Hướng dẫn đóng tài khoản Shinhan Bank chi tiết
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn đóng tài khoản Shinhan Bank chi tiết

Một khách hàng có thể sử dụng nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, khách hàng sẽ lựa chọn tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Vì vậy, sẽ phát sinh nhu cầu đóng tài khi không sử dụng đến. Một số khách hàng có tài khoản Shinhan Bank nhưng không sử dụng trong một thời gian dài, có mong muốn đóng tài khoản nhưng không biết phải làm như nào.

Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tài khoản Shinhan Bank chi tiết và nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hiểu rõ về việc đóng tài khoản Shinhan Bank

Khách hàng cần hiểu rõ về việc đóng/hủy tài khoản Shinhan trước khi quyết định gửi yêu cầu. Vì một khi hủy thẻ thì sẽ không thể khôi phục được nữa. Đóng tài khoản Shinhan Bank, là việc khách hàng yêu cầu đóng tài khoản tại ngân hàng Shinhan. Sau khi yêu cầu đóng tài khoản được phê duyệt, lúc này tài khoản của khách hàng sẽ không còn hiệu lực và không thể sử dụng được nữa được nữa. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào liên quan đến tài khoản đó nữa.

Hiểu rõ về việc đóng tài khoản Shinhan Bank
Hiểu rõ về việc đóng tài khoản Shinhan Bank

Các trường hợp cần đóng tài khoản Shinhan Bank

Để khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình đóng tài khoản, ngân hàng Shinhan Bank đã đưa ra điều khoản và điều kiện về việc đóng tài khoản. Cụ thể:

Ngân hàng được quyền đóng tài khoản trong các trường hợp sau đây:

i) Có văn bản yêu cầu đóng tài khoản của chủ tài khoản và chủ tài khoản đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến tài khoản. Trường hợp chủ tài khoản là người chưa đủ 15 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì việc đóng tài khoản được thực hiện theo yêu cầu của người giám hộ, người đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản;
ii) Chủ tài khoản của cá nhân bị chết, bị tuyên bố là đã chết, bị mất tích hoặc mất năng lực hành vi dân sự;
iii) Tổ chức có tài khoản chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật;
iv) Chủ tài khoản vi phạm cam kết hoặc các thỏa thuận tại hợp đồng về mở và sử dụng tài khoản với Ngân hàng;
v) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hướng dẫn cách đóng tài khoản Shinhan Bank

Cách đóng tài khoản Shinhan Bank online

Khi khách hàng đăng ký tài khoản Shinhan trực tuyến có thể đóng qua Internet Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, chức năng đóng tài khoản trên Internet Banking chỉ áp dụng cho những khách hàng mở tài khoản Shinhan Bank trực tuyến. Các bước đóng tài khoản Shinhan Bank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu trên website Shinhan Bank tại đường dẫn link https://online.shinhan.com.vn
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra danh sách các tài khoản mà khách hàng đang sử dụng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần đóng, có thể là tài khoản U-dream, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản tiền gửi lĩnh lãi hàng tháng, tài khoản tiền gửi tích lũy cố định, tài khoản tiền gửi tích lũy linh hoạt. Sau đó, bạn sẽ thấy tính năng đóng/hủy tài khoản trên màn hình. Bấm vào đây để thực hiện đóng thẻ.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đóng thẻ thành công.
Cách đóng tài khoản Shinhan Bank online
Cách đóng tài khoản Shinhan Bank online

Đóng tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không phải là người quá rành về công nghệ thì có thể thực hiện đóng tài khoản Shinhan Bank trực tiếp tại quầy giao dịch. Ngoài ra, nếu ban đầu bạn thực hiện mở tài khoản tại chi nhánh/phòng giao dịch thì phải đến ngân hàng để yêu cầu đóng tài khoản. Khi đi, khách hàng hãy mang theo CMND/CCCD và lưu ý nên đến vào giờ hành chính để mọi quy trình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Các bước đóng tài khoản Shinhan Bank như sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đên trực tiếp chi nhánh Shinhan Bank gần nhất và yêu cầu đóng tài khoản.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào đơn Yêu cầu đóng tài khoản.
 • Bước 3: Ngân hàng Shinhan sẽ tiến hành kiểm tra và khách hàng cần phải thanh toán dư nợ, phí, lãi,… nếu có.
 • Bước 4: Nộp lại thẻ cho ngân hàng và xác nhận hủy thẻ.
Đóng tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch
Đóng tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Thắc mắc khi đóng tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Tôi có thể đóng tài khoản trên SOL mà không cần ra quầy giao dịch không?

Như đã nói ở trên, đối với những tài khoản mở tại quầy giao dịch, bạn phải đóng tài khoản tại quầy. Còn đối với những tài khoản mở trên Internet Banking/Mobile Banking, bạn có thể đóng tại quầy giao dịch hoặc đóng trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Số dư còn lại sau khi đóng tài khoản Shinhan Bank sẽ được xử lý như thế nào?

Theo quy định của ngân hàng Shinhan về việc đóng tài khoản, thì số dư còn lại sau khi đóng tài khoản được xử lý như sau:

 • Chi trả theo yêu cầu của chủ tài khoản; người giám hộ, người đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản trong trường hợp chủ tài khoản là người chưa đủ 15 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi hoặc người được thừa kế, đại diện thừa kế trong trường hợp chủ tài khoản của cá nhân bị chết, bị tuyên bố là đã chết, mất tích.
 • Chi trả theo quyết định của tòa án.
 • Xử lý theo quy định của pháp luật đối với trường hợp người thụ hưởng hợp pháp số dư trên tài khoản đã được thông báo mà không đến nhận hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản với chủ tài khoản, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Đóng tài khoản Shinhan Bank có cần nộp lại thẻ không?

Có. Trong trường hợp đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được thẻ vật lý. Và phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện đóng tài khoản. Lúc này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nộp lại thẻ cho ngân hàng.

Đóng tài khoản Shinhan Bank có thể đăng ký tài khoản không?

Sau khi đóng tài khoản, khách hàng muốn sử dụng tài khoản thì cần phải làm thủ tục mở tài khoản mới. Quy trình đăng ký tài khoản sẽ giống như các bước đăng ký lần đầu tiên.

Trên đây là những thông tin về các cách đóng tài khoản Shinhan Bank. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi khách hàng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời