4 Cách kiểm tra số tài khoản SHB an toàn, nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách kiểm tra số tài khoản SHB an toàn, nhanh chóng

Số tài khoản là một trong những yếu tố quan trọng trong giao dịch tài chính, thông qua số tài khoản bạn có thể thực hiện chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng. Vậy nếu khách hàng của ngân hàng SHB lỡ quên số tài khoản thì phải làm sao? Cùng Fingo tìm hiểu về các cách kiểm tra số tài khoản SHB trong bài viết dưới đây nhé!

Số tài khoản SHB là gì?

Số tài khoản SHB là một dãy số gồm 10 số được ngân hàng SHB cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng. Mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp cho một dãy số định danh, số tài khoản khác nhau và duy nhất. Mục đích của số tài khoản là sử dụng trong các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn.

Số tài khoản SHB bao gồm các thông tin cụ thể như sau:

 • Mã ngân hàng SHB.
 • Mã chi nhánh mở thẻ.
 • Phân loại tài khoản.
 • Loại tiền giao dịch.
 • Mã khách hàng.
kiem tra so tai khoan shb qua atm

Cách kiểm tra số tài khoản SHB nhanh chóng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra số tài khoản SHB như thế nào thì cũng Fingo tìm hiểu 4 cách kiểm tra số tài khoản SHB như sau:

Kiểm tra số tài khoản SHB qua SHB Mobile

Để kiểm tra số tài khoản SHB qua SHB Mobile, trước tiên khách hàng cần đăng ký tài khoản trực tuyến trên ứng dụng này trước. Sau đó chỉ cần với chiếc điện thoại có kết nối Internet và thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SHB Mobile, tại màn hình chính nhấn chọn biểu tượng 3 gạch tại góc bên trái màn hình.
kiem tra so tai khoan shb qua atm
 • Bước 2: Tiếp đến, người dùng chọn mục “Dịch vụ tài khoản”.
kiem tra so tai khoan shb qua atm
 • Bước 3: Sau đó, khách hàng tiếp tục nhấn chọn “Thông tin tài khoản”.
kiem tra so tai khoan shb qua atm
 • Bước 4: Cuối cùng, số tài khoản mà bạn muốn tra cứu sẽ hiển thị qua ứng dụng.
kiem tra so tai khoan shb qua atm

Kiểm tra số tài khoản SHB qua tổng đài

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để kiểm tra số tài khoản SHB là bạn liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng SHB theo số điện thoại 1800 58 88 56 để được nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản. Thông thường, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin liên quan đến tài khoản như:

 • Họ và tên chủ tài khoản.
 • Số CCCD/Hộ chiếu.
 • Số dư hiện tại.
 • Giao dịch gần đây nhất.

Sau đó sẽ tiến hành xác thực thông tin và cung cấp số tài khoản cho bạn.

kiem tra so tai khoan shb qua atm

Kiểm tra số tài khoản SHB qua cây ATM

Với hệ thống cây ATM trải dài khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây ATM ngân hàng SHB ở bất kỳ nơi đâu. Nếu không sử dụng các dịch vụ Banking của ngân hàng, bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động kiểm tra ngay tại cây ATM vô cùng đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, sau đó tiến hành nhập mã PIN để đăng nhập, chọn ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Sau đó, ở mục màn hình hiển thị bạn nhấn vào dịch vụ “Vấn tin số dư hiển thị”.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn “In sao kê hóa đơn và đăng xuất”, số tài tài khoản được in ngay trên hóa đơn bạn cần trên tay.

Đây cũng là cách kiểm tra số tài khoản SHB qua số thẻ được in trên thẻ ATM.

Kiểm tra số tài khoản SHB qua cây ATM
Kiểm tra số tài khoản SHB qua cây ATM

Kiểm tra số tài khoản SHB qua quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đến quầy giao dịch SHB để được nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản của mình. Khi đến kiểm tra, bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND mà bạn dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng.

Sau đó giao dịch viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn, đối chiếu xác thực thông tin sau đó sẽ tiến hành cung cấp số tài khoản lại cho bạn. Cách này tuy mất khá nhiều thời gian nhưng nhân viên hỗ trợ một cách an toàn nhất.

Kiểm tra số tài khoản SHB qua quầy giao dịch
Kiểm tra số tài khoản SHB qua quầy giao dịch

Kết luận

Sau những hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra số tài khoản SHB mà Fingo chia sẻ, hi vọng bạn có thể thao tác nhanh chóng, thực hiện các giao dịch tài chính hiệu quả, an toàn nhất. Đừng quên nhấn theo dõi Fingo để bỏ túi ngay những thông tin tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời