• Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance cập nhật mới nhất

  Mai Thị Hà Uyên

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là một trong những khoản phí bạn có thể sẽ gặp khi vay tiền tại đơn vị. Đây là khoản phí giúp khách hàng thoát khỏi các rủi ro trong quá trình vay và trả nợ. Vậy phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance hiện nay là bao nhiêu? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây. 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là gì? 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là khoản phí bạn phải trả để được bảo vệ trước các rủi ro trong vay vốn như mất việc làm, tai nạn hay các tình huống khẩn cấp khác. 

  Thông thường, phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm số tiền vay hoặc dựa vào mức lãi vay. Mỗi khoản vay khác nhau sẽ có mức phí bảo hiểm khác nhau. 

  Phí bảo hiểm khoản vay là một yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét và hiểu rõ trước khi vay tiền để có một gói vay an toàn và hiệu quả. 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là gì? 
  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là gì? 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance hiện nay bao nhiêu? 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố như loại hợp đồng vay và mức độ rủi ro của khách hàng. Thông thường, mức phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance dao động trong khoảng 5%* số tiền giải ngân. 

  Ví dụ: 

  Nếu bạn vay 50.000.000 VNĐ từ Shinhan Finance và mua bảo hiểm khoản vay từ đơn vị, lúc này mức phí bảo hiểm của bạn sẽ là: 

  • Phí bảo hiểm = 5% * 50.000.000 = 2.500.000 VNĐ. 
  • Số tiền giải ngân nhận được: 50.000.000 – 2.500.000 = 47.500.000 VNĐ

  Mức phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance có thể thay đổi tùy theo chính sách của công ty. Đơn vị sẽ thông báo rõ ràng đến khách hàng trong quá trình tư vấn và thỏa thuận vay vốn. Hoặc bạn có thể liên hệ đến tổng đài Shinhan Finance để được tư vấn và giải đáp rõ ràng. 

  Shinhan Finance có ép khách hàng mua phí bảo hiểm khoản vay không? 

  Shinhan Finance có ép khách hàng mua phí bảo hiểm khoản vay không? 
  Shinhan Finance có ép khách hàng mua phí bảo hiểm khoản vay không? 

  Việc mua bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance thường là quyết định riêng, chủ động và tự nguyện dựa trên thông tin về sản phẩm bảo hiểm và nhu cầu cần được bảo vệ khi vay vốn của khách hàng. Shinhan Finance sẽ không ép buộc bạn mua bảo hiểm khoản vay mà chỉ tư vấn và hỗ trợ bạn mua để bảo vệ nguồn tài chính. 

  Tuy nhiên, đơn vị vẫn luôn khuyến khích người đi vay nên cân nhắc mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn trong quá trình vay vốn. Việc mua bảo hiểm Shinhan Finance sẽ giúp bạn thoát khỏi rủi ro không mong muốn như mất việc hoặc gặp tai nạn không may. 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance có được trả lại không? 

  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance có được trả lại không?  
  Phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance có được trả lại không?  

  Khi mua bảo hiểm khoản vay, đa số mọi người đều thắc mắc liệu rằng sau khi tất toán thì có thể được nhận lại phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance không?  

  Thực tế, sau khi tất toán khoản vay, bạn sẽ nhận được tiền bảo hiểm hoàn lại nếu như khoản nợ của bạn nhỏ hơn số tiền công ty bảo hiểm chi trả. Số tiền hoàn lại chính là số tiền thừa còn lại. 

  Ngược lại nếu như bạn không may gặp rủi ro trong quá trình vay vốn như tai nạn, nằm viện, thất nghiệp, mất khả năng lao động… phí bảo hiểm của bạn sẽ không được trả lại sau khi bạn tất toán. 

  Trường hợp nếu công ty hoặc người vay chấm dứt hợp đồng bảo hiểm khoản vay trước hạn thì phí bảo hiểm sẽ được tính như sau: 

  • Nếu công ty chấm dứt hợp đồng: Bạn sẽ được nhận lại 100% phí bảo hiểm khoản vay. Số tiền này sẽ được quy định rõ trong hợp đồng.  
  • Nếu người đi vay chấm dứt hợp đồng: Công ty sẽ hoàn trả lại 70% phí bảo hiểm dựa trên khoản thời gian còn lại. 

  Lưu ý: Hợp đồng bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance sẽ tự động chấm dứt nếu người tham gia vượt quá số tuổi quy định. Lúc này, công ty sẽ không hoàn lại bất kỳ chi phí bảo hiểm nào. 

  Một số lưu ý về phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance  

  Lưu ý về phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance  
  Lưu ý về phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance  

  Dưới đây là một số lưu ý về phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance là bạn nên nắm rõ để đảm bảo quyền lợi khi vay vốn. 

  • Trước khi ký hợp đồng vay, tìm hiểu kỹ về điều kiện, điều khoản bảo hiểm khoản vay để tránh gặp rủi ro trong quá trình tham gia. 
  • Tính toán trước mức phí bảo hiểm theo số tiền vay là bao nhiêu để có thể lên kế hoạch trả nợ phù hợp. 
  • Shinhan Finance sẽ luôn thông báo thông tin về phí bảo hiểm khoản vay nếu có sự thay đổi. Do đó, để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào và đảm bảo quyền lợi khi vay, bạn hãy luôn cập nhật các thông tin đến từ Shinhan Finance. 
  • Xem xét kỹ lượng các rủi ro mà phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance bảo vệ để có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp.  

  Kết luận  

  Bài viết trên đây, Fingo đã chia sẻ hết mọi thông tin chi tiết về phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance. Hy vọng bạn nắm rõ để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Nếu có thắc mắc liên quan đến phí bảo hiểm khoản vay Shinhan Finance, hãy liên hệ đến tổng đài để được giải đáp và tư vấn cụ thể. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Mai Thị Hà Uyên

  Mai Thị Hà Uyên

  Tôi là Mai Thị Hà Uyên, tốt nghiệp từ Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top