4 Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank nhanh chóng
Huỳnh Bảo Trâm

4 Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank nhanh chóng

Khách hàng sau khi nhận được thẻ tín dụng đã đăng ký tại ngân hàng TPBank cần tiến hành kích hoạt thẻ tín dụng TPBank ngay mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Cùng Fingo tìm hiểu về 4 cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân cần kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Sau khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng TPBank tại ngân hàng và nhận được thẻ, khách hàng cần tiến hành kích hoạt mới có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, kiểm tra hạn mức tại hệ thống ATM hoặc thanh toán hóa đơn mua sắm tại các trung tâm thương mại. Sau đây là một số nguyên nhân mà khách hàng cần kích hoạt thẻ trước khi tiến hành sử dụng:

 • Việc kích hoạt đồng nghĩa với việc xác thực người sử dụng hợp pháp của thẻ tín dụng TPBank.
 • Khách hàng kích hoạt thẻ giúp ngân hàng xác nhận rằng thẻ được nhận bởi chính chủ và đã sẵn sàng để sử dụng. Hệ thống sẽ dễ dàng theo dõi và quản lý các chi tiêu mà bạn sử dụng trên thẻ tín dụng.
 • Sau khi kích hoạt thẻ thành công, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán, rút tiền tại các địa điểm chấp nhận thẻ.
 • Sau khi nhận thẻ, khách hàng cần tiến hành kích hoạt ngay lập tức, nếu không kích hoạt thẻ sau khi đăng ký sẽ làm giảm điểm tín dụng của thẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trên TPBank Mobile

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được ngân hàng TPBank triển khai giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đến ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký TPBank Mobile để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở thẻ tín dụng,…một cách trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trên ứng dụng TPBank Mobile, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Quản lý thẻ“.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank
Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Quản lý thẻ“.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các loại thẻ mà khách hàng đang mở. Chọn thẻ khách hàng cần kích hoạt, sau đó chọn “Kích hoạt thẻ“.

Bước 3: Xác nhận yêu cầu kích hoạt thẻ.

Bước 4: Nhập mã PIN OTP.

Bước 5: Kích hoạt thẻ thành công.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua SMS

Để sử dụng cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua SMS Banking, khách hàng cần đăng ký hình thức này trước và gửi tin nhắn đến tổng đài để có thể tự kích hoạt thẻ. Cú pháp kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua SMS được thực hiện như sau:

TPB PIN 6 số cuối của thẻ tín dụng gửi 8089

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài

Tổng đài TPBank là dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi bất kể ngày nghỉ và ngày lễ. Bạn có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp mà không cần phải đến vào giờ ngân hàng làm việc. Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra số thẻ, hỏi các thông tin liên quan đến thẻ, ngoài ra khách hàng cũng có thể thực hiện kích hoạt thẻ TPBank. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Gọi đến hotline TPBank EVO qua số 1900 58 58 85.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt (nhấn phím 1) hoặc tiếng Anh (nhấn phím 2).

Bước 3: Chọn dịch vụ bạn muốn được hỗ trợ:

 • Phím 1: sử dụng cuộc gọi khẩn cấp.
 • Phím 2: khoá tài khoản, mở tài khoản, lấy lại mật khẩu.
 • Phím 3: tìm hiểu về ứng dụng TPBank banking future, TPBank credit, TPBank mastercard.
 • Phím 4: hỗ trợ thông tin tài khoản chứng khoán, thẻ quốc tế.
 • Phím 5: các thông tin về chuyển tiền
 • Phím 6: khoản vay.
 • Phím 7: tiết kiệm.
 • Phím #: gặp trực tiếp tổng đài viên.

Bước 4: Cung cấp các thông tin cần thiết cho tổng đài viên và đợi nhân viên thực hiện yêu cầu.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại ATM là hình thức kích hoạt truyền thống, khi nhận được thẻ từ ngân hàng, khách hàng có thể đến trụ ATM để tiến hành kích hoạt thẻ tín dụng. Các bước được tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng mang theo thẻ tín dụng TPBank đến cây ATM TPBank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ.

Bước 2: Đặt thẻ vào khe ATM, sau đó lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trong phong bì.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các giao dịch để lựa chọn, khách hàng chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ.

Bước 4: Nhập lại mã PIN ngân hàng đã cung cấp và mã PIN mới rồi Enter. Sau đó tiến hành xác nhận lần nữa để hoàn tất giao dịch.

Kích hoạt thẻ tính dụng TPBank tại ATM
Kích hoạt thẻ tính dụng TPBank tại ATM.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank

Trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng TPBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ thẻ và tài khoản được an toàn, bảo mật hơn. Cụ thể như sau:

 • Khi nhập mã PIN khách hàng cần dùng tay để che mã PIN và phím để không bị kẻ xấu phát hiện hoặc đánh cắp.
 • Khách hàng nhận tiền và thẻ ngay sau khi rút, tránh trường hợp để thẻ quá lâu sẽ dẫn đến hệ thống ATM tự động nuốt thẻ để bảo quản giúp bạn.
 • Kiểm tra và thực hiện các giao dịch cẩn thận, chú ý không giao tiếp với người lạ trước cây ATM.
 • Hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng, vì phí rút tiền mặt thẻ tín dụng rất cao, khách hàng chỉ nên rút tiền mặt khi thật sự cần thiết.
 • Mỗi khoản tiền mặt rút ra sẽ bị tính lãi suất ngay lặp tức.
 • Các thông tin bảo mật thẻ như số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV là điều cần thiết mà khách hàng cần phải bảo vệ.
 • Khách hàng cần quản lý và kiểm soát chi tiêu cho thẻ tín dụng của mình để tránh việc sử dụng thẻ vượt hạn mức và bị đóng phí phạt cực cao.
 • Không được tiết lộ thông tin qua điện thoại, email hoặc các trang web không an toàn vì có thể bị đánh cắp thông tin.
 • Khách hàng cần kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trong thời gian quy định, nếu không kích hoạt sau 30 ngày, thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn.
 • Các hệ thống ATM khác sẽ không hỗ trợ khách hàng kích hoạt, bạn cần đến ATM TPBank mới có thể kích hoạt thành công.

Lời kết

Trước khi tiến hành thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng TPBank, khách hàng cần kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ đồng nghĩa với việc mở khóa và ngân hàng có thể biết được thẻ của bạn đã hoạt động.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bằng các cách khác nhau, khách hàng có thể tìm cách phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc các bài viết hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan