2 cách chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank đơn giản
Trần Bình Tú

2 cách chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank đơn giản

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank là hình thức mua hàng tiện lợi được rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng lựa chọn sử dụng hiện nay. Bạn có thể mua món hàng có giá trị lớn một cách dễ dàng mà không cần phải trả thẳng một số tiền lớn, thay vào đó, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi trả trước và chia nhỏ các khoản tiền trả nợ để tiết kiệm chi phí, đặc biệt là nhận được nhiều ưu đãi khuyến mãi, trả góp 0% lãi suất.

Với những tiện ích trên, nhiều khách hàng đã bắt đầu tìm hiểu cách chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng ký trả góp thẻ tín dụng VPBank và cập nhật phí chuyển đổi trả góp mới nhất nhé!

Vì sao bạn nên thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank?

Hiện nay, nhiều khách hàng, phần lớn là những bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z thường có thói quen mua sắm không tiền mặt, và sử dụng thẻ tín dụng để tận hưởng tối đa các chương trình khuyến mãi khi mua sắm. Tính năng mua hàng trả góp lãi suất 0% được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất bởi dịch vụ này giúp khách hàng mua được món hàng mong muốn nhất với nguồn chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn cách chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank với những lý do như:

Vì sao bạn nên thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank?
Vì sao bạn nên thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank?

Lãi suất thấp và ưu đãi luôn có: Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank để mua sắm trả góp, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá, voucher khuyến mãi liên tục với mức lãi suất ưu đãi cực thấp. Ngoài ra, VPBank cũng cung cấp nhiều chính sách trả góp giúp bạn dễ dàng lựa chọn số tiền trả góp hàng tháng và thời gian trả góp phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Mua sắm cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank và thanh toán đơn hàng rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác thực hiện trên ứng dụng VPBank NEO hoặc website ngân hàng, bạn đã có thể mang sản phẩm về nhà.

Tuyệt đối an toàn và bảo mật thông tin: Là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, VPBank luôn cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng. Bạn có thể yên tâm thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank mà không cần lo lắng đến các vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân.

Điều kiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng VPBank để mua hàng trả góp, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra như sau:

 • Khách hàng cần phải là chủ thẻ tín dụng VPBank.
 • Các đơn hàng thực hiện chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại các cửa hàng hoặc giao dịch trực tuyến phải có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Giao dịch mua trả góp sẽ phải là giao dịch đã hoạch toán thành công trên hệ thống của ngân hàng VPBank.
 • Tài khoản thẻ tín dụng không được có các dấu hiệu đáng ngờ hay khả nghi nào.
 • Thẻ tín dụng của bạn tuyệt đối chưa từng bị chậm thanh toán bao giờ.
 • Thẻ tín dụng VPBank của khách hàng phải đang trong trạng thái hoạt động.
 • Hạn mức tín dụng còn lại trên thẻ phải lớn hơn hoặc bằng giá trị giao dịch trả góp.
 • Khách hàng có thể mua hàng trả góp nhiều sản phẩm cùng 1 lúc.
 • Số tiền mua trả góp sẽ bị trừ vào hạn mức tín dụng của thẻ.
 • Thời hạn còn lại của thẻ phải dài hơn hoặc bằng so với thời gian mua trả góp.
 • Đáp ứng một số điều kiện khác của ngân hàng VPBank quy định.

Cách đăng ký trả góp thẻ tín dụng VPBank

Để thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Chuyển đổi trả góp qua app VPBank NEO

 • Bước 1: Mở ứng dụng VPBank NEO và đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking. Tại trang chính giao diện, chọn mục Thẻ. Sau đó nhấn chọn thẻ tín dụng bạn muốn đăng ký trả góp.
Chọn thẻ tín dụng cần chuyển đổi trả góp
Chọn thẻ tín dụng cần chuyển đổi trả góp
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Quản lý rồi chọn Trả góp thẻ tín dụng.
Chọn tính năng Trả góp thẻ tín dụng
Chọn tính năng Trả góp thẻ tín dụng
 • Bước 3: Nhấn chọn giao dịch muốn đăng ký trả góp.
Chọn giao dịch đăng ký trả góp
Chọn giao dịch đăng ký trả góp
 • Bước 4: Lựa chọn kỳ hạn muốn trả góp rồi nhấn Tiếp tục. Xem lại thông tin đã đăng ký và nhấn Xác nhận.
Chọn kỳ hạn thanh toán và xác nhận thanh toán
Chọn kỳ hạn thanh toán và xác nhận thanh toán
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại/email rồi nhấn Xác nhận giao dịch để hoàn tất.

