Thực hư việc ngân hàng Bản Việt lừa đảo
Trần Thị Diễm Quỳnh

Thực hư việc ngân hàng Bản Việt lừa đảo

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng đã lợi dụng danh tiếng của ngân hàng Bản Việt, mang đến nhiều tin đồn thất thiệt như ngân hàng Bản Việt lừa đảo,… Vậy thực hư về việc ngân hàng Bản Việt lừa đảo là như thế nào? Dưới đây là bài viết của Fingo sẽ giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt (tên tiếng anh đầy đủ: Viet Capital Commercial Joint Stock Bank). Được thành lập vào năm 1992, tiền thân là Ngân hàng TMCP Gia Định, một trong những ngân hàng TMCP lâu đời nhất tại Việt Nam. Đây là ngân hàng tư nhân 100% vốn đầu tư nước ngoài, chịu sự quản lý của Chính phủ.

Tổng quan về ngân hàng Bản Việt
Tổng quan về ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt lừa đảo hay không?

Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng tư nhân 100% vốn đầu tư nước ngoài, chịu sự quản lý của Chính phủ. Do đó, những hoạt động của ngân hàng Bản Việt đều chịu sự giám sát của Nhà nước. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm do ngân hàng Bản Việt cung cấp.

Tuy nhiên có nhiều chiêu thức giả mạo danh tiếng ngân hàng Bản Việt yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin về tài khoản, thẻ tín dụng,… Khách hàng cần chú ý và tuyệt đối không cung cấp các thông tin của mình cho những trường hợp đó.

Các chiêu thức lợi dụng ngân hàng Bản Việt lừa đảo

Mạo danh thương hiệu, nhân viên ngân hàng

Ngân hàng Bản Việt đã thông báo về tình trạng mạo danh ngân hàng với nhiều thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi như:

 • Sử dụng giấy tờ giả mạo hình ảnh ngân hàng thông báo khách hàng được duyệt cho vay
 • Yêu cầu khách hàng truy cập vào link trang web giả mạo ngân hàng để hoàn thành các bước hoàn tất hồ sơ.

Ngoài ra, nhiều đối tượng mạo danh nhân viên Ngân hàng Bản Việt gọi đến yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin, nếu không sẽ dừng dịch vụ; hoặc giả mạo nhân viên ngân hàng gọi đến yêu cầu khách hàng hoàn thiện hồ sơ, tiết lộ thông tin tài khoản, mật mã, số căn cước công dân… để cho vay vốn.

Nhiều khách hàng chủ quan khi nhìn thấy logo ngân hàng đúng, gửi từ email có thương hiệu ngân hàng, trang web có tên ngân hàng mà không nghi ngờ thực hiện các thao tác theo hướng dẫn, dẫn đến bị hack tài khoản và bị mất tiền.

Đại diện Ngân hàng Bản Việt cho biết, ngân hàng không gửi thông báo cho vay đại trà đến khách hàng; chỉ khách hàng đã được duyệt cho vay mới nhận được thông báo cho vay từ phía ngân hàng qua cán bộ quan hệ khách hàng.

Mạo danh thương hiệu, nhân viên ngân hàng
Mạo danh thương hiệu, nhân viên ngân hàng

Giả mạo trang web ngân hàng Bản Việt

Theo đó, nhiều đối tượng lợi dụng sự phức tạp trong tên gọi của ngân hàng Bản Việt mà tạo ra nhiều đường link giả mạo trang web ngân hàng Bản Việt. Cụ thể những trang web giả mạo bao gồm:

 • http://vietcapitalc.top
 • https://www.vietcapit-al.com
 • http://www.vn-vietcapital.com
 • http://vietcapitalv.cc
 • http://vietcapital-vn.cc
 • http://vietcapital-vn.top
 • http://vietcapital.vip
 • http://www.vietcapital-vay.com
 • http://www.vietcapital-vn.vip
 • http://www.vietcapital.cyou/

Do đó, khách hàng cần thật sự cẩn thận khi truy cập đường link trang web có URL giống các đường link trên.

Vừa qua, ngân hàng Bản Việt đã thực hiện thay đổi bộ nhận diện cũng như những thông tin về ngân hàng Bản Việt. Theo đó, trang web chính thức của ngân hàng Bản Việt là: https://bvbank.net.vn/ Do đó, khách hàng cần chú ý khi truy cập vào trang web của ngân hàng Bản Việt.

Giả mạo trang web ngân hàng Bản Việt
Giả mạo trang web ngân hàng Bản Việt

Cách để phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo

Ngân hàng Bản Việt đưa ra thông cáo khuyên khích khách hàng nâng cao cảnh giác khi thực hiện giao dịch, đặc biệt là các giao dịch vay tiền, thẻ tín dụng,… Dưới đây là một số tips để phòng tránh:

 • Không cung cấp mã CVV, mã OTP, tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản, mã OTP, số thẻ cho bất kỳ ai trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Không truy cập vào các đường link hoặc tải các ứng dụng không thuộc của ngân hàng Bản Việt.
 • Không liên hệ vay vốn, rút tiền thẻ tín dụng, từ các quảng cáo trên mạng xã hội, email, tin nhắn, zalo không rõ nguồn gốc.
 • Đề cao cảnh giác từ những cuộc gọi, tin nhắn, email từ những người lạ.

Những kênh thông tin chính thức của ngân hàng Bản Việt

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi ngân hàng Bản Việt lừa đảo hay không, cũng như chỉ ra những dấu hiệu giả mạo ngân hàng Bản Việt nhằm giúp bạn đọc phòng tránh việc bị các đối tượng lợi dụng danh tiếng của ngân hàng Bản Việt. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời