• Mã CVV BIDV là gì? Cách lấy mã CVV BIDV
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Mã CVV BIDV là gì? Cách lấy mã CVV BIDV

  Mã CVV BIDV đóng vai trò quan trọng trong việc thanh toán trực tuyến khi thẻ quốc tế của ngân hàng BIDV. Vậy mã CVV BIDV là gì? Có cách lấy mã CVV BIDV không và làm thế nào để bảo vệ thông tin này? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin chi tiết về mã này đến với bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Mã CVV BIDV là gì?

  Mã CVV BIDV (CVV là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value), là mã bảo mật gồm có 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ tín dụng và do ngân hàng BIDV phát hành thẻ cung cấp cho khách hàng sở hữu thẻ. Mã CVV là một trong những ký hiệu quan trọng có trên thẻ tín dụng và cần được bảo mật cao nhất và được sử dụng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

  Tham khảo thêm: Số thẻ tín dụng BIDV là gì?

  Mã bảo mật CVV BIDV là gì?
  Mã bảo mật CVV BIDV là gì?

  Phân biệt mã CVV BIDV với mã CVC BIDV

  Mã CVC, viết tắt của Card Verification Code, là loại mã bảo mật được sử dụng trên thẻ Mastercard, một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty tài chính đa quốc gia MasterCard phát hành. Cả thẻ Mastercard và thẻ Visa, hai loại thẻ thanh toán quan trọng, đều có chức năng thanh toán và bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Về mã CVV BIDV và mã CVC, chúng đều là mã gồm 3 số cuối, được in đậm và ở mặt sau của thẻ ATM.

  Tuy nhiên, để phân biệt giữa hai loại mã bảo mật CVV và CVC, có một số tiêu chí quan trọng:

  Giống nhau:

  • Được sử dụng như một tính năng bảo mật trên thẻ để nhận diện chủ thẻ và thực hiện thanh toán theo yêu cầu của người sử dụng thẻ.
  • Yêu cầu các biện pháp bảo mật từ chủ thẻ và tổ chức phát hành thẻ để tránh lộ thông tin khi thanh toán trực tuyến.

  Khác nhau:

  • Mã CVV được sử dụng trên thẻ Visa (bao gồm cả Visa debit và Visa credit), với tổ chức phát hành là Visa International Service Association và các ngân hàng liên kết với Visa. Trên thẻ có dòng chữ, logo hoặc tên nhãn hiệu Visa.
  • Mã CVC được sử dụng trên thẻ Mastercard (bao gồm Mastercard debit, Mastercard credit, Mastercard prepaid), với tổ chức phát hành là công ty MasterCard Worldwide. Trên thẻ có in dòng chữ, tên nhãn hiệu hoặc logo Mastercard.

  Ý nghĩa của mã CVV BIDV

  Mã CVV BIDV thuộc danh mục mã CSC của thẻ thanh toán quốc tế, là mã quan trọng nhất để bảo vệ tính an toàn của thẻ. Visa đặt tên cho nó là Card Verification Value (CVV), trong khi MasterCard sử dụng thuật ngữ “Card Validation Code” (CVC).

  Mã CVV của thẻ BIDV và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và đặt ở mặt sau của thẻ.

  Chức năng của mã CVV BIDV

  Mã CVV BIDV đóng vai trò như một lớp bảo mật khi thực hiện các giao dịch trực tuyến và sở hữu thẻ tín dụng trong quá trình thanh toán.

  Khi khách hàng tiến hành thanh toán trực tuyến, thông tin thẻ và mã CVV BIDV là đủ để hoàn tất giao dịch mà không cần mã PIN. Ngoài ra, ngân hàng BIDV có khả năng giải mã để xác định xem thẻ có còn hiệu lực sử dụng hay không sau khi giao dịch được thực hiện. Đảm bảo an toàn và ngăn chặn các giao dịch không hợp lệ có thể xảy ra.

  Hướng dẫn cách lấy mã CVV BIDV

  Cách lấy mã CVV BIDV trên thẻ ATM

  Đây là mã số gồm 3 chữ số, được in đậm và được in ở mặt sau của thẻ ATM khách hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện cách lấy mã CVV BIDV bằng cách tìm trên thẻ ATM.

  Cách lấy mã CVV BIDV trên thẻ ATM
  Cách lấy mã CVV BIDV trên thẻ ATM

  Cách lấy mã CVV BIDV SmartBanking

  Khách hàng có thể thực hiện tra cứu và lấy mã CVV BIDV trên ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, chọn Dịch vụ thẻ

  Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, chọn Dịch vụ thẻ
  Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, chọn Dịch vụ thẻ

  Bước 2: Chọn thẻ mà khách hàng muốn kiểm tra

  Chọn thẻ mà khách hàng muốn kiểm tra
  Chọn thẻ mà khách hàng muốn kiểm tra

  Bước 3: Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy mã CVV BIDV qua 3 số cuối trong số thẻ

  Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy mã CVV BIDV qua 3 số cuối trong số thẻ
  Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy mã CVV BIDV qua 3 số cuối trong số thẻ

  Tips bảo mật mã CVV BIDV

  Khi sử dụng mã CVV BIDV, khách hàng cần hết sức chú ý bảo mật mã này. Dưới đây là một số tips bảo vệ mã bảo mật CVV BIDV:

  • Bảo vệ mã CVV BIDV trên thẻ ATM: Đây là một phần quan trọng của biện pháp an ninh tài chính, nhằm hạn chế rủi ro mất an toàn khi thông tin này rơi vào tay kẻ gian. Mã CVV BIDV là một yếu tố chống gian lận đặc biệt, và có nhiều cách để người sử dụng có thể tăng cường sự an toàn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.
  • Một trong những biện pháp đơn giản nhất là che hoặc xóa mã CVV BIDV bằng cách cạo nhẹ, nhưng vẫn cần phải chú ý đến việc bảo vệ dải từ/chip thẻ để đảm bảo tính giao dịch được.
  • Ký vào mặt sau của thẻ ATM: Đây cũng là một cách hiệu quả để tăng cường an toàn. Trong quá trình giao dịch, chữ ký trên hóa đơn sẽ được đối chiếu với chữ ký trên thẻ, tạo ra một lớp bảo vệ phụ trợ, khiến cho việc sử dụng thẻ của người khác trở nên khó khăn đối với kẻ gian.
  • Đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard: Đây là việc vô cùng quan trọng đối với người sở hữu thẻ ATM tại ngân hàng BIDV. Dịch vụ này cung cấp một mã OTP được gửi đến điện thoại di động của người sử dụng, đóng vai trò như một chốt bảo mật cuối cùng trước khi thanh toán được xác nhận. Chỉ khi nhập đúng mã OTP, giao dịch mới được thực hiện, tăng cường bảo mật hệ thống thanh toán.
  • Lựa chọn các trang web mua sắm online uy tín cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin thẻ tín dụng. Những trang web này thường có các biện pháp mã hóa mạnh mẽ để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân và tài khoản thanh toán của người dùng được bảo vệ an toàn.
  • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin về thẻ ATM và tránh chụp hình mặt trước và mặt sau của thẻ ATM.

  Lưu ý khi sử dụng mã CVV BIDV

  Khi sử dụng mã CVV BIDV để thanh toán, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Kiểm tra, đối chiếu kỹ các thông tin của thẻ trước, trong và sau khi thực hiện thanh toán.
  • Thực hiện thanh toán tại những trang web, máy POS…có đăng ký hoặc là các trang web, máy POS chính thống để đảm bảo hạn chế rò rỉ thông tin thẻ.
  • Tìm hiểu hệ thống thanh toán chấp nhận thẻ, mã thẻ CVV để tránh trường hợp bị từ chối thanh toán
  • Đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử của khách hàng.
  • Đối chiếu, lưu trữ hóa đơn thanh toán với sao kê tài khoản của thẻ ATM để xem xét khi có điểm bất thường.
  • Kiểm tra, xem xét để phát hiện những dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM hoặc phương thức thanh toán điện tử trước khi giao dịch.
  • Truy cập, thực hiện thanh toán tại các website uy tín, có độ an toàn cao.
  • Luôn bảo mật thẻ ATM của mình, tránh để người khác có cơ hội để nhìn thấy, chụp ảnh hoặc ghi nhớ mã CVV BIDV.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về mã CVV BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Đây là mã bảo mật vô cùng quan trọng, do đó khách hàng cần ghi nhớ cũng như bảo mật tốt thông tin này để tránh xảy ra những trường hợp đánh cắp đáng tiếc. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé! Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng với Fingo!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top