• 5 cách nạp tiền VETC qua VPBank đơn giản, nhanh chóng

  Trần Bình Tú

  Từ nay, các tài xế không cần phải xếp hàng mua vé khi qua trạm thu phí, cũng không phải lo lắng khi bị phạt không đủ tiền trong tài khoản VETC,… Ngân hàng VPBank đã hỗ trợ khách hàng nhiều cách khác nhau để nạp tiền VETC miễn phí. Cùng Fingo tìm hiểu cách nạp tiền VETC qua VPBank trong bài viết này nhé!

  Có thể nạp tiền VETC qua VPBank không?

  VETC là dịch vụ thu phí tự động dành riêng cho các phương tiện giao thông đường bộ cần nạp phí khi đi qua trạm. Chủ xe sẽ dán chiếc thẻ VETC lên bộ phận kính xe hoặc đèn xe, hệ thống trạm sẽ sử dụng sóng radio để nhận diện phương tiện qua trạm thu phí.

  Hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ rất nhiều cách nạp tiền VETC khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn đến các điểm nạp tiền hoặc chọn hình thức chuyển khoản, nạp tiền thông qua ứng dụng ngân hàng số. Ngân hàng VPBank cũng đã hỗ trợ khách hàng thực hiện nạp tiền VETC qua VPBank NEO. Khi nạp tiền VETC qua VPBank, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian đi đường, không cần phải dừng xe trả tiền qua trạm. Quá trình di chuyển xe sẽ thông suốt nên không bị tắc đường và không cần chờ đợi để xếp hàng nộp phí.
  • Giảm được trường hợp tai nạn giao thông xảy ra.
  • Giảm được lượng xăng và tăng tuổi thọ cho xe.
  • Không cần phải đi đến các điểm nạp tiền.
  • Bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối.
  • Nạp tiền mọi lúc mọi nơi.
  • Miễn phí nạp tiền.
  Ngân hàng VPBank cũng đã hỗ trợ khách hàng thực hiện nạp tiền VETC qua VPBank NEO.
  Ngân hàng VPBank cũng đã hỗ trợ khách hàng thực hiện nạp tiền VETC qua VPBank NEO.

  Các cách nạp tiền VETC qua VPBank

  Nạp tiền VETC qua tính năng Phí không dừng

  Từ ngày 10/09/2022, khách hàng có tài khoản ngân hàng VPBank đã có thể thực hiện đăng ký liên thông tài khoản giao thông VETC. Theo đó, chỉ cần khách hàng thực hiện đăng ký liên kết tài khoản 1 lần duy nhất trên ứng dụng VPBank NEO, hệ thống sẽ tự động trích “số tiền trích nợ” khi tài khoản giao thông của bạn dưới hạn mức tối thiểu. Các bước thực hiện nạp tiền VETC qua VPBank như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO, chọn tính năng Phí giao thông tự động VETC. Tại đây, chọn 1 trong 2 cách:
   • Cách 1: Nạp tiền: nếu bạn cần nạp trực tiếp vào tài khoản giao thông.
   • Cách 2: Đăng ký nạp tiền tự động: Khi số tiền trong tài khoản VETC của bạn nhỏ hơn hoặc bằng số tiền tối thiểu bạn đăng ký, VPBank sẽ tự động trích nợ để nạp vào tài khoản VETC của bạn.
  Chọn 1 trong 2 hình thức nạp tiền VETC qua VPBank
  Chọn 1 trong 2 hình thức nạp tiền VETC qua VPBank
  • Bước 2: Nhập số tài khoản giao thông/biển số xe, bấm Tiếp tục. Nếu thực hiện cách 1, hãy bỏ qua bước 3 và đến trực tiếp bước 4. Nếu thực hiện cách 2 thì tiếp tục thực hiện bước 3.
  Nhập số tài khoản giao thông/biển số xe
  Nhập số tài khoản giao thông/biển số xe
  • Bước 3: Bạn hãy nhập Hạn mức tối thiểu và số tiền trích nợXác nhận.
  • Bước 4: Kiểm tra thông tin, xác nhận giao dịch để hoàn tất.

  Nạp tiền VETC qua VPBank bằng cách chuyển khoản ngân hàng

  Đây là cách được áp dụng đối với toàn bộ các ngân hàng. Bạn có thể thanh toán VETC miễn phí bằng cách chuyển khoản đến tài khoản sau:

  • Người thụ hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.
  • Số tài khoản: 16010000000626.
  • Tại: Sở giao dịch III (Hà Nội) – Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV).
  • Nội dung chuyển khoản/nạp tiền: Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông của KH[cách]Tên Khách hàng.

  Nạp tiền VETC qua tài khoản định danh

  Ngoài cách chuyển khoản thông thường trên, bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản định danh cá nhân với nội dung sau:

  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
  • Số tài khoản: V3ETC+ Biển số xe khách hàng (Ví dụ: V3ETC30H12xxxx)
  • Tên người thụ hưởng : VETC + tên khách hàng.

  Nạp tiền VETC qua VPBank tại quầy giao dịch

  Ngoài các cách trên, bạn có thể lựa chọn cách nạp tiền VETC ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng VPBank. Hãy đến quầy giao dịch VPBank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ nạp tiền VETC. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin như tên tài khoản, tên ngân hàng, nội dung, số tiền chuyển,… vào biểu mẫu.

  Để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, bạn hãy kiểm tra giờ làm việc VPBank và đến sớm để bốc số chờ giao dịch.

  Nạp tiền VETC tại quầy giao dịch VPBank
  Nạp tiền VETC tại quầy giao dịch VPBank

  Nạp tiền VETC bằng thẻ ATM VPBank

  Ngoài các cách đã kể trên, bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản VETC thông qua ứng dụng VETC. Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản VETC và chọn mục nạp tiền, hình thức nạp tiền là thẻ ATM nội địa. Với hình thức này, VETC tích hợp cho người dùng 2 hình thức thanh toán liên kết là VNPAY hoặc VNPT EPay. Sau khi chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán liên kết, bạn cần chọn ngân hàng VPBank và nhập số thẻ ATM. Nhập mã OTP gửi đến điện thoại là đã có thể thanh toán xong.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ cách nạp tiền VETC qua VPBank Fingo đã tổng hợp được. Bạn chỉ cần lái xe an toàn và tận hưởng mọi hành trình, việc thanh toán phí mỗi lần qua trạm đã có VPBank và VETC tự động giúp bạn. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của Fingo, mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể thực hiện nạp VETC qua VPBank thành công và đi qua trạm thu phí không phải dừng lại. Đừng quên truy cập fingo.vn để biết thêm nhiều tin tức tài chính mới nhất cùng những mẹo hay khi dùng ứng dụng ngân hàng số nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top