• Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

  Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

  Hiện nay, nhằm để gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng trong các giao dịch tài chính thì ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm thế nào để đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank và lợi ích đăng ký thanh toán trực tuyến là gì? Bài viết hôm nay, Fingo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký nhanh chóng nhé!

  Những lợi ích khi đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

  • Thao tác nhanh chóng, tiện lợi: Việc đăng ký thanh toán trực tiếp giúp khách hàng thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp ngân hàng hay điểm giao dịch. Đồng thời, không cần mang theo quá nhiều tiền mặt, quá trình thanh toán cũng có thể dễ dàng thực hiện trên các thiết bị như điện thoại, máy tính…
  • Bảo mật thông tin an toàn: Quá trình thanh toán trực tuyến Vietinbank được thực hiện theo quy trình bảo mật cao. Các giao dịch đều được bảo vệ bằng cách yêu cầu xác nhận mã OTP hoặc mã PIN. Điều này, đảm bảo rằng mọi thông tin riêng tư của khách hàng đều được bảo vệ an toàn và giảm rủi ro lạm dụng thông tin cá nhân.
  • Dễ dàng kiểm tra và quản lý tài chính: Các giao dịch thanh toán online đều được lưu lại trong lịch sử giao dịch giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra và quản lý tài chính của mình. Thông qua ứng dụng đó, họ có thể theo dõi số dư, tạo kế hoạch chi tiêu một cách cực kỳ hiệu quả.
  • Hạn chế gặp các rủi ro: Thanh toán trực tuyến Vietinbank không chỉ tiện lợi, dễ thực hiện mà còn giúp hạn chế khá nhiều rủi ro khi phải mang theo quá nhiều tiền mặt. Đối với người mua sắm, việc quên tiền mặt không còn là vấn đề và tính bảo mật cao sẽ giúp người dùng tránh được các rủi ro an ninh.
  • Tăng tính chuyên nghiệp trong kinh doanh: Việc sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến Vietinbank không chỉ mang lại sự linh hoạt cho doanh nghiệp mà còn tăng cường trải nghiệm mua sắm cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được phương thức thanh toán phù hợp với mình như: Thanh toán từ thẻ tín dụng, chuyển khoản, ví điện tử… Điều này, giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp và thuận tiện, đặc biệt là trên các nền tảng trực tuyến.
  Lợi ích khi đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank
  Lợi ích khi đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

  Các dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank phổ biến

  Hiện nay, Vietinbank cung cấp 2 loại dịch vụ thanh toán trực tuyến là eFast và Vietinbank iPay. Mỗi dịch vụ sẽ có những điểm nổi bật và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

  Dịch vụ Vietinbank eFast

  Đối với dịch vụ Vietinbank eFast sẽ dành cho doanh nghiệp và sẽ có những tính năng nổi bật riêng. Cụ thể, một số tính năng hữu ích của dịch vụ thanh toán online dành cho doanh nghiệp này bao gồm:

  • Truy vấn, quản lý thông tin tài khoản dễ dàng hoặc thuận tiện khi in báo cáo nợ.
  • Thực hiện nộp thuế nội địa hoặc thuế hải quan online
  • Tự động chuyển tiền định kỳ tới tài khoản ngân hàng khác hoặc dùng tài khoản thanh toán hàng nhập khẩu.
  • Thực hiện chi trả lương tới các tài khoản nhận lương, chi hộ, thu hộ và thanh toán hàng hoá tự động.
  • Quản lý tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và trả các khoản vay nhanh chóng.
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank eFast
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank eFast

  Vietinbank iPay

  Vietinbank iPay là dịch vụ dành cho đối tượng cá nhân có tài khoản đăng ký thanh toán trực tuyến tại Vietinbank. Dịch vụ này có một số các tính năng như sau:

  • Truy vấn thông tin về khách hàng, kiểm tra số dư hoặc thông tin tài khoản…
  • Chuyển tiền đến các tài khoản khác cùng hệ thống Vietinbank.
  • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, học phí, mua vé xe, máy bay,…
  • Gửi tiết kiệm online, vay trực tuyến, mua bảo hiểm hoặc trả nợ thẻ tín dụng…
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank iPay
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank iPay

  Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến vietinbank

  Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

  Khi đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng thực hiện thanh toán trực tuyến khách hàng cần lưu ý mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để được hướng dẫn mở tài khoản. Tại ngân hàng, bạn sẽ được hướng dẫn để điền thông tin vào đơn theo mẫu của ngân hàng. Hãy chắc chắn thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch để hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng.

  Đăng ký qua website

  • Bước 1: Truy cập vào website “https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html” -> Chọn mục E-bank trên website của ngân hàng Vietinbank.
  • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Lưu ý những thông tin này phải khớp với các thông tin trên thẻ của bạn.
  Điền thông tin theo yêu cầu
  Điền thông tin theo yêu cầu
  • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký là đã hoàn thành. Sau đó, tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi về địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
  Nhập mã OTP gửi về số điện thoại
  Nhập mã OTP gửi về số điện thoại
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến thành công
  Dịch vụ thanh toán trực tuyến thành công

  Đăng ký qua ứng dụng Vietinbank iPay

  Hiện tại thì dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank chưa hỗ trợ đăng ký thông qua ứng dụng Vietinbank iPay. Vì vậy, để có thể dễ dàng kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietinbank, quý khách hàng cần đến các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ hoặc chọn cách đăng ký qua kênh website.

  Lưu ý khi thực hiện đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

  Khi đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank, khách hàng cần chú ý một số những điều sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ CCCD/CMND, hộ chiếu, số điện thoại chính chủ
  • Nên cài đặt sử dụng mật khẩu mạnh, kết hợp với các kí tự đặc biệt và ký tự in hoa để bảo vệ tài khoản tốt hơn.
  • Sử dụng các phương pháp bảo mật như mã PIN, mã OTP, xác thực 2 yếu tố, Face ID, vân tay để đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán trực tuyến.
  • Chỉ cung cấp thông tin thanh toán trên các trang web có độ an toàn, có chứng chỉ bảo mật SSL và sử dụng giao thức https để ngăn chặn việc lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin.
  • Tránh chia sẻ thông tin mã OTP, mật khẩu, thông tin đăng nhập để ngăn chặn rủi ro bị lừa đảo.
  • Kiểm tra thường xuyên số dư và các giao dịch từ ngân hàng Vietinbank để phát hiện sớm các hoạt động bất thường và liên hệ ngay với ngân hàng để giải quyết kịp thời.

  Câu hỏi liên quan

  Khách hàng có bị mất phí đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank không?

  Đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank hoàn toàn không mất phí. Khách hàng chỉ tốn khoản phí duy trì và một số khoản phí liên quan khi sử dụng dịch vụ thanh toán theo quy định của ngân hàng mà thôi.

  Đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh không?

  Đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank có thể sẽ mất khoảng 10-15 phút.

  Bài viết trên là toàn bộ thông tin về đăng ký thanh toán trực tuyến vietinbank mà Fingo đã chọn mang đến cho người đọc. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể đăng ký thanh toán trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ngân hàng Vietinbank và các dịch vụ ngân hàng khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top