Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank không?
Trần Bình Tú

Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank không?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng có thể mở cùng lúc 2 tài khoản thanh toán. Nhiều khách hàng Vietinbank cũng tìm hiểu các thông tin này đối với tài khoản ngân hàng của mình. Vậy cùng Fingo tìm câu trả lời cho câu hỏi Tôi có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank không ngay trong bài viết này nhé!

Có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank không?

Theo quy định, để dễ dàng quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của khách hàng thì ngân hàng Công Thương Việt Nam chỉ cho phép bạn mở 1 tài khoản thanh toán duy nhất. Trường hợp khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank chỉ xảy ra khi khách hàng mở 2 loại tài khoản thanh toán khác nhau: tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Nhiều khách hàng thắc mắc liệu có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank hay không
Nhiều khách hàng thắc mắc liệu có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank hay không

Nếu bạn muốn mở 2 tài khoản thanh toán cùng 1 ngân hàng, bạn có thể tham khảo các ngân hàng khác như: MB Bank, BIDV, VPBank,…

Xem thêm:

Điều kiện và thủ tục mở 2 tài khoản tại ngân hàng Vietinbank

Để có thể thực hiện mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Đối với tài khoản cá nhân

  • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi và có đầy đủ hành vi dân sự bình thường. Nếu khách hàng là người nước ngoài cần có giấy chứng minh sinh sống và làm việc tại Việt Nam trên 12 tháng.
  • Có CCCD/CMND/Hộ chiếu có hiệu lực.
  • Đối với thẻ tín dụng thì bạn cần có thêm thu nhập hằng tháng hoặc bảng lương.
  • Mẫu đăng ký mở tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Đối với tài khoản doanh nghiệp

  • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi và có đầy đủ hành vi dân sự bình thường. Nếu khách hàng là người nước ngoài cần có giấy chứng minh sinh sống và làm việc tại Việt Nam trên 12 tháng.
  • Giấy tờ nhân thân người đại diện theo pháp luật của công ty như CCCD/CMND/Hộ chiếu có hiệu lực.
  • Giấy tờ xác lập thành lập doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp, hoặc giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp đối với doanh nghiệp nước ngoài).
  • Ngoài ra ngân hàng có thể yêu cầu mẫu dấu công ty, một số giấy tờ liên quan khác.
  • Mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp do ngân hàng cung cấp.

Cách mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank

Như thông tin đã nêu trên, bạn chỉ có thể mở 2 tài khoản cùng lúc với điều kiện là 1 tài khoản thanh toán của cá nhân và 1 tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp.

Nếu đã đủ điều kiện để mở 2 tài khoản tại ngân hàng Vietinbank, bạn hãy đi đến chi nhánh Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở 2 tài khoản hoặc mở tài khoản doanh nghiệp (nếu đã có tài khoản cá nhân). Hãy điền các thông tin cá nhân thật chính xác vào mẫu nhân viên ngân hàng cung cấp. Sau khi mở tài khoản thành công, nhân viên sẽ thông báo đến bạn và hỗ trợ thêm các nhu cầu khác.

Ra quầy giao dịch Vietinbank để yêu cầu nhân viên mở 2 tài khoản thanh toán
Ra quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank

Các thắc mắc thường gặp về việc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, khi chọn mở 2 tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ không tốn bất kỳ phí dịch vụ nào. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đối với gói tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng Vietinbank?

Tài khoản ngân hàng bao gồm: tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng, tài khoản vay.

Tuy bạn không thể sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký 2 tài khoản thanh toán Vietinbank nhưng bạn có thể dùng số điện thoại đó để mở các tài khoản khác với số lượng tùy thuộc vào ngân hàng quy định.

Vietinbank có cho mở 2 thẻ ATM cùng ngân hàng không?

Ngân hàng Vietinbank không hỗ trợ khách hàng mở 2 tài khoản thanh toán cùng lúc đối với 1 tài khoản thanh toán, nhưng bạn có thể mở 2 hoặc nhiều thẻ ATM khác nhau tùy vào nhu cầu, có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có mức phí bắt buộc khác nhau nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mở nhiều thẻ ATM.

Bài viết trên Fingo đã giải đáp về thắc mắc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietinbank. Và câu trả lời là chỉ có thể mở 2 tài khoản thanh toán khi 1 tài khoản của cá nhân và tài khoản còn lại là của doanh nghiệp. Theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều tin tức khác về ngân hàng nhé!

4/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời