Hướng dẫn đổi số điện thoại MB Bank nhanh chóng
Trần Bình Tú
Lê Văn Thiết

Hướng dẫn đổi số điện thoại MB Bank nhanh chóng

Để có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank Online, khách hàng cần phải đăng ký bằng số điện thoại chính chủ. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng số điện thoại đó nữa và muốn thay đổi thì phải làm sao?

Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách đổi số điện thoại MB Bank đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết ngay.

Các trường hợp cần thay đổi số điện thoại MB Bank

Khách hàng thay số điện thoại

Quy định của tất cả các ngân hàng Việt Nam hiện nay là mỗi khách hàng chỉ được liên kết với một số điện thoại duy nhất. Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, bạn cần đăng ký bằng số điện thoại thường xuyên sử dụng để ngân hàng có thể liên lạc với bạn trong những trường hợp cần thiết như cung cấp mã OTP, hỗ trợ qua hotline,…

Vậy nên trong trường hợp khách hàng đổi sang sử dụng số điện thoại mới, bạn cần liên hệ với ngân hàng để thay đổi số điện thoại.

Nhà mạng thay đổi số điện thoại từ 11 số thành 10 số

Hiện nay, tất cả các nhà mạng đều đã thực hiện chuyển đổi số điện thoại từ 11 số thành 10 số theo quy định. Có một số ngân hàng sẽ tự động cập nhật lại thông tin của khách hàng, tuy nhiên, ngân hàng MB Bank lại không hỗ trợ trường hợp này nên khách hàng cần phải tự cập nhật số điện thoại mới với ngân hàng.

Khách hàng bị mất điện thoại

Một vài khách hàng trong trường hợp mất điện thoại sẽ khóa sim, khóa thẻ/tài khoản và sau đó mở sim lại để có thể tiếp tục sử dụng. Thế nhưng nếu khách hàng không có thời gian làm lại sim hoặc lựa chọn mua sim mới và đổi số điện thoại thì cần phải đến ngân hàng để thay đổi thông tin cá nhân.

Cách thay đổi số điện thoại MB Bank

Có nhiều bạn thắc mắc rằng không biết rằng mình có thể đổi số điện thoại ngay trên app hay không. Tuy nhiên, theo như Fingo biết, số điện thoại được xem là một trong những thông tin quan trọng nhất cần được bảo mật. Vậy nên ngân hàng MB Bank không hỗ trợ người dùng thay đổi số điện thoại MB Bank ngay trên app.

Một cách khác để thay đổi thông tin người dùng mà mọi người thường nghĩ tới là gọi điện đến tổng đài của ngân hàng. Thế nhưng, như Fingo đã nói, số điện thoại là thông tin cá nhân quan trọng nên tư vấn viên chỉ hướng dẫn bạn ra quầy giao dịch gần nhất để được ngân hàng hỗ trợ.

Và cách duy nhất bạn có thể đổi số điện thoại MB Bank chính là ra quầy giao dịch. Để việc thực hiện thay đổi số điện thoại cho tài khoản MB Bank một cách nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và mang theo điện thoại có chứa sim mới.

Bạn chỉ có thể đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch
Bạn chỉ có thể đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch

Dưới đây là các bước chi tiết bạn cần thực hiện khi ra ngân hàng MB Bank thực hiện thay đổi số điện thoại:

  • Bước 1: Hãy xuất trình giấy tờ và lý do thay đổi số điện thoại với nhân viên ngân hàng.
  • Bước 2: Điền vào tờ khai mẫu để cung cấp các thông tin cho việc thay đổi số điện thoại MB Bank.
  • Bước 3: Kiểm tra toàn bộ thông tin cá nhân và gửi lại cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại cho bạn.

Những thông tin nào sẽ bị thay đổi nếu bạn đổi số điện thoại MB Bank?

Khi bạn hoàn tất việc thay đổi số điện thoại MB Bank, một số thông tin sẽ bị thay đổi như:

  • Tên đăng nhập Internet Banking: Sau khi thay đổi số điện thoại bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng.
  • Thông tin SMS Banking: Bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn thông báo thay đổi biến động số dư sau khi cập nhật số điện thoại mới.
  • Các thông tin liên kết với ví điện tử: Số điện thoại chính có vai trò quan trọng nhất trong việc liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với các ví điện tử. Vậy nên khi đổi số điện thoại, bạn cần phải cập nhật lại tất cả.

Vì vậy, khi đến quầy giao dịch để thay đổi số điện thoại, bạn hãy nhờ nhân viên cập nhật cả các thông tin trên ứng dụng.

Cách duy nhất để có thể đổi số điện thoại MB Bank chính là tới quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ. Trên bài viết Fingo đã tổng hợp mọi thông tin cần thiết về cách đổi số điện thoại mới cho tài khoản MB Bank. Hãy đánh giá bài viết và bình luận nếu bạn có thắc mắc để được nhân viên tư vấn của Fingo hỗ trợ. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Những thắc mắc thường gặp khi đổi số điện thoại MB Bank

Một số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản MB Bank?

Như đã nói trên bài, mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được duy nhất 1 tài khoản MB Bank. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cùng một số điện thoại để mở tài khoản của nhiều ngân hàng.

Đổi số điện thoại MB Bank có bị hủy tài khoản/thẻ ATM không?

Câu trả lời là Không. Đổi số điện thoại chỉ là việc cập nhật lại các thông tin tài khoản nên sau khi thay đổi số điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản như bình thường

Thay đổi số điện thoại MB Bank có bị mất phí không?

Khi thực hiện giao dịch này, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời