Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank
Huỳnh Bảo Trâm

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank

Định danh tài khoản là hình thức bắt buộc để xác minh danh tính khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể định danh tài khoản TPBank tại LiveBank mà không cần phải đến ngân hàng. Để định danh tài khoản qua LiveBank, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau!

Nguyên nhân cần định danh tài khoản TPBank

Khi đăng ký mở thẻ hoặc tài khoản của ngân hàng TPBank, khách hàng cần phải thực hiện định danh tài khoản TPBank, đây là điều bắt buộc và cần thiết. Định danh tài khoản TPBank tại LiveBank trước khi sử dụng vì các nguyên nhân như sau:

  • Khách hàng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng TPBank Mobile hoặc tài khoản TPBank nếu chưa định danh tài khoản.
  • Định danh tài khoản giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của khách hàng, tránh được trường hợp thông tin tài khoản bị rò rỉ và sử dụng các giao dịch bất hợp pháp.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank

Khách hàng cần phải định danh để xác thực tài khoản theo thông tư của nhà nước, nếu không sẽ không thể sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử. Ngoài việc xác thực danh tính thì định danh giúp tài khoản của khách hàng được bảo vệ an toàn và bảo mật hơn, hạn chế được việc thông tin bị rò rỉ và đánh cắp.

Khi thực hiện mở tài khoản và nhận thẻ TPBank tại LiveBank hoặc qua TPBank Mobile, khách hàng sẽ cần đến ngân hàng hoặc LiveBank để hoàn tất thông tin bằng cách định danh tài khoản TPBank. Các bước định danh tài khoản TPBank tại LiveBank được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng đến hệ thống LiveBank TPBank gần nhất. Tại màn hình chọn Mở/Hoàn thiện thông tin tài khoản thanh toán
  • Bước 2: Hệ thống sẽ kết nối với giao dịch viên qua màn hình để hướng dẫn khách hàng.
  • Bước 3: Khách hàng chọn giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch: CCCD/CMND/Hộ chiếu
  • Bước 4: Khách hàng nhìn vào camera để chụp ảnh
  • Bước 5: Khách hàng điều chỉnh khuôn mặt trong khung hình
  • Bước 6: Đưa CCCD/CMND/Hộ chiếu vào đầu đọc chứng minh nhân dân đang nháy sáng
  • Bước 7: Xác nhận thông tin và thực hiện theo các thông tin trên màn hình để hoàn tất.

Cách tìm vị trí LiveBank 24/7

Khách hàng có thể tìm vị trí LiveBank 24/7 gần mình bằng cách truy cập website của ngân hàng và tìm kiếm Tìm vị trí Livebank để định danh tài khoản TPBank tại LiveBank, sau đó làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Tìm vị trí LiveBank trên website ngân hàng

Cách tìm vị trí LiveBank bước 1
Truy cập vào mục Tìm vị trí LiveBank trên website ngân hàng

Bước 2: Nhập Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện khách hàng muốn tìm

Tìm chi nhánh Livebank bước 2
Nhập Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện khách hàng muốn tìm.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị vị trí Livebank mà khách hàng cần tìm

Tìm chi nhánh LiveBank bước 3
Nhập Quận/Huyện

Một số câu hỏi

Các thông tin định danh tài khoản TPBank tại LiveBank có an toàn không?

Các thông tin đã định danh tài khoản TPBank tại LiveBank của khách hàng được bảo mật tuyệt đối trên TPBank và được mã hóa theo tiêu chuẩn của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật. Vì thế các thông tin sẽ không bị rò rỉ.

Có thể định danh tài khoản TPBank tại nhà không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện định danh tài khoản TPBank tại nhà qua ứng dụng ngân hàng số TPBank Mobile mà không cần phải đến ngân hàng và hệ thống LiveBank. Các bước định danh sẽ được hướng dẫn khi khách hàng mở tài khoản trên ứng dụng.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Hãy cập nhật các bài viết mới nhất và hữu ích về tài chính bằng cách theo dõi Fingo nhé, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời