Mã CVV SHB là gì? Cách lấy mã CVV SHB nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

Mã CVV SHB là gì? Cách lấy mã CVV SHB nhanh chóng

Mã số CVV rất quan trọng, nó được coi như một lớp “Lớp áo giáp bảo vệ” cho thẻ ngân hàng của bạn. Vậy mã CVV SHB là gì và tại sao người dùng ngân hàng SHB nhất định phải bảo mật mã số này? Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, chức năng và hướng dẫn cách lấy mã CVV SHB chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mã CVV SHB là gì?

Mã CVV là từ viết tắt của Card Verification Value, là mã bảo mật dùng để xác minh thẻ Visa được in trên mặt sau của thẻ ghi nợthẻ tín dụng SHB. Mỗi thẻ ATM sẽ có một mã CVV khác nhau và mã này được quy định bằng 3 chữ số.

Tuy nhiên, với các thẻ thanh toán Visa thì mã CVV sẽ được gọi là mã bảo vệ. Còn đối với thẻ MasterCard thì mã CVV được gọi là mã CVC.

Mã CVV đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thẻ thanh toán quốc tế. Với chức năng kiểm soát được các hành vi chiếm đoạt tài sản và bảo vệ được các giao dịch của khách hàng. Khi sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn quốc tế, khách hàng buộc phải nhập đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, số thẻ, thời gian thẻ, mã CVV thì mới có thể thực hiện thành công giao dịch.

Mã CVV SHB là gì?
Mã CVV SHB là gì?

>> Xem thêm: Mã CVV Agribank.

Mã CVV SHB nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Mã CVV SHB được in trên mặt sau của thẻ ATM. Khi lật ra mặt sau thẻ ATM, khách hàng sẽ thấy một ô chữ ký và một ô 3 sô được in nghiên bằng mực chính là mã CVV.

Hướng dẫn lấy mã CVV SHB nhanh chóng

Khi thực hiện thanh toán hóa đơn trên website mua sắm hoặc giao dịch thanh toán tại quầy, bạn chỉ cần thực hiện điền thông tin thẻ. Lúc này, bạn cần lấy thẻ ngân hàng của mình và lật ngược ra phía sau của thẻ để kiểm tra 3 số in nghiêng bên cạnh ô chữ ký. Điền thông tin thẻ bao gồm mã CVV để hoàn tất thanh toán.

Hiện tại ngân hàng SHB chưa triển khai hình thức lấy mã CVV online qua SHB Mobile, vì vậy khách hàng cần bảo quản kỹ thẻ ATM của mình cũng như bảo mật CVV in trên thẻ nhé!

Hướng dẫn lấy mã CVV SHB nhanh chóng
Hướng dẫn lấy mã CVV SHB nhanh chóng

Lưu ý cần biết về mã CVV SHB

Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế SHB chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp mã CVV là đã có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Vì vậy mà người dùng cần lưu ý về các vấn đề sau để không bị lộ mã CVV cũng như bị hack tài khoản chiếm đoạt tài sản:

  • Khách hàng nên làm mờ hoặc che đi toàn bộ cụm số CVV bằng sticker dễ bóc, tránh trường hợp người lạ hoặc nhân viên thu ngân nhìn thấy mã CVV và chụp lén mã lại.
  • Khi thực hiện thanh toán hóa đơn online, khách hàng cần lưu ý về tên miền website trước khi giao dịch. Bởi hiện nay, có rất nhiều website giả mạo nhằm đánh cắp thông tin khách hàng.
  • Đăng ký sử dụng OTP Token của ngân hàng SHB để thực hiện giao dịch mua sắm, Agribank sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua mã OTP.
  • Không chia sẻ thông tin về thẻ cho bất kỳ ai, đặc biệt là không cho phép người lạ chụp ảnh mặt trước, mặt sau của thẻ.
Lưu ý cần biết về mã CVV SHB
Lưu ý cần biết về mã CVV SHB

Nếu để lộ mã CVV SHB phải làm sao?

  • Nếu chẳng may bạn bị lộ số CVV SHB, bạn hãy bình tĩnh thực hiện từng bước sau:
  • Khóa tài khoản tạm thời trên ứng dụng SHB Mobile Banking hoặc gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ.
  • Trực tiếp đến quầy giao dịch SHB nhờ nhân viên hỗ trợ khóa mã CVV cũ và cấp lại mã CVV mới.
  • Nếu xuất hiện giao dịch tài chính bất thường, khách hàng phải báo ngay với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ điều tra nhanh chóng.

Kết luận

Mã CVV SHB là một trong những thông tin quan trọng bạn cần phải bảo mật tuyệt đối và không được để bất kỳ một ai biết, kể cả người quen. Thông qua bài viết trên, Fingo hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu hơn về số CVV SHB và cách lấy lại mã CVV nhanh chóng. Đừng quên truy cập fingo.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời