• Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank trực tuyến nhanh chóng

  Huỳnh Bảo Trâm

  Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần đặc biệt chú ý đến thời hạn thẻ và tiến hành gia hạn thẻ tín dụng TPBank trước khi bị khóa thẻ do hết thời hạn. Khi hết hạn, ngân hàng sẽ khóa thẻ để bảo mật thông tin đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ được. Để tìm hiểu về cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank một cách chi tiết, mời các bạn đọc bài viết sau cùng Fingo nhé!

  Thời hạn thẻ tín dụng TPBank là gì?

  Khi đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng TPBank, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM có ghi các thông tin gồm số thẻ, mã CVV và thời hạn sử dụng. Tuỳ thuộc vào loại thẻ mà thời hạn sử dụng thẻ sẽ khác nhau, thẻ ATM thông thường sẽ có hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm. Nếu hết hạn thẻ sẽ bị khóa đồng nghĩa với khách hàng không thể sử dụng các giao dịch ngân hàng khác.

  Thời hạn thẻ tín dụng TPBank là gì?
  Thời hạn thẻ tín dụng TPBank là gì?

  Ngày hiệu lực và ngày hết hạn thường sẽ được in trước mặt thẻ gồm 4 chữ số, 2 chữ số đầu là tháng hết hạn, 2 chữ số tiếp theo là năm hết hạn. Mã số này thường được in nổi trên mặt thẻ ATM và khách hàng có thể dễ dàng nhận biết qua các ký tự như MM/YY. Thông qua đó, bạn có thể biết được thời hạn của thẻ và tiến hành gia hạn trước khi thẻ bị khóa do hết thời gian sử dụng.

  Khách hàng có thể kiểm tra thời hạn thẻ tín dụng của mình bằng nhiều hình thức để biết được ngày hết hạn để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và quyết định xem có nên gia hạn và tiếp tục sử dụng thẻ hay không. Trong trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục gia hạn thì nên thanh toán các khoản vay cần thiết trước khi đóng thẻ.

  Cách kiểm tra thời hạn thẻ TPBank

  Có 2 cách để kiểm tra thời hạn thẻ TPBank dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng có thể tiến hành kiểm tra thời hạn thẻ tín dụng TPBank ngay mà không cần phải đến ngân hàng bằng các cách như sau:

  • Cách 1: Ngày hết hạn thẻ TPBank sẽ được in nổi trên bề mặt thẻ, khách hàng có thể xem để biết được thời điểm cần gia hạn thẻ tín dụng của mình.
  • Cách 2: Ngoài ra khách hàng có thể xem trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số TPBank Mobile bằng cách đăng nhập vào ứng dụng. Chọn “Danh sách thẻ” và loại thẻ mà mình muốn xem.

  Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank

  Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank trực tuyến

  Ứng dụng TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số của TPBank giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng. Vì thế ứng dụng này cũng cung cấp tính năng gia hạn thẻ tín dụng TPBank online, các bước được thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Danh sách thẻ“.

  Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Danh sách thẻ“.

  Bước 2: Chọn thẻ mà khách hàng muốn gia hạn sau đó chọn “Phát hành lại thẻ“.

  Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank bước 2
  Chọn thẻ mà khách hàng muốn gia hạn sau đó chọn “Phát hành lại thẻ“.

  Bước 3: Nhập theo các thông tin ngân hàng yêu cầu và hoàn tất giao dịch.

  Cách gia hạn thẻ tín dụng TPBank tại quầy

  Khách hàng cần biết thời hạn của thẻ tín dụng TPBank mà mình đang sử dụng, vì nếu thẻ hết hạn, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ, khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như thanh toán mua sắm được nữa. Việc kiểm tra cũng giúp khách hàng biết được có nên gia hạn hay ngưng sử dụng, nếu không muốn tiếp tục gia hạn, khách hàng nên hoàn tất các khoản vay và thủ tục theo quy định của ngân hàng.

  Nếu khách hàng muốn gia hạn thẻ tín dụng TPBank có thể thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Mang theo thẻ ATM TPBank và giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất.

  Bước 2: Khách hàng điền thông tin vào mẫu đơn được cung cấp để xin gia hạn thẻ tín dụng TPBank và đưa cho giao dịch viên.

  Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra và gia hạn thẻ TPBank cho bạn.

  Cách đổi mã PIN sau khi gia hạn thẻ tín dụng TPBank

  Sau khi gia hạn thẻ tín dụng TPBank và nhận thẻ và mã PIN mới từ ngân hàng, khách hàng cần tiến hành đổi mã PIN và kích hoạt lại thẻ. Các bước có thể được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo thẻ tín dụng TPBank đến cây ATM TPBank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ.
  • Bước 2: Đặt thẻ vào khe ATM, sau đó lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trong phong bì.
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các giao dịch để lựa chọn, khách hàng chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ.
  • Bước 4: Nhập lại mã PIN ngân hàng đã cung cấp và mã PIN mới rồi Enter. Sau đó tiến hành xác nhận lần nữa để hoàn tất giao dịch.

  Một số thắc mắc

  Gia hạn thẻ tín dụng TPBank có tốn phí không?

  Khách hàng sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào khi tiến hành gia hạn thẻ tín dụng TPBank tại ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ gia hạn cho các chủ thẻ yêu cầu phát hành thẻ thay thế cho chủ thẻ cũ hết hạn từ 5 tháng. Nếu khách hàng làm mất thẻ trong thời gian còn hiệu lực thì ngân hàng sẽ thu phí phát hành lại thẻ.

  Sau khi gia hạn thẻ tín dụng TPBank thì bao lâu khách hàng nhận được?

  Sau khi tiến hành gia hạn thẻ tín dụng TPBank, ngân hàng sẽ liên hệ lại nếu thẻ được phát hành lại, thời hạn cũng sẽ được ghi rõ trong giấy hẹn của khách hàng. Thông thường sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày để ngân hàng phát hành lại thẻ cho khách hàng.

  Thẻ tín dụng TPBank hết hạn thì có giao dịch được không?

  Thẻ tín dụng TPBank hết thời hạn đồng nghĩa với việc bạn không thể rút tiền và thực hiện các giao dịch khác được. Để rút tiền, bạn cần mang CCCD/CMND/Hộ chiếu đến ngân hàng để làm thủ tục rút tiền. Ngoài ra các giao dịch khác như chuyển tiền cũng không thể thực hiện được, khách hàng cần đến ngân hàng để gia hạn lại thẻ. Ngoài ra, nếu không gia hạn thì khách hàng cũng phải thanh toán các khoản vay và chi phí khác trước khi đóng thẻ.

  Lời kết

  Khách hàng nên kiểm tra thời hạn của thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng và tiến hành gia hạn trước khi ngân hàng khóa thẻ vì hết hạn. Việc này sẽ giúp các giao dịch của khách hàng không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra khách hàng cũng sẽ cần xử lý các khoản vay và phí trước khi thẻ hết hạn và không thể sử dụng được nữa.

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp đầy đủ các tính năng liên quan đến cách gia hạn thẻ tín dụng ngân hàng TPBank, hy vọng có thể mang đến những thông tin cần thiết đến khách hàng và gia hạn thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc các bài viết hữu ích về tài chính khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top