• Cách đăng ký SMS Banking Sacombank online trên điện thoại
  Lý Ngọc Anh Thư

  Cách đăng ký SMS Banking Sacombank online trên điện thoại

  SMS Banking Sacombank giúp khách hàng có thể nắm bắt được hoạt động của tài khoản ngân hàng cũng như biến động số dư vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký SMS Banking Sacombank để sử dụng dịch vụ này như nào, hãy cùng Fingo tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

  SMS Banking Sacombank là gì?

  SMS Banking Sacombank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua tin nhắn điện thoại của Ngân hàng Sacombank. Đây là phương thức giao dịch trên điện thoại giúp khách hàng có thể biết được những thông tin, thay đổi tài khoản của mình qua tin nhắn trong một khoảng thời gian, tính từ thời điểm truy vấn trở về trước.

  Một số tiện ích của dịch vụ SMS Banking Sacombank:

  • Kiểm tra và giám sát thông tin tài khoản ngân hàng của mình sau khi có phát sinh giao dịch hoặc biến động số dư trong tài khoản.
  • Cập nhật thông tin, sự kiện mới nhất của Sacombank.
  • Kiểm tra thông tin các giao dịch tài chính 24/7 (kể cả ngoài giờ làm việc của ngân hàng).
  • Kích hoạt/khóa/mở khóa thẻ.
  • Tạo và đổi PIN thẻ.
  Đăng ký SMS Banking Sacombank
  Đăng ký SMS Banking Sacombank

  Lợi ích của SMS Banking Sacombank

  Đăng ký SMS Banking Sacombank giúp khách hàng cập nhật thông tin nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Một số lợi ích khi khách hàng đăng ký tin nhắn SMS Banking có thể kể đến như:

  • Cập nhật số dư tài khoản ngân hàng ngay lập tức: Khi tài khoản ngân hàng có biến động như rút tiền, nạp tiền, nhận chuyển khoản,… ngay lập tức điện thoại sẽ nhận được tin nhắn thông báo. 
  • Tăng cường bảo mật cho thẻ và tài khoản: Bất cứ giao dịch nào được thực hiện trên thẻ ATM và tài khoản ngân hàng đều sẽ được thông báo tới điện thoại của quý khách, một số dịch vụ còn yêu cầu mã OTP thông qua tin nhắn SMS. 
  • Cập nhật nhanh chóng các thông tin mới nhất của Sacombank: Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin liên quan đến tỷ giá, giá vàng hay ưu đãi của ngân hàng, khách hàng đăng ký SMS Banking chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp để nhận được thông tin mới nhất từ ngân hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ Sacombank: SMS Banking Sacombank giúp khách hàng chủ động nắm thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng nhanh chóng và kịp thời.

  Điều kiện đăng ký SMS Banking Sacombank

  Để đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank, bạn cần phải đảm bảo có những điều kiện sau:

  • Có mở và đang sử dụng tại khoản thanh toán tại Sacombank
  • Có điện thoại và số điện thoại chính chủ

  Cách đăng ký SMS Banking Sacombank

  Qua ứng dụng Sacombank Pay

  Đối với cách đăng ký SMS Baking Sacombank online, chỉ cần bạn có mở tài khoản thanh toán trên Sacombank Pay và đã xác thực tài khoản, bạn hoàn toán có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này:

  Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay và chọn “Quản lý tài khoản” ở góc phải trên cùng.

  Cách đăng ký SMS Baking Sacombank online qua Sacombank Pay
  Cách dăng ký SMS Baking Sacombank online

  Bước 2: Chọn “Cài đặt thông tin” rồi nhập mật khẩu mPass.

  Vào phần Cài đặt thông tin
  Vào phần Cài đặt thông tin

  Bước 3: Chọn “Cài đặt thông báo

  Chọn Cài đặt thông báo
  Chọn Cài đặt thông báo

  Bước 4: Ở phần Tài khoản thanh toán, bạn chọn biểu tượng “SMS” với tài khoản bạn muốn đăng ký SMS Banking Sacombank, bấm tích “Tôi đã đọc và đồng ý điều khoản” rồi chọn “Tiếp tục”.

  Kích hoạt SMS Banking Sacombank
  Kích hoạt SMS Banking Sacombank

  Bước 5: Ở thông báo “Xác nhận”, bạn bấm Đồng ý, nhập mật khẩu mPass là hoàn thành xong đăng ký SMS Banking Sacombank.

  Xác nhận đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank
  Xác nhận đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank

  Thông báo đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking Sacombank

  Hoàn tất đăng ký
  Hoàn tất đăng ký

  Cách đăng ký SMS Banking Sacombank qua điện thoại này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi không phải đến các điểm giao dịch của Sacombank để làm đồng thời cũng rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

  Qua Chi nhánh, quầy giao dịch của Ngân hàng

  Bạn có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch bất kỳ của Sacombank để đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank. Khi đi đăng ký, bạn cần đem theo CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên có thể làm thủ tục cho bạn.

  Trước khi đi đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank, bạn nên đi sớm hơn giờ ngân hàng đóng cửa ít nhất 30 phút hoặc liên hệ tới hotline: 1800585888 (miễn phí cước) để được nhân viên tư vấn.

  Biểu phí dịch vụ SMS Banking Sacombank

  Từ ngày 11/07/2022, Sacombank áp dụng mức phí mới cho dịch vụ SMS Banking Sacombank dành cho khách hàng cá nhân là 15.000 VND/tháng/tài khoản/số điện thoại (chưa VAT).

  Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking Sacombank

  Kích hoạt/khoá/mở khoá thẻ

  Khách hàng là chủ thẻ Sacombank gửi SMS đến số 8149 với cú pháp:

  • Để kích hoạt thẻ: THE KICHHOAT <4 số cuối của số thẻ>
  • Để khóa thẻ: THE KHOA <4 số cuối của số thẻ>
  • Để mở khóa: THE MOKHOA <4 số cuối của số thẻ>

  Tắt/mở tính năng giao dịch trực tuyến thẻ thanh toán nội địa

  Với thẻ thanh toán nội địa Sacombank (BIN 970403), khi chủ thẻ có nhu cầu tắt/mở tính năng giao dịch trực tuyến (gọi tắt là Ecom), chủ thẻ có thể chủ động soạn tin nhắn gửi đến 8149 theo cú pháp:

  • Mở tính năng Ecom: THE MO_ECOM <4 số cuối của số thẻ>
  • Tắt tính năng Ecom: THE TAT_ECOM <4 số cuối của số thẻ>

  Ví dụ: Quý khách có 4 số cuối của số thẻ là 1234, Quý khách sẽ soạn cú pháp: THE MO_ECOM 1234 và gửi 8149 để mở tính năng Ecom.

  Trả góp lãi suất 0%

  Đối với khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế Sacombank và tham gia chương trình Trả góp lãi suất 0% Mọi lúc mọi nơi bạn có thể tham gia chương trình theo cú pháp:

  Trong đó:

  • [Kỳ hạn]: 3 tháng (3T), 6 tháng (6T), 9 tháng (9T), 12 tháng (12T), 18 tháng (18T), 24 tháng (24T)
  • “_” là khoảng trắng
  dịch vụ SMS Banking Sacombank tiện lợi
  dịch vụ SMS Banking Sacombank tiện lợi

  Một số lưu ý khi sử dụng SMS Banking Sacombank

  Đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ:

  • Bảo mật nội dung tin nhắn dịch vụ giúp bạn tránh bị kẻ xấu thu thập thông tin ngân hàng, mã OTP, tránh trường hợp mất tiền không đáng có.
  • Khi tra cứu thông tin cần nhập chính xác cú pháp khi tra cứu.
  • Hạn chế sử dụng dịch vụ từ sau 22h vì đây là khung giờ chuyển đổi dữ liệu. Nếu sử dụng lịch vụ lúc này, bạn có thể không nhận được phản hồi khi gửi tin nhắn tra cứu.
  • Bạn nên hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc đến quầy giao dịch yêu cầu nhân viên hủy dịch vụ.

  Có thể thấy dịch vụ SMS Banking Sacombank vô cùng tiện lợi giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản cũng như nắm bắt được lịch sử giao dịch của mình. Và trên là 2 cách đăng ký SMS Baking Sacombank và những tiện ích mà dịch vụ này mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ về cho Fingo nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận