• Cập nhập phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank mới nhất

  Cập nhập phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank mới nhất

  Việc thực hiện các giao dịch nước ngoài thu phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank là điều mà bắt buộc khách hàng cần chi trả. Và loại phí này sẽ được thu khi khách hàng thực hiện thanh toán hóa đơn với số tiền quy đổi khác với số tiền quy định trên thẻ tín dụng.

  Vậy thì hiện nay phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank là bao nhiêu, có những yếu tố nào ảnh hưởng đến loại phí này? Cùng Fingo tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank là gì?

  Chuyển tiền quốc tế online đơn giản, phí hấp dẫn từ ngân hàng MB bank
  Chuyển tiền quốc tế online đơn giản, phí hấp dẫn từ ngân hàng MB bank

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank hay còn gọi với cái tên dễ hiểu khác là phí giao dịch nước ngoài. Khoản phí này sẽ được chính ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng thu từ khách hàng khi có những giao dịch bằng tiền tệ khác với quốc gia mà họ đang sinh sống. Mức thu phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank sẽ thu theo từng dòng thẻ và từng loại tiền cần chuyển đổi. Và mức thu sẽ được tính theo giá trị phần trăm theo quy định của ngân hàng MB bank đề ra trước khi khách hàng thực hiện ký kết mở tài khoản. 

  Mức phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank cũng có thể thay đổi ở từng thời điểm, cũng như là từng mạng lưới thẻ. Do vậy mà để kiểm tra được chính xác phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank thì cách tốt nhất là người dùng nên kiểm tra ngay trên ứng dụng của ngân hàng.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank

  Như chúng tôi đã đề cập ở trên, phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Và đặc biệt là nó cũng có thể bị chi phối bởi những yếu tố ảnh hưởng khác mà khách hàng còn chưa nắm được. Dưới đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank mà bạn đọc cần biết:

  • Tỷ giá đối ngoại: Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank, lý do là bởi vì các dòng thẻ được tính phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank được tính dựa trên số tiền của mỗi giao dịch. Chính vì lý do này mà nếu tỷ giá đối ngoại của ngày hôm nay khác với ngày hôm qua thì chắc chắn phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank cũng sẽ bị thay đổi.
  • Ngoài ra, phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank còn có thể thay đổi do thị trường chuyển đổi ngoại tệ, loại tiền và thời điểm thực hiện chuyển đổi của từng giao dịch.
  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank thay đổi theo tỷ giá đối ngoại
  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank thay đổi theo tỷ giá đối ngoại

  Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank mới nhất

  Hiện tại, ngân hàng MB bank đang tiến hành thu phí quản lý ngoại tệ MB bank theo từng dòng thẻ. Cụ thể, phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank sẽ được thu theo tỷ lệ phần trăm của từng giao dịch, tương ứng với từng dòng thẻ như nhau:

  • Thẻ MB Visa Infinite: 0%
  • Thẻ MB Priority Visa Platinum: 1,5%
  • Các dòng thẻ MB bank khác: 3%

  Đây là mức phần trăm tính từ tổng giá trị của giao dịch, vì sự 3% của 100.000.000 VNĐ là 3.000.000 VNĐ (số phí chuyển đổi ngoại tệ mà khách hàng cần chi trả). Lưu ý rằng tỷ giá sẽ được ngân hàng MB bank thông báo nếu có sự thay đổi.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank
  Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank

  Lưu ý cần biết về phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank

  Khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ MB bank thì khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây để thực hiện giao dịch được an toàn và chính xác nhất. Nắm được nhưng lưu ý này cũng chính là cách để bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh, phòng tránh những rủi ro không đáng có khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của MB bank:

  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank để sử dụng an toàn, hiệu quả
  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank để sử dụng an toàn, hiệu quả
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank chắc chắn sẽ có sự thay đổi theo tỷ giá đối ngoại cả từng thời điểm. Do vậy mà người dùng nên thường xuyên cập nhật về tỷ giá để lựa chọn giao dịch chuyển đổi hợp lý, phù hợp.
  • Nếu thực hiện giao dịch chuyển đổi quốc tế bằng dòng thẻ tín dụng thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi số tiền giao dịch sang Việt Nam đồng, đồng thời trừ thêm phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank nên bạn đọc cần nắm rõ vấn đề này.

  Kết luận

  Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tới bạn đọc toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ MB bank. Hy vọng rằng với những thông tin mà Fingo chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn đọc có thể kiến thức cần thiết về các loại phí khi giao dịch quốc tế tại ngân hàng MB bank.

  Và lời cuối cùng là cảm bạn đọc đã theo dõi hết bài viết này, đừng quên nhấn đăng ký Fingo để nhận được những thông báo mới nhất về tin tức tài chính ngân hàng trong nước và quốc tế.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top