoản phí này, quy định khoản tiền nợ sẽ tính vào nợ xấu. Nợ xấu không chỉ làm tăng tổng số nợ của bạn, mà còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này làm giảm khả năng bạn có thể vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng mới về sau.
  • Bị khóa thẻ: Sau một thời gian không đóng phí, ngân hàng có thể quyết định khóa hoặc đóng tài khoản thẻ tín dụng của bạn để tránh phát sinh những khoản chi tiêu mới. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng của mình cho bất kỳ giao dịch nào nữa, cho đến khi thanh toán toàn bộ số tiền nợ.
  • Từ chối cấp thẻ tín dụng hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính khác của ngân hàng: Nếu bạn có khoản nợ trên thẻ tín dụng và không thanh toán các loại phí đúng hạn, bạn có thể bị ngân hàng từ chối cấp tín dụng và sử dụng các dịch vụ tài chính khác của ngân hàng. Điều này có thể gây khó khăn cho việc vay vốn ngân hàng trong tương lai.

  Kết luận

  Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về phí thường niên thẻ tín dụng Citibank trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu, sử dụng dịch vụ của ngân hàng Citibank thuận lợi. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận