Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại

Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại là một tiện ích mà nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp để thuận tiện cho khách hàng. Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết về hình thức mở tài khoản ngân hàng trùng số điện thoại dưới đây nhé!

Các ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại

Hiện nay, các ngân hàng đã và đang triển khai triển khai việc cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng số đẹp, hoặc trùng với số điện thoại đang sử dụng. Việc dùng số điện thoại làm số tài khoản ngân hàng sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và thuận tiện trong các giao dịch qua tài khoản.

Các ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại bao gồm:

Ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại Vietcombank
Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản trực tuyến và cho phép khách hàng lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại của chính khách hàng hoàn toàn miễn phí. Khi khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản Vietcombank trực tuyến, bạn sẽ được lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại. Hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng (nếu còn trong kho số).

Khách hàng có thể hoàn toàn tự thực hiện thao tác mở tài khoản theo số điện thoại ngay trên ứng dụng VCB Digibank của Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Với công nghệ định danh trực tuyến eKYC, khách hàng có thể mở tài khoản vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Xem thêm:

Ngân hàng TPBank

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Mobile Banking, quý khách có thể sở hữu ngay số tài khoản là số điện thoại thuộc nhà mạng bạn đang sử dụng. Đặc biệt, khi mở tài khoản theo số điện thoại tại ngân hàng TPBank sẽ hoàn toàn miễn phí.

Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại TPBank
Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại TPBank

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Hiện nay, ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho phép khách hàng mở tài khoản trùng với 10 số điện thoại của nhà mạng đang dùng. Cách thức đăng ký vô cùng đơn giản và dễ dàng ngay trên ứng dụng di động MB Bank. Khách hàng có thể yên tâm mở tài khoản App MBBank với công nghệ định danh điện tử (eKYC) hiện đại.

Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại MBBank
Mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại MBBank

Cách mở tài khoản theo số điện thoại

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp tính năng mở tài khoản ngân hàng theo số điện thoại ngay trên ứng dụng Mobile Banking hoặc trên website của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có quy trình và thao tác mở tài khoản khác nhau, tuy nhiên cách mở tài khoản trên app sẽ diễn ra theo quy trình chung như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng ký trực tuyến thông qua ứng dụng di động hoặc trang web của ngân hàng. Cung cấp thông tin cơ bản và xác nhận số điện thoại.

Bước 2: Ngân hàng sử dụng các phương tiện xác minh, ví dụ như mã OTP (mã xác thực một lần) để đảm bảo tính xác thực.

Bước 3: Yêu cầu khách hàng chụp ảnh chứng minh nhân dân và tải lên hệ thống.

Bước 4: Ngân hàng xác nhận thông tin và thông báo cho khách hàng về việc mở tài khoản thành công.

Cách mở tài khoản theo số điện thoại
Cách mở tài khoản theo số điện thoại

Lợi ích của tính năng mở tài khoản theo số điện thoại

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mở tài khoản theo số điện thoại để đơn giản hóa quá trình và tăng cường tiện ích cho khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích của việc mở tài khoản theo số điện thoại:

  • Người dùng có thể mở tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện chỉ qua số điện thoại mà không cần đến chi nhánh ngân hàng.
  • Các hệ thống xác thực và bảo mật cao giúp đảm bảo rằng quá trình mở tài khoản là an toàn và thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ.
  • Quá trình mở tài khoản thường không yêu cầu nhiều thủ tục phức tạp. Người dùng chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản.
  • Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngay sau khi quá trình đăng ký thành công.
  • Hỗ trợ và tư vấn qua kênh trực tuyến, điện thoại giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng.

Một số thắc mắc liên quan đến việc mở tài khoản theo số điện thoại

Một số điện thoại đăng ký được mấy ngân hàng?

Khách hàng vẫn có thể dùng một số điện thoại để mở được nhiều tài khoản ngân hàng. Ví dụ: Bới một số điện thoại, bạn có thể mở được tài khoản tại ngân hàn Vietcombnak, TPBank hoặc MB Bank. Còn mỗi ngân hàng sẽ quy định chỉ được đăng ký một tài khoản với một số điện thoại nhất định.

Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng trước đó có mở thêm tài khoản theo số điện thoại tại ngân hàng đó được không?

Khách hàng vẫn có thể sử dụng nhiều hơn một tài khoản tại ngân hàng, tức là một khách hàng có thể sở hữu 2 – 3 tài khoản cùng ngân hàng. Với điều kiện mỗi tài khoản sẽ ứng với một số tài khoản khác nhau và không được trùng lặp.

Mở tài khoản theo số điện thoại có mất phí không?

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp tính năng mở tài khoản theo số điện thoại sẽ cho phép khách hàng thực hiện mở thẻ hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng Mobile Banking hoặc tại website chính thống của ngân hàng.

Thông qua bài viết trên, Fingo đã hướng dẫn bạn mở tài khoản theo số điện thoại một cách chi tiết và giản. Hy vọng những chia sẻ của Fingo sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết hữu ích về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời