Hướng dẫn 2 cách đóng/hủy tài khoản Techcombank chi tiết
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn 2 cách đóng/hủy tài khoản Techcombank chi tiết

Nếu bạn đang muốn đóng tài khoản Techcombank, có thể do không còn nhu cầu sử dụng hoặc có những lý do khác, thì việc hủy tài khoản sẽ là một giải pháp tốt nhất. Trong bài viết này, Fingo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thực hiện việc hủy tài khoản Techcombank một cách đơn giản và nhanh chóng.

Lý do cần hủy tài khoản Techcombank

Có nhiều lý do mà bạn hủy tài khoản, cụ thể như:

  • Bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank nữa, lúc này bạn cần hủy tài khoản để tránh bị tính phí duy trì hàng tháng.
  • Trong trường hợp bạn làm mất thẻ hoặc để lộ thông tin bảo mật tài khoản. Bạn cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ, hủy tài khoản và làm lại tài khoản mới.
  • Tài khoản ngân hàng của bạn sắp hết hạn và không còn muốn tham gia nữa.
  • Dịch vụ chưa đạt tiêu chí mà bạn mong muốn.
Thiet ke chua co ten 1
Một vài lý do cần hủy tài khoản Techcombank

Phân biệt khóa thẻ và đóng tài khoản Techcombank

Có rất nhiều khách hàng đang bị nhầm lẫn giữa đóng tài khoản và khóa thẻ ngân hàng. Thực chất 2 hình thức này hoàn toàn khác nhau:

  • Khóa thẻ ngân hàng: Là khi bạn không có nhu cầu sử dụng hoặc đánh rơi thẻ, bị rò rỉ thông tin bảo mật thì lúc này bạn có thể khóa thẻ ngân hàng của mình để tránh rủi ro về tài sản. Và khi khóa thẻ bạn cũng có thể mở lại sử dụng dịch vụ bình thường mà không cần làm lại thẻ mới.
  • Hủy tài khoản ngân hàng: Có nghĩa là bạn sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản ngân hàng của mình trên hệ thống. Và bạn sẽ không được sử dụng các dịch vụ liên quan đến ngân hàng nữa, chỉ khi đăng ký tài khoản ngân hàng mới thì bạn mới có thể sử dụng được.

Cách hủy tài khoản Techcombank trên điện thoại nhanh chóng

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về cách hủy tài khoản Techcombank trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng Techcombank không cho phép xóa tài khoản Techcombank online trên ứng dụng Techcombank Mobile, chỉ có thể khóa thẻ ATM Techcombank trên ứng dụng này.

Ngoài ra, bạn cũng không thể hủy tài khoản Techcombank thông qua tổng đài. Bởi, nhân viên tổng đài không thể xác minh danh tính chỉ qua giọng nói của người dùng. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục để hủy tài khoản Techcombank, bạn có thể liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1800 588 822 để được hỗ trợ.

Liên hệ tổng đài Techcombank để được hướng dẫn thủ tục xóa tài khoản ngân hàng
Liên hệ tổng đài Techcombank để được hướng dẫn thủ tục xóa tài khoản ngân hàng

Cách đóng tài khoản Techcombank trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng

Cách duy nhất và nhanh chóng nhất để hủy tài khoản Techcombank là đến chi nhánh giao dịch Techcombank gần nhất. Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM để nhân viên ngân hàng xác minh chính chủ và tiến hành xóa tài khoản Techcombank cho bạn.

Với cách hủy tài khoản Techcombank trực tiếp tại quầy giao dịch tuy hơi mất thời gian nhưng bạn được nhân viên hướng dẫn tận tình và không xảy ra lỗi khi hủy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời gian làm việc của Techcombank để không mất thời gian chờ đợi.

Đến trực tiếp quầy giao dịch để hủy tài khoản Techcombank
Đến trực tiếp quầy giao dịch để hủy tài khoản Techcombank

Những điều cần lưu ý khi hủy tài khoản Techcombank

Để xóa tài khoản Techcombank nhanh chóng, không mất nhiều thời gian bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nếu hủy thẻ tín dụng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vì khi làm lại thẻ thủ tục sẽ rất dài dòng và phải sao kê lương của mình.
  • Khi xóa tài khoản Techcombank, ngân hàng sẽ lấy lại thẻ ATM nên bạn cần phải mang theo để nộp lại cho ngân hàng nhé!
  • Trước khi đóng tài khoản ngân hàng, bạn nên sử dụng hết điểm thưởng tích lũy của mình để tránh lãng phí.
  • Khi muốn hủy thẻ, bạn cần cân nhắc thật kĩ về nhu cầu sử dụng để không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng thẻ.

Qua bài viết hướng dẫn về hủy tài khoản Techcombank, Fingo hi vọng bạn đã hiểu thêm về cách hủy thẻ và những phương thức hủy thẻ phù hợp. Đừng quên theo dõi Fingo để biết có thêm những kiến thức tài chính bổ ích nữa nhé!

Một vài thắc mắc thường gặp về hủy tài khoản Techcombank

Hủy tài khoản Techcombank có mất phí không?

Hoàn toàn miễn phí khi hủy tài khoản Techcombank.

Hủy thẻ Techcombank có được hoàn tiền không?

Số tiền 50.000 VNĐ nộp vào tài khoản ban đầu là số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản, tuy nhiên nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa thì bạn hoàn toàn có thể nhận lại số tiền trên. Bạn vui lòng mang CMND và thẻ đến chi nhánh Ngân hàng để trả lại và yêu cầu hủy tài khoản, Ngân hàng sẽ làm thủ tục đóng tài khoản và hoàn lại cho bạn số tiền 50.000 VNĐ.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời