• Cách hủy thẻ tín dụng Standard Chartered chi tiết
  Trần Thị Hồng Duyên

  Cách hủy thẻ tín dụng Standard Chartered chi tiết

  Thẻ tín dụng Standard Chartered là sản phẩm mang đến các tiện ích vượt trội là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên các khoản phí liên quan đến thẻ lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều khách hàng muốn hủy thẻ. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng Standard Chartered chi tiết nhất, theo dõi nhé!

  Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng Standard Chartered

  Thẻ tín dụng Standard Chartered mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống nhưng nếu không sử dụng thẻ đúng mục đích, đúng cách thì sẽ để lại những hậu quả khó lường. Nếu bạn gặp những trường hợp dưới đây, hãy cân nhắc đến việc hủy thẻ:

  • Khách hàng không có khả năng thăng toán và thường xuyên thanh toán trễ hạn. Nên tạm thời đóng thẻ, để kiểm soát chi tiêu tốt hơn.
  • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, nên yêu cầu ngân hàng hủy thẻ để tránh phát sinh những loại phí.
  • Dịch vụ thẻ của ngân hàng này không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Khách hàng làm mất thẻ tín dụng hoặc bị lộ thông tin giao dịch. Yêu cầu đóng thẻ để tránh bị người khác lợi dụng chiếm đoạt.
  Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng Standard Chartered
  Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng Standard Chartered

  Điều kiện hủy thẻ tín dụng Standard Chartered

  Khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng Standard Chartered cần đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Các điều kiện để hủy thẻ như sau:

  • Khách hàng phải hoàn tất thanh toán các khoản phí và lệ phí liên quan đến thẻ tín dụng. Cũng như thanh toán đầy đủ toàn bộ dư nợ thẻ, lãi suất phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ.
  • Mang theo thẻ để trả lại ngân hàng nếu không sẽ phải đóng thêm phí mất lạc/đánh cắp thẻ.
  • Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân còn hiệu lực như CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác nhận thông tin.

  Cách hủy thẻ tín dụng Standard Chartered

  Để thực hiện hủy thẻ tín dụng Standard Chartered, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Standard Chartered gần nhất và trong giờ hành chính để thực hiện hủy thẻ. Các bước hủy thẻ tại ngân hàng như sau:

  • Bước 1: Cầm theo thẻ tín dụng của ngân hàng và đến quầy giao dịch để thực hiện.
  • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên thực hiện hủy thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân để có thể xác nhận thông tin của bạn.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận sẽ yêu cầu bạn cung cấp lại thẻ tín dụng. Sau đó thực hiện hủy thẻ trực tiếp trước mặt của khách hàng. Như vậy mọi người đã hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Standard Chartered thành công.
  Điều kiện hủy thẻ tín dụng Standard Chartered
  Điều kiện hủy thẻ tín dụng Standard Chartered

  Lưu ý khi hủy thẻ

  Khi quyết định hủy thẻ tín dụng Standard Chartered, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế những rắc rối không đáng có:

  • Sau khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng, toàn bộ dư nợ cũng như các loại phí liên quan của thẻ tín dụng sẽ lập tức đến hạn. Khách hàng cần phải thanh toán trong một ngày làm việc cho ngân hàng.
  • Nếu bạn đã kết nối thẻ tín dụng với các tài khoản tự động thanh toán hoặc liên kết với các dịch vụ tự động khác, đảm bảo hủy các liên kết này trước khi huỷ thẻ. Điều này giúp tránh việc tiếp tục thu phí hoặc trừ tiền từ các tài khoản của bạn.
  • Đảm bảo thời gian sử dụng của thẻ tín dụng từ 6 tháng trở lên, để không bị giảm điểm tín dụng.
  • Đối với số dư của thẻ tín dụng chưa sử dụng hết khi thẻ tín dụng bị chấm dứt, chủ thẻ có quyền thực hiện yêu cầu hoàn trả khoản tiền này tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan. Nếu không yêu cầu hoàn trả, khoản tiền này sẽ được trừ dần vào phí quản lý tài khoản thẻ không hoạt động.

  Phí hủy thẻ tín dụng Standard Chartered bao nhiêu?

  Hiện nay ngân hàng Standard Chartered đang hỗ trợ khách hàng thực hiện hủy thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không cần phải đóng phí hủy thẻ cho ngân hàng standard chartered.

  Trên đây là những thông tin về cách hủy thẻ tín dụng Standard Chartered, khách hàng có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng khi không còn nhu cầu sử dụng ngay tại quầy giao dịch của Standard Chartered Bank. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận