Cách hủy thẻ tín dụng shinhan Bank chi tiết
Trần Thị Hồng Duyên
17/07/2023
152 lượt xem

Cách hủy thẻ tín dụng shinhan Bank chi tiết

Vì một số lý do nào đó mà khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank. Để quy trình hủy tín dụng diễn ra thuận lợi, bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện và thủ tục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank chi tiết nhất, cùng Fingo tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nên huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Thẻ tín dụng Shinhan Bank mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống nhưng nếu không sử dụng thẻ đúng mục đích, đúng cách thì sẽ để lại những hậu quả khó lường. Có 2 trường hợp cần hủy thẻ như sau:

Do chủ thẻ yêu cầu hủy thẻ tín dụng

 • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, nên yêu cầu ngân hàng hủy thẻ để tránh phát sinh những loại phí.
 • Khách hàng làm mất thẻ tín dụng hoặc bị lộ thông tin giao dịch. Yêu cầu đóng thẻ để tránh bị người khác lợi dụng chiếm đoạt.
 • Thường xuyên mất kiểm soát mức độ chi tiêu dẫn đến việc vượt hạn mức thẻ tín dụng.
 • Khách hàng không có khả năng thăng toán và thường xuyên thanh toán trễ hạn. Nên tạm thời đóng thẻ, để kiểm soát chi tiêu tốt hơn.

Do ngân hàng Shinhan chủ động hủy thẻ

 • Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể gây tổn thất cho chủ thẻ hoặc với ngân hàng Shinhan.
 • Khi khách hàng không còn đủ tiêu chuẩn sử dụng thẻ tín dụng xét theo tiêu chuẩn của ngân hàng Shinhan.
 • Chủ thẻ vi phạm các điều khoản và quy tắc trong quá trình sử dụng thẻ.
 • Chủ thẻ là khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng, do thanh toán trễ hạn và thường xuyên vượt hạn mức thẻ.
Nguyên nhân nên huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank
Nguyên nhân nên huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Những dòng thẻ tín dụng Shinhan Bank được hủy trước hạn

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Bank đều phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán dư nợ, chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ đều có thể được hủy trước thời hạn. Danh sách thẻ tín dụng được hủy trước hạn bao gồm:

STT Thẻ
1 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa PWM Platinum
2 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point Platinum
3 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point Gold
4 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point Classic
5 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Cash Back Platinum
6 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Cash Back Gold
7 Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Cash Back Classic

Điều kiện huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Trước khi hủy thẻ tín dụng Shinhan, khách hàng phải hoàn tất thanh toán các khoản phí và lệ phí liên quan đến thẻ tín dụng. Cũng như thanh toán đầy đủ toàn bộ dư nợ thẻ, lãi suất phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ. Khách hàng phải liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng Shinhan sẽ có hiệu lực sau khi toàn bộ tổng dư nợ được tất toán theo yêu cầu của Shinhan và đồng thời thẻ tín dụng được yêu cầu hủy không còn bất kỳ giao dịch nào đang còn chờ xác nhận yêu cầu thanh toán từ các đơn vị chấp nhận thẻ. Bất kỳ tài sản bảo đảm nào được cung cấp cho Shinhan liên quan đến thẻ tín dụng Shinhan sẽ tiếp tục được giữ trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày hủy thẻ.

Xem thêm:

7 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan chi tiết

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng Shinhan Bank chi tiết

Cách huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khách hàng có thể yêu cầu hủy thẻ tín dụng của mình bằng cách: Gửi thông báo trước cho Shinhan bằng văn bản hoặc bằng cuộc gọi được ghi âm đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1577 (“Thông Báo Chấm Dứt”).

Để hoàn tất các thủ tục thẻ tín dụng, khách hàng nên đến trực tiếp chi nhánh Shinhan Bank và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ. Cách hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank tại ngân hàng gồm các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi đến trực tiếp ngân hàng, bạn phải thông báo trước với Shinhan Bank về việc bạn muốn huỷ thẻ tín dụng bằng cách gửi văn bản hoặc ghi âm cuộc gọi.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết giao dịch viên yêu cầu như: Số thẻ, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, dư nợ, ngày giao dịch gần nhất.
 • Bước 3: Nếu bạn đã thanh toán hết toàn bộ các khoản nợ và các chi phí, lãi suất liên quan đế thẻ của bạn. Ngân hàng sẽ duyệt yêu cầu hủy thẻ của bạn.
 • Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng và xác nhận hủy thẻ thành công.

Phí huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khách hàng có thể yêu cầu hủy thẻ khi không còn nhu cầu sử dụng nữa, và sẽ không bị thu bất kì loại phí hủy thẻ tín dụng Shinhan nào. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng phí cấp lại thẻ cho lần đăng ký tiếp theo, với số tiền là 220.000VNĐ.

Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khi quyết định hủy thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế những rắc rối không đáng có:

 • Sau khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng, toàn bộ dư nợ cũng như các loại phí liên quan của thẻ tín dụng sẽ lập tức đến hạn. Khách hàng cần phải thanh toán trong một ngày làm việc cho ngân hàng.
 • Nếu bạn đã kết nối thẻ tín dụng với các tài khoản tự động thanh toán hoặc liên kết với các dịch vụ tự động khác, đảm bảo hủy các liên kết này trước khi huỷ thẻ. Điều này giúp tránh việc tiếp tục thu phí hoặc trừ tiền từ các tài khoản của bạn.
 • Đảm bảo thời gian sử dụng của thẻ tín dụng từ 6 tháng trở lên, để không bị giảm điểm tín dụng.
 • Đối với số dư của thẻ tín dụng chưa sử dụng hết khi thẻ tín dụng bị chấm dứt, chủ thẻ có quyền thực hiện yêu cầu hoàn trả khoản tiền này tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan. Nếu không yêu cầu hoàn trả, khoản tiền này sẽ được trừ dần vào phí quản lý tài khoản thẻ không hoạt động.
luu y huy the tin dung shinhan
Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Kết luận

Trên đây là các thông tin về cách hủy thẻ tín dụng Shinhan cũng như quy định về phí khi hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan, quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu hủy thẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

5/5 - (1 vote)

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan