Hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank
Trần Bình Tú

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank

Nếu bạn mới thay đổi số điện thoại và muốn thay đổi một số thông tin liên kết ngân hàng, hãy đọc bài viết sau để biết cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank nhanh nhất.

Những trường hợp khách hàng cần thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank

Khách hàng làm mất số điện thoại đăng ký với ngân hàng: Nếu bạn làm mất SIM điện thoại, bạn sẽ không nhận được mã xác nhận OTP để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… tin nhắn biến động số dư sẽ không được gửi đến nữa. Vì vậy để đảm bảo các thông tin cá nhân cũng như bảo mật cho tài khoản của bạn, hãy thực hiện thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank.

SIM nhận mã OTP bị khóa 2 chiều: SIM điện thoại có thể bị khóa 2 chiều nếu bạn không sử dụng trong một thời gian dài, việc này khiến bạn không thể sử dụng số điện thoại này để nhận tin nhắn từ ngân hàng Vietinbank nữa. Lúc này, bạn cần phải liên hệ nhà mạng để mở khóa 2 chiều, tuy nhiên nếu bạn không thể mở khóa thì bắt buộc phải thay đổi số điện thoại.

Khách hàng đổi số điện thoại mới: Nếu bạn thay đổi số điện thoại trong quá trình sử dụng, hãy cập nhật số điện thoại mới nhất với ngân hàng để tiện lợi trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng. Bởi nhiều dịch vụ ngân hàng liên kết với số điện thoại như Internet Banking, SMS Banking,…

Điều kiện để đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank

Nếu muốn đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như:

  • Giấy tờ tùy thân: Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn để chứng minh bạn là chủ tài khoản Vietinbank đó. Đồng thời, các giấy tờ tùy thân này phải trùng với các thông tin đã được đăng ký trước đó trên hệ thống dữ liệu ngân hàng.
  • Chuẩn bị số điện thoại mới: Bạn cần phải có số điện thoại mới thì mới có thể hủy số điện thoại cũ và đăng ký dịch vụ iPay mới.
  • Bạn phải kiểm tra số điện thoại nhận OTP Vietinbank và hủy đăng ký các dịch vụ với số điện thoại đó trước khi đăng ký lại đầu số mới.

Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank

Thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách nhanh nhất để bạn có thể thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank đó là đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất và mang theo giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thông tin trên giấy tờ với hệ thống dữ liệu, sau đó sẽ yêu cầu bạn điền vào tờ khai các thông tin cần thiết. Sau khi kiểm tra và xác nhận lần cuối, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank cho bạn.

Bạn sẽ phải đợi trong khoảng thời gian là 10 đến 15 phút để nhân viên hoàn tất thủ tục. Sau đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ như thông thường.

Cách nhanh nhất để thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank chính là đến ngân hàng nhờ nhân viên hỗ trợ
Cách nhanh nhất để thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank chính là đến ngân hàng nhờ nhân viên hỗ trợ

Đổi số điện thoại nhận mã OTP qua tổng đài Vietinbank

Nếu không có thời gian đến ngân hàng, bạn cũng có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài Vietinbank 1900 55 88 68. Bất cứ thắc mắc nào của bạn về vấn đề đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank đều sẽ được tư vấn viên ngân hàng hỗ trợ giải đáp. Điều bạn cần làm chính là cung cấp các thông tin cá nhân thật chính xác.

Cách đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank qua SMS

Đây là tính năng mới cập nhật của ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể đăng ký số điện thoại mới nhận mã OTP mà không cần phải phải ra ngân hàng, khi bạn nhắn tin theo cú pháp CTD DS gửi 8149, ngân hàng sẽ chủ động liên lạc lại với bạn qua SMS nhằm xác thực lại nhu cầu đăng ký số điện thoại nhận mã OTP.

Đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép người dùng thay đổi số điện thoại nhận mã OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng Vietinbank lại hạn chế không cho phép khách hàng thực hiện thao tác này trên app vì tính bảo mật và an toàn cho tài khoản. Vậy nên bạn không thể thực hiện thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank trên app ngân hàng.

Để có thể thay đổi số điện thoại đăng ký nhận OTP Vietinbank, bạn hãy tham khảo bài viết trên thật kỹ và thực hiện các bước chi tiết Fingo đã hướng dẫn trên. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công. Hãy theo dõi nhiều bài viết của Fingo hơn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin tài chính hơn.

Những thắc mắc thường gặp khi thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank

Đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank có mất phí không?

Câu trả lời là không. Bất kể bạn sử dụng cách nào thì cũng đều không tốn phí.

Đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank thì thông tin nào sẽ bị thay đổi?

Khi bạn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP thì có nghĩa bạn đã thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng. Các dịch vụ sau sẽ thay đổi:
– SMS Banking.
– Thông tin đăng nhập Internet Banking.
– Thông tin liên kết ví điện tử.

Đánh giá post

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan