Cập nhật ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản
Lê Thị Thu Hoài

Cập nhật ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản

Hàng tháng, khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng thường phải chi trả một khoản phí duy trì tài khoản không nhỏ. Vậy có ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản hay không? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại phí mỗi tháng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng

Trước khi tìm hiểu về ngân hàng không mất phí duy trì, quý khách hàng cần hiểu rõ 2 loại chi phí cần trả hàng tháng cho ngân hàng khi mở thẻ hoặc tài khoản:

Các chi phí cố định

Các dòng phí cố định mà khách hàng nào cũng phải đóng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng cụ thể như:

 • Phí duy trì tài khoản: Là khoản tiền tối thiểu cần có trong tài khoản hiện tại của khách hàng nhằm duy trì trạng thái hoạt động của tài khoản. Thông thường, mức phí duy trì tài khoản trung bình cao hơn mức quy định của ngân hàng thì quý khách được miễn phí duy trì. Ngược lại, nếu khách hàng có số dư thấp hơn quy định sẽ bị trừ từ 5.000 – 15.000 VNĐ hoặc cao hơn thế.
 • Phí thường niên: Là khoản phí mà bắt buộc khách hàng đóng hàng năm nhằm duy trì hoạt động giao dịch cũng như các dịch vụ khác của thẻ. Thông thường, phí thường niên sẽ giao động trong khoảng 50.000 -200.000 VNĐ tùy hạng thẻ. Đối với hạng thẻ cao cấp có thể lên tới 1.000.000VNĐ.
 • Phí quản lý tài khoản: Là khoản phí mà mỗi khách hàng cần đóng để duy trì dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS Banking.
 • Phí Internet Banking, Mobile Banking: Mức phí này nhằm duy trì những hoạt động khi khách hàng thực hiện đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử.
Các chi phí cố định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng
Các chi phí cố định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng

Các khoản phí không cố định

Khác với khoản phí cố định, các khoản phí không cố định phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng và quy định của ngân hàng, cụ thể:

 • Phí rút tiền: Nếu rút tiền ở cây ATM, khách hàng chỉ cần trả 1.000 VNĐ/lần trên cùng hệ thống ngân hàng và 3.000 VNĐ/lần nếu rút tại ngân hàng khác.
 • Phí chuyển tiền: Hầu hết hiện tại ngân hàng sẽ miễn phí chuyển tiền cho khách hàng, tuy nhiên nếu khách hàng chuyển tại quầy giao dịch có thể bị tính phí từ 1.100 – 7.000 VNĐ tùy vào số tiền muốn chuyển.
 • Phí dịch vụ bổ sung: Ngân hàng sẽ tính phí nếu quý khách cần làm thẻ mới, in sao kê,…
Phí không cố định khi sử dụng tài khoản ngân hàng
Phí không cố định khi sử dụng tài khoản ngân hàng

Những ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản

Sau khi tìm hiểu chi tiết về các khoản phí của ngân hàng nói chung và phí duy trì tài khoản nói riêng, bạn cần nắm được danh sách các ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản như: 

 • Vietcombank: VCB sẽ hoàn toàn miễn phí duy trì tài khoản và phí chuyển tiền trên nền tảng ngân hàng điện tử VCB Digibank. Điều này có nghĩa là khách hàng không cần duy trì số dư tối thiểu cũng được miễn phí 100%.
 • Techcombank: TCB đang thực hiện chính sách miễn phí duy trì tài khoản, khi bạn mở tài khoản tại Techcombank bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí duy trì tài khoản nếu số dư trung bình đạt theo quy định.
 • MBBank: Ngoài phí duy trì tài khoản, ngân hàng MBBank còn miễn nhiều loại phí khác nhau như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí chuyển tiền,…
 • TPBank: Là một trong những ngân hàng nổi tiếng và uy tín hiện nay. Với nhiều chính sách miễn phí quản lý tài khoản TPBank hàng tháng.
Những ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản
Những ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản

Kết luận

Fingo hy vọng với những thông tin về ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản có thể giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khi sử dụng dịch vụ và lựa chọn được ngân hàng phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận