• Chi tiết cách mở tài khoản Vietbank online cho người mới
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Chi tiết cách mở tài khoản Vietbank online cho người mới

  Hiện nay, ngân hàng Vietbank cung cấp dịch vụ mở thẻ trực tuyến tại nhà vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản Vietbank online với 7 bước đơn giản. Theo dõi bài viết để biết cách làm chi tiết nhé!

  Ưu điểm khi mở tài khoản Vietbank online

  Tiện lợi, nhanh chóng

  Quy trình mở tài khoản Vietbank online được nhiều khách hàng đánh giá là nhanh chóng, tiện lợi không tốn quá nhiều thời gian đợi chờ khi đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch. Chỉ cần có chiếc điện thoại có kết nối internet bạn có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ ngay trên trang web chính thức của ngân hàng.

  Độ bảo mật cao

  Từ khi thành lập đến nay ngân hàng Vietbank đã vinh dự được nhận 5 lần liên tiếp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) Level 1 – cấp độ cao nhất, phiên bản 3.2.1. PCI DSS là Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu ngành Thanh toán thẻ cao nhất được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council).

  Ngoài ra, Vietbank còn áp dụng nhiều lớp bảo mật cho khách hàng khi mở tài khoản Vietbank online như bảo mật đăng nhập (xác nhận khuôn mặt. vân tay…), bảo mật giao dịch (mã OTP, soft OTP,..).

  Miễn phí nhiều giao dịch

  Để khuyến khích khách hàng mở tài khoản Vietbank online phía ngân hàng thường tung ra các ưu đãi, voucher đi kèm như miễn phí phí duy trì tài khoản, phí chuyển tiền nội bộ, tặng tiền khi đăng ký thành công, voucher giảm giá vé xem phim, mua sắm, thanh toán điện nước,…

  5n08KpW3fo7xh3qa 11JQz3H7bBkJPei677ZRKMD4z80z8TJy jDiRXbXk7Fkf4s OdfCbcNFoX8OW iUfhzZ6vnzhO0DlCcm4GqKGNJTGdrVp1K32dipPha6fKNQP82Wp8auoTYTN 9I6F4R944i8E

  Dịch vụ đa dạng

  Mở tài khoản Vietbank online bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ trực tuyến đa dạng như chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, thẻ tín dụng vay nợ, thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm, đầu tư chứng khoán, mở sổ tiết kiệm online,…và nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.

  2aUcyel3dhfHv 2bmz5Cbf8pTvDHZ7KaQbVl K60wSsgyLzZKERLDri0VdyUyXuh98ocnEe7H7XrQIbc9Y5djpdv8eZ9gNrhCptv2y9xOr00gRNCDhhFM26PytSBh eZU7pfeomE2rKolHb06cLo2jQ

  Điều kiện cần đáp ứng khi mở tài khoản Vietbank

  Điều kiện mở tài khoản Vietbank online hay trực tuyến thì đều giống với các ngân hàng khác tại Việt Nam hiện nay. Khách hàng cần đảm bảo đủ 18 tuổi theo quy định của nhà nước. Khi đăng ký mở tài khoản thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như số căn cước, ngày tháng năm sinh, họ tên,…

  Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietbank online từ A-Z

  Công nghệ 4.0 phát triển, giờ đây bạn không cần đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký mở thẻ như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần ngồi ở nhà cùng chiếc điện thoại thông minh, bạn đã dễ dàng sở hữu một tài khoản Vietbank để sử dụng hàng ngày. Các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng Vietbank Digital
  • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Mở tài khoản online

  T4ILqK1Hzlxk7qcXySJYZ KmheFeaN689DA56esZ zjBDij rAqi2iBY5Ub3hMRVjx0uqYkfjXOCj9sKiHyKDAnEn V5rbZDjNOZnBv0wrvVe3uWt50QAd4hqm1tIbBnNMdWYLXrl5E7znVFI5XSykM

  • Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký chính chủ, email rồi kéo xuống dưới tích vào ô đồng ý với các điều khoản thanh toán trực tuyến và dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietbank

  2Y3k3 UH PUeThMtv59t3DRVTNC0KOXZFvPg

  • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi đến điện thoại một mã OTP, nhập mã để xác thực số điện thoại đăng ký mở tài khoản Vietbank online

  Rw43hGUhyTph6RMDJkWBelqW2vzLhZ0jnYUsnemhl8faHj5h sOyYVINVCsFKBkGf5aLF8WKy4zl

  • Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tiến hành xác thực khuôn mặt để định danh trực tuyến (eKYC)

  0AUzQEiJVyulHddT44VbOrd9PSbqkxRdyZznK6VXN1bR87sViSZw6Y GFBl0qb5mXK0QGTYDAieDQdJBwxKIs3lM6eDVJXJLF69Gc

  • Bước 6: Điền các thông tin đăng ký dịch vụ và mở tài khoản
  • Bước 7: Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn tiếp tục nhập thông tin tài khoản tại SMS hoặc email để kích hoạt là hoàn thành

  Lưu ý quan trọng khi mở tài khoản online

  Sự ra đời của ngân hàng số giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, các giao dịch tài chính được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý một số điều sau để tránh xảy ra rủi ro khi mở tài khoản Vietbank online:

  • Cẩn thận với các đường link được gửi đến điện thoại: Hiện nay, các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng, giả mạo ngân hàng dẫn dụ người dân nhấp vào link sau đó dùng thủ đoạn tinh vi để lấy cắp thông tin.
  • Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi theo định kỳ: Hãy cài đặt mật khẩu mạnh đầy đủ ký tự, dễ nhớ cho những lần đăng nhập tiếp theo. Đặc biệt, nên thay đổi mật khẩu định kỳ theo thông báo của ngân hàng để tài khoản được bảo mật một cách tốt nhất.
  • Chỉ tải và dùng ứng dụng do ngân hàng phát triển: Các chiêu thức lừa đảo hiện nay rất tinh vi và không thể lường trước được, vì thế nếu như thấy ứng dụng lạ mà không phải của ngân hàng thì không nên bấm tải về cũng như đăng nhập.
  • Bảo mật thông tin cá nhân: Tuyệt đối không được cung cấp các thông tin cá nhân dùng để đăng ký mở tài khoản Vietbank online cho bất kỳ ai. Nhất là các thông tin về tài khoản đăng nhập, mã OTP, số tài khoản,….
  • Liên hệ ngay đến tổng đài Vietbak nếu như nhận thấy dấu hiệu lừa đảo hay sự cố trong quá trình sử dụng thẻ để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản Vietbank online cũng như những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin khác thì có thể ghé qua Fingo.vn để tìm kiếm thêm các bài viết liên quan.

  https://static.vietbank.com.vn/web/VietBank-ver/uploadFolder/file/HUONG_DAN_SU_DUNG_IBK_MOI_CA_NHAN_.pdf
  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top