Cập nhật phí quản lý tài khoản ACB mới nhất
Phạm Hoàng Thảo Vy

Cập nhật phí quản lý tài khoản ACB mới nhất

Phí quản lý tài khoản ACB là một khoản phí quan trọng mà khách hàng cần nắm rõ khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Đây là khoản phí được áp dụng để hỗ trợ việc quản lý giao dịch của khách hàng một cách hiệu quả đồng thời giúp cải thiện hoạt động của hệ thống ngân hàng ACB. Vậy phí quản lý tài khoản ACB là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Fingo nhé!

Phí quản lý tài khoản ACB là gì?

Phí quản lý tài khoản ACB là khoản phí áp dụng để duy trì và hỗ trợ quản lý tài khoản cá nhân của khách hàng. Đây là khoản chi phí mà ngân hàng thu từ khách hàng nhằm hỗ trợ việc duy trì, bảo mật và cập nhật thông tin tài khoản, đồng thời phục vụ cho hoạt động vận hành các dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Phí quản lý tài khoản ACB bao gồm phí duy trì tài khoản, phí thường niên, các loại phí dịch vụ như SMS Banking, phí dịch vụ Internet Banking, phí rút tiền và phí chuyển tiền, phí giao dịch nước ngoài,…

Phí quản lý tài khoản ACB là gì?
Phí quản lý tài khoản ACB là gì?

Phân biệt phí duy trì và phí quản lý tài khoản ACB

Hai loại phí này hoàn toàn khác nhau, vì thế khách hàng cần phân biệt hai loại phí này để dễ dàng kiểm soát tài khoản của mình. Cụ thể:

Phí duy trìPhí quản lý
Đây là khoản tiền mà khách hàng phải trả khi mở tài khoản ngân hàng ACB hoặc có thể là số dư tối thiểu yêu cầu để duy trì tài khoản. Mục tiêu chính của phí này là khuyến khích khách hàng sử dụng tài khoản và thường được sử dụng để trừ đi các khoản phí dịch vụ khác liên quan đến tài khoản.Đây là khoản phí được áp dụng cho thẻ thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng ACB và được tính theo tháng. Khoản phí này hỗ trợ việc duy trì, bảo mật và quản lý thông tin liên quan đến giao dịch trên thẻ và tài khoản.
Phân biệt phí duy trì và phí quản lý tài khoản ACB

Cập nhật phí quản lý tài khoản ACB mới nhất

Đây là cập nhật về các khoản phí quản lý tài khoản ACB từ trang chủ của ngân hàng Á Châu. Mỗi loại tài khoản sẽ chịu mức phí khác nhau như sau:

Tài khoản thương giaNếu số dư trung bình hàng tháng dưới 15 triệu, sẽ chịu phí 200.000 đồng/tháng
Tài khoản kinh doanh trực tuyến eBIZ– Số dư trung bình hàng tháng dưới 2 triệu sẽ chịu phí 50.000 đồng/tháng
– Số lượng giao dịch chuyển tiền cá nhân khác ngân hàng qua ACB Online/Mobile App:
+ Miễn phí 500 giao dịch đầu tiên trong tháng.
+ Thu phí 500.000 đồng với 500 giao dịch tiếp theo trong tháng.
Phí dịch vụ ngân hàng ưu tiên500.000 đồng/tháng, theo quy định của ngân hàng ACB
Tài khoản Eco và Tài khoản trực tuyếnMiễn phí
Tài khoản EcoPlus20.000 đồng/tháng nếu số dư dưới 2 triệu đồng
Tài khoản lương Payroll (Từ năm thứ 2)Nếu số dư trung bình dưới 100.000 đồng/tháng, sẽ chịu phí 15.000 đồng/tháng
Tài khoản thanh toán khác (TK Tài Lộc, TK đối tác từ năm thứ 2, TK thanh toán truyền thống, TK liên kết chứng khoán, TK giao dịch chứng khoán)Nếu số dư trung bình thấp hơn 500.000 đồng/tháng, sẽ chịu phí 15.000 đồng/tháng
Phí quản lý tài khoản ACB

Các loại phí quản lý tài khoản ACB

Dưới đây là thông tin về các khoản phí quản lý áp dụng cho tài khoản khách hàng tại ngân hàng ACB một cách chi tiết:

  • Phí duy trì tài khoản: Đây là khoản phí được áp dụng khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng ACB. Mục đích của phí này là duy trì hoạt động và quản lý của tài khoản cá nhân.
  • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking: Phí này phát sinh khi khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB. Được thu theo chu kỳ hàng tháng.
  • Phí dịch vụ ngân hàng số: Đây là khoản phí áp dụng khi khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB như Internet Banking. Ngân hàng sẽ tính phí quản lý và duy trì tài khoản này theo chu kỳ hàng tháng.
cac loai phi quan ly tai khoan acb
Các loại phí quản lý tài khoản ACB

Không đóng phí quản lý tài khoản ACB có được không?

Phí quản lý tài khoản ACB là một trong những khoản phí bắt buộc mà khách hàng phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Phí này được tính hàng tháng và được trừ tự động trừ khi bạn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Khi số dư trong tài khoản của bạn không đủ để thanh toán phí này, hệ thống sẽ tích lũy và trừ khi bạn nạp tiền vào tài khoản. Nếu tài khoản không có đủ số dư để thanh toán phí sau 3 tháng, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin quan trọng về phí quản lý tài khoản ACB. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản phí liên quan đến tài khoản của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích và thông tin mới nhất về tài chính và ngân hàng!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời