Cách gia hạn thẻ tín dụng VPBank thành công
Trần Bình Tú

Cách gia hạn thẻ tín dụng VPBank thành công

Tương tự các sản phẩm thẻ khác, thẻ tín dụng thuộc sự quản lý của ngân hàng VPBank sẽ không thể thực hiện giao dịch nếu như hết hạn. Đồng thời sẽ phát sinh các khoản phí phạt, lãi suất quá hạn nếu chủ thẻ không thanh toán dư nợ trước thời hạn này. Vậy, thời hạn thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu? Cách gia hạn thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Trong bài viết này, Fingo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Thẻ tín dụng VPBank có thời hạn bao lâu?

Thông thường, thẻ tín dụng VPBank có hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm. Khi hết thời hạn sử dụng thẻ, chủ thẻ không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoặc rút tiền. Thẻ cũng sẽ được chuyển thành trạng thái Tạm khóa. Sau khi có thông báo thẻ sẽ hết thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu, chủ thẻ có thể chủ động gia hạn thẻ trước khi hết hạn.

Ngày hết hạn thẻ tín dụng VPBank thường được in dập nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể nhận biết ngày hết hạn của thẻ qua chữ VALID THRU, dãy số thể hiện ngày hết hạn là tháng/năm (mm/yy) và ngày hết hạn thường là ngày cuối cùng của tháng được in trên thẻ.

Ngày hết hạn thẻ tín dụng VPBank nằm ở đâu?
Ngày hết hạn thẻ tín dụng VPBank nằm ở đâu?

Cách gia hạn thẻ tín dụng VPBank

So với các ngân hàng khác, thủ tục gia hạn thẻ tín dụng VPBank tương đối đơn giản.

Gia hạn tự động

Hiện nay, ngân hàng VPBank có tính năng tự động gia hạn thẻ tín dụng cho chủ thẻ nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Trong quá trình 5 năm sử dụng thẻ, nếu chủ thẻ thanh toán dư nợ đầy đủ và điểm tín dụng cao thì ngân hàng sẽ gửi thông báo gia hạn tự động đến bạn thông qua tin nhắn SMS. Tính từ thời điểm thông báo, nếu bạn đã không phản hồi tin nhắn từ chối, ngân hàng sẽ ngầm hiểu rằng bạn đã đồng ý gia hạn thẻ tự động.

Gia hạn tại quầy giao dịch

Trước khi hết hạn sử dụng thẻ 3 tháng, ngân hàng VPBank sẽ gửi đến bạn một email thông báo gần hết hạn sử dụng thẻ. Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch VPBank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ gia hạn thẻ. Trước khi đến ngân hàng, hãy mang theo thẻ tín dụng, CMND/CCCD/Hộ để tiện cho việc kiểm tra thông tin cá nhân. Bạn cũng cần tham khảo giờ làm việc VPBank, tránh các khung giờ quá đông khách để không phải tốn quá nhiều thời gian.

Gia hạn thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch

Lưu ý khi thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VPBank

  • Chủ thẻ cần thanh toán hết số dư nợ thẻ tín dụng trước khi thẻ hết hạn. Nếu không thanh toán hết số dư nợ, chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất chậm trả.
  • Chủ thẻ cần liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để gia hạn thẻ tín dụng VPBank trước khi thẻ hết hạn. Nếu không gia hạn thẻ, chủ thẻ sẽ không thể tiếp tục sử dụng thẻ.
  • Ngày hết hạn của thẻ tín dụng thường được in trên mặt trước của thẻ. Thông tin này được thể hiện bằng một dãy số gồm 4 chữ số. Trong đó, 2 chữ số đầu thể hiện tháng hết hạn, 2 chữ số cuối thể hiện năm hết hạn.
  • Khi thẻ tín dụng hết hạn, ngân hàng sẽ gửi thông báo gia hạn thẻ đến chủ thẻ. Thông báo này sẽ được gửi qua email hoặc tin nhắn SMS. Nếu không nhận được thông báo gia hạn thẻ từ ngân hàng, chủ thẻ có thể liên hệ với ngân hàng để kiểm tra thông tin.

Gia hạn thẻ tín dụng VPBank có tốn phí không?

Hiện nay, ngân hàng VPBank không thu phí gia hạn thẻ tín dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm gia hạn thẻ mà không cần phải lo lắng về các khoản phí.

Lưu ý khi gia hạn thẻ tín dụng VPBank
Lưu ý khi gia hạn thẻ tín dụng VPBank

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách gia hạn thẻ tín dụng VPBank mà các chủ thẻ cần nắm rõ. Bạn cần phải kiểm tra ngày hết hạn thẻ thường xuyên và thực hiện gia hạn thẻ trước 3 tháng, tính đến ngày hết hạn thẻ. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi chuyên mục kiến thức của Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời