• Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank online trên điện thoại

  Huỳnh Bảo Trâm

  Vì một số nguyên nhân như bảo mật thông tin mà khách hàng muốn thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch LPBank, tuy nhiên khách hàng chỉ có thể xóa thông báo biến động số dư trên ứng dụng LienViet24H. Mời các bạn tìm hiểu về cách xóa lịch sử giao dịch LPBank online qua bài viết sau cùng Fingo nhé!

  Nguyên nhân xóa lịch sử giao dịch LPBank

  Khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên ứng dụng LienViet24H đều sẽ được ngân hàng lưu lại để có thể đối chiếu khi xuất hiện các lỗi, những giao dịch đã được thực hiện này được gọi là lịch sử giao dịch LPBank. Lịch sử giao dịch sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan đến chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán mua sắm, người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng và ngày giờ thực hiện.

  Hầu hết các khách hàng không có thói quen kiểm tra lịch sử giao dịch và chỉ kiểm tra khi giao dịch gặp các trường hợp sai sót hoặc mất số tiền lớn và cần tra soát. Khách hàng cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các giao dịch được thực hiện chính xác và kịp thời xử lý nếu có lỗi xảy ra. Ngoài ra còn do các trường hợp như sau:

  • Kiểm tra chính xác số dư tài khoản và chi tiêu của bản thân hàng tháng.
  • Đối chiếu và tra soát các giao dịch bất thường như chuyển khoản thành công nhưng chưa bị trừ tiền hoặc chuyển nhầm cho người thụ hưởng khác.
  • Tra cứu khi thông báo gửi thành công và bị trừ tiền nhưng người nhận chưa được nhận sau 24h,…

  Một số trường hợp khác do khách hàng không muốn lưu thông tin về lịch sử giao dịch thì có thể thực hiện xóa. Khách hàng muốn thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch LPBank do:

  • Không muốn hiển thị thông báo giao dịch cho người khác biết.
  • Giao dịch được thực hiện bí mật.
  • Xóa lịch sử để bảo vệ thông tin cá nhân.

  Theo quy định của ngân hàng thì khách hàng không thể xóa lịch sử giao dịch cũng như ngân hàng cũng không được xóa bất kỳ giao dịch nào nếu chưa có sự cho phép của khách hàng để đảm bảo quá trình tra soát được diễn ra thuận lợi khi cần thiết. Tuy nhiên khách hàng có thể xóa thông báo biến động số dư trên ứng dụng LienViet24H và lịch sử giao dịch của khách hàng vẫn được ghi nhận và bảo mật tại ngân hàng.

  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank

  Các bước thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch LienVietPostBank qua ứng dụng ngân hàng số LienViet24H như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng LienViet24H. Chọn biểu tượng thông báo.

  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng LienViet24H. Chọn biểu tượng thông báo.

  Bước 2: Chọn thông báo mà bạn muốn xóa.

  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank bước 2
  Chọn thông báo mà bạn muốn xóa.

  Bước 3: Quẹt sang trái và chọn biểu tượng thùng rác để xóa.

  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank bước 3
  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank bước 3

  Bước 4: Chọn “Đồng ý” để xác nhận.

  Cách xóa lịch sử giao dịch LPBank bước 4
  Chọn “Đồng ý” để xác nhận.

  Một số thắc mắc

  Lịch sử giao dịch LPBank được lưu trong bao lâu?

  Lịch sử giao dịch của khách hàng tại LPBank sẽ được lưu vĩnh viễn trong kho dữ liệu của LienVietPostBank phòng trường hợp khách hàng có thể thực hiện sao kê bất cứ lúc nào. Thông tin được lưu đầy đủ từ lúc bắt đầu sử dụng cho đến khi thẻ và tài khoản bị hủy vĩnh viễn.

  Xóa lịch sử giao dịch LPBank có tốn phí không?

  Việc thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch LPBank trên ứng dụng ngân hàng số LienViet24H là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên các thông tin vẫn được lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng LPBank.

  Lời kết

  Hy vọng qua các thông tin Fingo cung cấp về cách xóa lịch sử giao dịch LPBank có thể giúp khách hàng xóa các thông báo biến động số dư thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên follow Fingo để đón xem các bài viết hữu ích khác nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top