Các cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Các cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank

Nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến rộng rãi qua tài khoản ngân hàng, nhiều khách hàng có nhu cầu nộp tiền vào tài khoản Vietcombank để thực hiện các giao dịch có thể tham khảo bài viết sau của Fingo nhé!

Cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán online ngày càng trở nên phổ biến bởi tính ứng dụng cao và tiện lợi, nhanh chóng. Vì thế nhu cầu nộp tiền vào tài khoản cũng tăng lên, khách hàng có thể tham khảo qua các cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank sau để chọn cách phù hợp với mình.

Nộp tiền qua ATM Vietcombank

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chỉ cho phép khách hàng nộp tiền mặt vào tài khoản Vietcombank tại các hệ thống R-ATM Vietcombank. Cách nộp tiền được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo thẻ ATM Vietcombank đến R-ATM sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Bước 2: Chọn Giao dịch tiền gửi
  • Bước 3: Đưa tiền vào khay nạp tiền của ATM. Hệ thống sẽ đếm tiền và màn hình sẽ hiển thị số tiền đã được nạp.
  • Bước 4: Nạp tiền thành công. Khách hàng lấy lại thẻ ATM và hoàn thành giao dịch.

Khách hàng có thể tìm những cây ATM Vietcombank có thể nộp tiền trước khi đi để tiết kiệm thời gian và quy trình được diễn ra thuận lợi hơn.

Nộp tiền qua ATM Vietcombank
Nộp tiền qua ATM Vietcombank

Xem thêm: Nộp tiền tại cây ATM Vietcombank

Nộp tiền qua quầy giao dịch

Nộp tiền tại quầy giao dịch là cách nộp tiền truyền thống nhưng vẫn được sử dụng nhiều bởi tính chính xác và an toàn. Tại quầy giao dịch, khách hàng có thể nộp tiền không giới hạn vào tại khoản tại quầy giao dịch. Các cách như sau:

Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu và thẻ ATM cùng tiền mặt đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Điền vào giấy nộp tiền Vietcombank và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin và số tiền sau đó nạp vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Khách hàng nhận biên lai xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Khách hàng nên tìm hiểu giờ làm việc Vietcombank để đến ngân hàng VCB trong giờ làm việc để giao dịch diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo cách ghi giấy nộp tiền Vietcombank như sau:

Cách ghi giấy nộp tiền Vietcombank
Cách ghi giấy nộp tiền Vietcombank

Nộp tiền qua bưu điện

Khách hàng cũng có thể nạp tiền vào tài khoản Vietcombank thông qua bưu điện nếu nhà ở xa các chi nhánh ngân hàng. Các bước được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Khách hàng đến bưu điện gần nơi mình sống.
  • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào mẫu đơn gồm: họ tên người nhận, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, số tiền,…và đưa lại nhân viên bưu điện để họ tiến hành nộp tiền.

Xem thêm: Cách nộp tiền vào tài khoản VIB

Nộp tiền trực tuyến qua ứng dụng Mobile

Khách hàng cũng có thể thực hiện cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank của mình bằng cách nhờ bạn bè chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank và đưa tiền mặt lại cho bạn. Cách thực hiện giống như cách chuyển tiền thông thường.

Xem thêm:

Phí nộp tiền vào tài khoản Vietcombank

Khi thực hiện nộp tiền vào tài khoản Vietcombank, đây là các mức phí cho từng phương thức nạp tiền, khách hàng có thể tham khảo như sau:

Dịch vụVNDNgoại tệ
Nộp tiền mặt vào tài khoản chính chủMiễn phí– Nộp ngoại tệ nhỏ lẻ từ 50 tờ trở lên: 2%
– Các trường hợp khác: Miễn phí

Một số thắc mắc

Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Các phương thức nộp tiền vào tài khoản Vietcombank được hướng dẫn trên đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản Vietcombank?

Khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản Vietcombank bằng cách chuyển khoản từ tài khoản của mình ở ngân hàng khác hoặc sử dụng các dịch vụ tại quầy giao dịch.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng nộp tiền thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời