• Cách xóa tài khoản MB Bank đơn giản – Hướng dẫn chi tiết
  Trần Bình Tú
  Lê Văn Thiết

  Cách xóa tài khoản MB Bank đơn giản – Hướng dẫn chi tiết

  Bạn có quá nhiều tài khoản ngân hàng không sử dụng đến và muốn xóa bớt một vài tài khoản để không bị mất phí thường niên. Trong số tài khoản không sử dụng đó có tài khoản của ngân hàng MB Bank. Bạn không biết rằng mình có thể xóa tài khoản ngân hàng MB hay không? Có mấy cách xóa tài khoản MB Bank? Fingo cùng bạn tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

  Vì sao người dùng xóa tài khoản MB Bank?

  MB Bank là ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mãi và những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn người dùng mở tài khoản và sử dụng. Thế nhưng, vẫn có nhiều lý do khác nhau mà người dùng muốn hủy tài khoản MB Bank như:

  • Người dùng sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng tới, trong đó có tài khoản ngân hàng MB Bank.
  • Phí duy trì và các phí dịch vụ của MB Bank cao hơn so với các ngân hàng khác, không phù hợp với ý định của người dùng.
  • MB Bank không cung cấp nhiều tiện ích như người dùng mong muốn.
  • App MB Bank thường xuyên xảy ra lỗi.

  Lưu ý trước khi xóa tài khoản MB Bank

  Nếu đã quyết định xóa tài khoản MB Bank, khách hàng cần chú ý một số điều sau:

  • Hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi xóa, bởi một khi xóa tài khoản thành công thì bạn sẽ không mở lại tài khoản này được nữa.
  • Nếu còn muốn sử dụng tài khoản nhưng vì một vài lý do khác thì hãy chọn cách khóa thẻ MB Bank tạm thời.
  • Kiểm tra số dư trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản.
  • Nên xóa tài khoản ngân hàng không sử dụng để tránh phát sinh nhiều phí không cần thiết như phí thường niên, phí dịch vụ,…
  • Nếu nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp thì nên liên hệ ngân hàng khóa tài khoản thay vì xóa.

  2 cách xóa tài khoản MB Bank nhanh chóng

  Xóa tài khoản MBBank trên app

  Hiện nay, ngân hàng MB có hỗ trợ người dùng xóa tài khoản MB Bank online. Tuy nhiên, việc đóng tài khoản trên ứng dụng sẽ gặp bất tiện là phải chọn tài khoản MB khác để kết chuyển số dư. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tài khoản trên ứng dụng MB Bank.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank và bấm vào mũi tên hướng xuống để xem tài khoản. Sau đó chọn xem danh sách các tài khoản.
  Vào ứng dụng MB Bank, chọn mục Tài khoản
  Vào ứng dụng MB Bank, chọn mục Tài khoản
  Nhấn vào danh sách các tài khoản
  Nhấn vào danh sách các tài khoản
  • Bước 2: Chọn tài khoản bạn muốn đóng. Khi giao diện chuyển sang thông tin chi tiết về tài khoản, hãy lướt xuống dưới và chọn Đóng tài khoản.
  Chọn tài khoản bạn muốn đóng
  Chọn tài khoản bạn muốn đóng
  Chọn Đóng tài khoản
  Chọn Đóng tài khoản
  Kiểm tra lại tài khoản cần đóng
  Kiểm tra lại tài khoản cần đóng
  • Bước 3: Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư. Hãy lưu ý rằng tài khoản nhận kết chuyển số dư không được trùng với tài khoản bạn muốn đóng.
  Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư và bấm Tiếp tục
  Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư và bấm Tiếp tục
  • Bước 4: Nhập mã OTP hệ thống gửi về điện thoại. Sau khi nhập mã xong hệ thống sẽ thông báo xóa tài khoản MB Bank thành công.

  Đóng tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch

  Nếu bạn không thành thạo thao tác trên app thì có thể đến chi nhánh ngân hàng MB gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ xóa tài khoản nhanh chóng.

  • Bước 1: Hãy mang giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch MB Bank và trình bày yêu cầu muốn xóa tài khoản MB Bank bạn không sử dụng.
  • Bước 2: Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn mà giao dịch viên đưa. Hãy đảm bảo điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, sau đó nộp lại mẫu đơn cùng CMND/CCCD của bạn.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và xác nhận thông tin. Sau khi xác thực hoàn tất sẽ tiến hành tất toán số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng cho bạn.

  Khi đóng tài khoản, bạn buộc phải đóng tất cả các khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch nếu có.

  2 cách xóa tài khoản tài khoản MB Bank nhanh chóng
  2 cách xóa tài khoản tài khoản MB Bank nhanh chóng

  Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách xóa tài khoản MB Bank nhanh chóng. Fingo mong rằng sau khi đọc qua bài viết, bạn đã có thể xóa tài khoản thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận lại thắc mắc để nhân viên tư vấn Fingo cùng thảo luận với bạn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Fingo.

  Những câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản MB Bank

  Xóa tài khoản MBBank có đăng ký lại được không?

  Sau khi xóa tài khoản MB Bank bạn vẫn có thể đăng ký lại tài khoản MB Bank khác và sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng nên đăng ký với số tài khoản mới nhé!

  Xóa tài khoản MB Bank có mất phí không?

  Câu trả lời là hoàn toàn miễn phí.

  Hủy tài khoản MB Bank có xóa luôn thẻ ATM không?

  Tất nhiên là có. Khi hoàn tất quá trình xóa tài khoản MB Bank, mọi thông tin về tài khoản như số thẻ, số tài khoản, lịch sử chuyển tiền, thông tin giao dịch,… đều bị xóa. Và bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch nào trên app ngân hàng MB Bank nữa.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Trần Bình Tú

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết
  Avatar of Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận