Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng là gì? Cách tính
Fingo Việt Nam

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng là gì? Cách tính

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ khi du lịch nước ngoài là một trong những phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi giúp bạn tránh được rủi ro khi phải mang theo lượng tiền mặt lớn trong người.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế bạn phải trả một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ và đối với nhiều người việc hiểu rõ về những khoản phí này có thể khá phức tạp. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng là gì? Cách tính phí chuyển đổi ngoại tệ như thế nào? Đâu là ngân hàng có phát hành thẻ có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất? Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là một khoản phí mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thu từ khách hàng khi họ thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng với loại tiền tệ không phải là tiền VND. Ví dụ như bạn sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS hoặc rút tiền mặt tại ATM nước ngoài, thanh toán online tại các trang TMDT nước ngoài như Amazon.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thường được tính dưới dạng một phần trăm của tổng giá trị giao dịch. Mức phí này thường nằm trong khoảng từ 1% đến 3% của tổng giá trị giao dịch. Tuy nhiên, mức phí cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ và mạng lưới thẻ.

Ngân hàng và tổ chức tín dụng thu phí chuyển đổi ngoại tệ để bù đắp chi phí liên quan đến việc chuyển đổi tiền tệ và quản lý rủi ro tỷ giá. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá hối đoái mà bạn nhận được khi thực hiện giao dịch.

>> Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất?

Cách giảm phí chuyển đổi ngoại tệ khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng du lịch: Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch nước ngoài hoặc mua sắm trực tuyến trên các trang web nước ngoài, bạn nên lựa chọn các sản phẩm phí chuyển đổi ngoại tệ thấp hoặc miễn phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

VIB Travel Élite là sản phẩm thẻ tín dụng lí tưởng dành cho du lịch với ưu đãi miễn phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi thường xuyên đi du lịch hoặc giao dịch trên các trang web nước ngoài.

Kiểm tra mức phí chuyển đổi ngoại tệ: Trước khi sử dụng thẻ ở nước ngoài, bạn nên kiểm tra mức phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ.

So sánh phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng: Các ngân hàng có thể áp dụng các mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Sử dung công cụ so sánh thẻ tín dụng của Fingo để chọn ngân hàng cung cấp phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất.

Sử dụng tiền mặt: Khi thực hiện giao dịch nước ngoài, hãy chọn thanh toán bằng tiền tệ quốc gia bạn đến để tránh phí chuyển đổi ngoại tệ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ có thể làm tăng đáng kể tổng chi phí của giao dịch, đặc biệt nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch bằng đồng ngoại tệ. Do đó, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn thẻ tín dụng, đặc biệt nếu bạn là một người đi du lịch thường xuyên hoặc thường xuyên mua sắm từ các trang web nước ngoài.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Fingo Việt Nam

Nội dung được xuất bản dưới tên tác giả này được tạo bằng công nghệ tự động hóa. Nhóm biên tập viên của Fingo chỉnh sửa kỹ lưỡng và kiểm tra tính xác thực của nội dung, đảm bảo rằng thông tin là chính xác và hữu ích cho độc giả của chúng tôi.

Chi tiết

Trả lời