Chuyển đổi trả góp trên website ngân hàng

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến VPBank theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/. Chọn Dịch vụ thẻ/ Trả góp thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Lựa chọn giao dịch muốn trả góp bằng cách nhấn vào nút Đăng ký.
 • Bước 3: Lựa chọn kỳ hạn mong muốn trả góp.
 • Bước 4: Xem lại thông tin đăng ký trả góp và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và nhấn Xác nhận. Hoàn thành 5 bước bạn sẽ nhận được ngay thông báo chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank thành công.

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng VPBank và phí chuyển đổi trả góp

Lãi suất

Đối với hầu hết các đơn hàng mua trả góp, ngân hàng VPBank và các cửa hàng đối tác đều hỗ trợ khách hàng mua sắm với lãi suất là 0%. Tuy nhiên, ngoài hình thức trên, đối với một số sản phẩm, ngân hàng áp dụng chính sách trả góp với hóa đơn có lãi suất, cụ thể: lãi suất là 0% với kỳ hạn 3 tháng; 12% kỳ hạn 6 tháng; 18% kỳ hạn 9 tháng và 24% kỳ hạn 12 tháng.

Điều này có nghĩa là, khi bạn mua hàng, ngoài tổng số tiền gốc phải trả, khoản phí chuyển đổi trả góp, bạn cần phải trả thêm mức lãi suất chênh lệch. Tuy nhiên, hầu hết các đối tác đều hỗ trợ các gói mua hàng trả góp với lãi suất 0% nên bạn hãy yên tâm khi mua sắm nhé!

Phí chuyển đổi

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng, phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank1% giá trị trả góp/tháng. Có nghĩa là thời gian trả góp càng dài, mức phí trả góp sẽ càng cao. Loại phí này sẽ được tính ngay khi bạn thực hiện thanh toán đơn hàng và chỉ tính một lần duy nhất trong suốt thời gian trả góp. Đồng thời, phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính vào dư nợ thẻ tín dụng.

Ví dụ: Khi bạn mua đơn hàng là một cái TV trị giá 10 triệu đồng, bạn chọn hình thức thanh toán trả góp trong 6 tháng với lãi suất trả góp ưu đãi 0% thì phí chuyển đổi trả góp sẽ là 10 triệu đồng x 1% x 6 tháng = 600 ngàn đồng. Tổng số tiền bạn phải thanh toán cho thẻ tín dụng là 10.600.000VNĐ.

Những điều cần lưu ý khi trả góp thẻ tín dụng VPBank

Trong quá trình trả góp VPBank, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau để tránh bị phạt phí hoặc bị tính lãi suất cao:

 • Không thay đổi kỳ hạn trả góp: Một khi đã lựa chọn kỳ hạn trả góp, thì bạn không được phép thay đổi. Ngân hàng VPBank và các ngân hàng khác đều không cho phép khách hàng thay đổi các thông tin trong hợp đồng đã ký kết.
 • Không hủy ngang hợp đồng trả góp: Sau khi ký kết hợp đồng trả góp thẻ tín dụng VPBank, bạn không được phép hủy ngang hay không thanh toán trả nợ cho ngân hàng. Nếu không trả nợ, bạn sẽ bị tính lãi suất quá hạn và phí chậm trả, đồng thời ngân hàng sẽ liên tục nhắc nhở bạn thanh toán dư nợ.
 • Cân nhắc mức phí tất toán trước hạn: Nếu bạn muốn tất toán trước hạn, hãy xem phần trăm phí tất toán hợp đồng là bao nhiêu và tính toán, so sánh với mức lãi suất bạn đang ký kết với ngân hàng. Hãy chỉ tất toán trước hạn trong trường hợp khoản tiền bạn thanh toán ít hơn số tiền bạn trả góp hàng tháng.

Lời kết

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank giúp khách hàng vừa có thể giảm bớt áp lực trả nợ, vừa có thể trả nợ đúng hạn, hạn chế tình trạng quá hạn thanh toán và bị phạt phí ngoài ý muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời