Hướng dẫn mở tài khoản SCB online chi tiết nhất
Phạm Thị Như Lý

Hướng dẫn mở tài khoản SCB online chi tiết nhất

Hiện nay, một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản nhanh chóng tiện lợi qua hình thức trực tuyến. Nếu bạn muốn mở tài khoản SCB online để sử dụng các tiện ích, dịch vụ của ngân hàng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Fingo sẽ giới thiệu đến bạn cách mở tài khoản ngân hàng online SCB đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lợi ích khi mở tài khoản SCB online

Ngày nay, sử dụng các tài khoản online đã trở thành giải pháp số hóa được người tiêu dùng chủ động lựa chọn thay thế cho các hình thức giao dịch truyền thống. Theo đó, ngân hàng SCB cũng hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online SCB. Lợi ích từ việc mở tài khoản SCB online như sau:

 • Sự tiện lợi: Người dùng không bị giới hạn về không gian cũng như thời gian trong việc thực hiện các giao dịch. Thông thường, ngân hàng chỉ thực hiện giao dịch vào giờ hành chính, nghỉ cuối tuần, lễ tết hoặc quá tải thì tài khoản SCB online sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả các vấn đề này. Các giao dịch trực tuyến hoạt động 24/24 chỉ cần bạn có sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet. 
 • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng: Với giao diện đơn giản, khoa học và dễ sử dụng tất cả các tính năng trực tuyến hiển thị rõ ràng giúp người dùng trải nghiệm tối đa dịch vụ. 
 • Lãi suất hấp dẫn: Tiền gửi trong tài khoản SCB online thường nhận được lãi suất hấp dẫn. Điều này giúp tiết kiệm và tăng gia tài của bạn theo thời gian.
 • Ưu đãi và chương trình khuyến mãi: Ngân hàng thường cung cấp các ưu đãi và chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng mở tài khoản SCB online mới.
 • Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, và các dịch vụ khác trực tuyến.
 • An toàn và bảo mật: Giải pháp công nghệ định danh eKYC với quá trình xác minh chặt chẽ nhiều lớp giúp khách hàng tránh bị lộ thông tin đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện giao dịch. 
Lợi ích khi mở tài khoản SCB online
Lợi ích khi mở tài khoản SCB online

Điều kiện để mở tài khoản SCB online

Để có thể mở tài khoản SCB online, bạn cần đảm bảo một số điều kiện bao gồm: 

 • Độ tuổi: Tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. 
 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài hiện đang làm việc, học tập và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng. 
 • Đảm bảo không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. 
 • Có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Thủ tục mở tài khoản SCB online

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc.
 • Điện thoại có kết nối internet và hỗ trợ ứng dụng.
 • Chủ tài khoản phải là người thực hiện thủ tục đăng ký online.

Cách mở tài khoản ngân hàng online SCB

Hiện nay, ngân hàng TMCP Sài Gòn đang triển khai mở tài khoản SCB online thông qua ứng dụng SCB S-Connect. Các bước được thực hiện cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng SCB S-Connect qua ứng dụng CH Play (trên điện thoại Android) hoặc App Store (trên điện thoại iOS).
 • Bước 2: Mở ứng dụng SCB S-Connect và nhấn vào mục Đăng ký.
mo ung dung scb s connect
Mở ứng dụng SCB S-Connect và nhấn vào mục Đăng ký.
 • Bước 3: Ứng dụng hiển thị hướng dẫn đăng ký tài khoản trực tuyến, bạn chọn “Tôi đã hiểu” rồi bấm “Tiếp tục”
ban chon toi da hieu bam tiep tuc
Chọn “Tôi đã hiểu” rồi bấm “Tiếp tục”
 • Bước 4: Nhập số điện thoại, chọn “Tiếp tục”. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP tới số điện thoại đã đăng ký. Nhập mã OTP rồi chọn “Tiếp tục”. 
nhap so dien thoai
Nhập số điện thoại
 • Bước 5: Chọn 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu để tiến hành định danh. 
 • Bước 6: Tiến hành chụp ảnh “Giấy tờ tùy thân” bản gốc và chụp khuôn mặt theo hướng dẫn sau đó bấm chọn “Tiếp tục”
tien hanh chup anh giay to tuy than
Tiến hành chụp ảnh Giấy tờ tùy thân
 • Bước 7: Xác nhận thông tin bao gồm kiểm tra lại thông tin cá nhân đã điền và bổ sung thông tin còn thiếu sau đó chọn “Xác nhận”
 • Bước 8: Chọn tên đăng nhập và đặt mật khẩu sau đó chọn “Xác nhận”. Lưu ý mật khẩu cần đáp ứng một số điều kiện như: Từ 6 – 20 ký tự, ít nhất 1 chữ cái in hoa, ít nhất 1 chữ cái thường, ít nhất 1 ký tự số, được phép chứa các ký tự đặc biệt, không được phép chứa 6 ký tự liên tiếp giống nhau.
 • Bước 9: Màn hình hiển thị hợp đồng mở tài khoản thanh toán trực tuyến, bạn cần đọc kỹ sau đó bấm chọn “Tôi hiểu và đồng ý”. Hệ thống gửi lại thông tin và thông báo đăng ký mở tài khoản trực tuyến thành công. 
hoan tat qua trinh dang ky
Hoàn tất quá trình đăng ký

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản SCB online

Khi bạn quyết định mở tài khoản ngân hàng online SCB, có một số điều quan trọng cần lưu ý như sau:

 • Đủ điều kiện mở: Kiểm tra các yêu cầu và điều kiện cần thiết để mở tài khoản online SCB. Thông thường, bạn cần có độ tuổi phù hợp, có giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, và có đủ thông tin cá nhân để đăng ký.
 • Tìm hiểu về phí và điều kiện: Đọc kỹ về các khoản phí áp dụng cho tài khoản của bạn, bao gồm phí duy trì tài khoản, phí giao dịch và phí khác.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Khi điền đơn đăng ký mở tài khoản online, đảm bảo bạn đang kết nối internet an toàn và không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai ngoài trang web chính thức của SCB.
 • Xem xét các điều khoản và điều kiện: Trước khi xác nhận mở tài khoản, đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của tài khoản. Điều này giúp bạn tránh những rủi ro không cần thiết trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Một số câu hỏi về cách mở tài khoản SCB online

Tạo tài khoản ngân hàng online SCB có tốn phí không?

Không. Ngân hàng SCB hỗ trợ khách hàng mở tài khoản SCB online hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên khi hoàn tất thì bạn cần nạp vào tài khoản từ 50 nghìn đồng để làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản.

Làm sao lấy thẻ ATM sau khi mở tài khoản SCB online?

Để đăng ký lấy thẻ SCB, bạn có thể truy cập vào mục ưu đãi thẻ chọn thẻ phát hành, lưu ý mọi người cần chọn địa điểm nơi làm thẻ thuận tiện cho mình giao dịch.

Khi đăng ký hoàn tất thì bạn mang CMND đến quầy giao dịch tại chi nhánh ngân hàng bạn đã đăng ký và xuất trình với giao dịch viên và điền thông tin vào mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ (nếu có). Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên để nhận giấy hẹn nhận thẻ tại quầy, như vậy khi được cấp thẻ thì bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ thanh toán tại điểm ATM và POS trên toàn quốc.

Lời kết

Có thể thấy, việc mở tài khoản SCB online khá đơn giản. Trên đây là những thông tin cơ bản về mở tài khoản SCB online, hy vọng những thông tin trên giúp bạn chủ động hơn khi mở tài khoản ngân hàng online SCB. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên theo dõi Fingo để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời