• Hướng dẫn cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm

  Việc kiểm tra và xem lại tổng thu chi trong một năm là việc vô cùng quan trọng trong bước kiểm soát và quản lý tài chính cá nhân mình. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Lợi ích khi xem tổng thu chi BIDV 1 năm

  Sổ thu chi BIDV là tính năng cho phép ghi nhận và lưu trữ những giao dịch chi tiêu và nhận vào trong tài khoản BIDV, bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm hay tài khoản vay của khách hàng hiện đang sở hữu.

  Việc xem tổng thu chi BIDV trong một năm mang đến vô số lợi ích như:

  • Dễ dàng kiểm tra và quản lý các giao dịch đã thực hiện thành công: Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lại các giao dịch đã được thực hiện trong suốt 1 năm qua thông qua sổ thu chi.
  • Có kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý: Khi dùng cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm, khách hàng có thể xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tháng phù hợp và hợp lý với khả năng tài chính của mình
  • Kiểm soát những khoản chi tiêu: Cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm có thể giúp khách hàng nhìn nhận được những khoản chi tiêu nào là cần thiết, nào là có thể cắt giảm. Từ đó có kế hoạch chi tiêu hợp lý và hoàn thiệt hơn.
  • Tính toán được mức lãi suất và các phí phát sinh nếu có: Việc này giúp khách hàng có thể tính toán được mức lãi suất áp dụng và các khoản phí phát sinh khi có tài khoản vay tại ngân hàng BIDV. Từ đó chủ động trong hơn trong việc sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV. 

  Hướng dẫn tạo tổng thu chi BIDV 1 năm

  Để có thể xem tổng thu chi BIDV trong 1 năm, khách hàng cần thực hiện tạo sổ tổng thu chi của mình trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking. Tại màn hình, chọn xem tất cả dịch vụ

  Đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking. Tại màn hình, chọn xem tất cả dịch vụ
  Đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking. Tại màn hình, chọn xem tất cả dịch vụ

  Bước 2: Sau đó, khách hàng kéo xuống tới mục Hỗ trợ để chọn Quản lý tài chính cá nhân

  Sau đó, khách hàng kéo xuống tới mục Hỗ trợ để chọn Quản lý tài chính cá nhân
  Sau đó, Sau đó, khách hàng kéo xuống tới mục Hỗ trợ để chọn Quản lý tài chính cá nhân

  Bước 3: Tạo sổ thu chi BIDV và tiếp tục

  Tạo sổ thu chi BIDV và tiếp tục
  Tạo sổ thu chi BIDV và tiếp tục

  Bước 4: Khách hàng bắt đầu cập nhật tình hình thu chi trong từng tháng

   Khách hàng bắt đầu cập nhật tình hình thu chi trong từng tháng
  Khách hàng bắt đầu cập nhật tình hình thu chi trong từng tháng

  Như vậy, khách hàng đã hoàn thành thủ tục tạo sổ tổng thu chi. Việc tạo sổ thu chi này là tiền đề để khách hàng có thể thực hiện cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm khi cần thiết.

  Hướng dẫn cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm

  Cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm qua BIDV SmartBanking

  Sau khi tạo sổ thu chi BIDV và thường xuyên cập nhật, khách hàng có thể áp dụng cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm của mình bằng cách vào mục Quản lý tài chính cá nhân. Sau đó chọn sổ thu chi mà mình đã thực hiện cập nhật và chọn thời gian là một năm để xem tổng thu chi của tài khoản BIDV trong 1 năm qua.

  Ngoài ra, khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV của mình để xem những khoản đã chi và thu về đã thực hiện trong tài khoản ngân hàng BIDV. Cách này có thể thực hiện trên ứng dụng BIDV cũng như trên website ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể xem tối đa 30 ngày.

  Khách hàng còn có thể xem tổng thu chi BIDV của mình qua SMS Banking BIDV. Khi xem qua dịch vụ này, khách hàng chỉ có thể xem tối đa 5 giao dịch gần nhất.

  Tham khảo chi tiết tại đây

  Cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch BIDV để tiến hành thực hiện sao kê giao dịch trong 1 năm để xem tổng thu chi của tài khoản ngân hàng BIDV mà khách hàng đang sở hữu. Để xem được tổng thu chi BIDV 1 năm này, khách hàng cần chuẩn bị các thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để nhân viên ngân hàng tiến hành xác thực khách hàng và thực hiện yêu cầu sao kê giao dịch đã thực hiện cho khách hàng.

  Lưu ý cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm

  Khi thực hiện cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Khách hàng cần tạo sổ tổng thu chi BIDV trong ứng dụng BIDV SmartBanking và thường xuyên cập nhật chi tiêu trong sổ để có thể tiến hành cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm
  • Khi thực hiện sao kê giao dịch tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần nộp khoản phí sao kê tài khoản ngân hàng BIDV
  • Thường xuyên cập nhật bản mới nhất của ứng dụng BIDV SmartBanking cũng như bảo mật tốt thông tin tài khoản ngân hàng BIDV của mình để tránh bị rò rĩ thông tin làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của mình
  • Liên hệ đến tổng đài BIDV sớm nhất có thể nếu phát hiện ra những giao dịch đáng ngờ để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ giải quyết. 

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách xem tổng thu chi BIDV 1 năm mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể dễ dàng xem tổng thu chi trong tài khoản BIDV của mình trong một năm. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top