Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay KBank online
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay KBank online

Ngân hàng KBank cho ra mắt nhiều sản phẩm vay với các quyền lợi và điều kiện vay siêu hấp dẫn. Khách hàng có thể đăng ký vay vốn trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể theo dõi khoản vay thường xuyên và thanh toán khoản vay KBank online ngay tại nhà. Thông qua ứng dụng K Plus, khách hàng sẽ chủ động tra cứu và biết được ngày đến hạn thanh toán của các khoản vay mình đã đăng ký.

Vậy làm thế nào để thanh toán? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn đến quý khách hàng cách tra cứu và thanh toán khoản vay KBank. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về các khoản vay KBank

Ngân hàng KBank mang đến cho khách hàng nhiều khoản vay dành cho mọi đối tượng với nhiều chính sách phù hợp và ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đăng ký vay online ngay trên ứng dụng K Plus hoặc website của ngân hàng. Sau đây là các khoản vay KBank cung cấp, bao gồm:

 • KBank Biz Loan: Là khoản vay kinh doanh cho chủ doanh nghiệp Việt Nam đang cần hỗ trợ vốn để phát triển dự án kinh doanh của mình. Đây là khoản vay được rút vốn một lần (hạn mức cho vay từ 10 – 300 triệu VNĐ), thời hạn từ 12 – 36 tháng, KHÔNG cần tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh.  ​
 • KBa​​nk Personal Loan: Là khoản Vay Tiêu Dùng Cá Nhân của KBank là một khoản vay có kỳ hạn cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Đây là khoản vay được rút vốn một lần và không cần tài sản đảm bảo. 
 • KBank Home Loan: KBank hiện duyệt vay dành cho mục đích mua nhà có thế chấp tài sản là bất động sản. Tài sản đảm bảo có thể chính là nhà dự định mua hoặc đã mua trong vòng 12 tháng. Ngoài ra, KBank cũng chấp nhận duyệt vay đối với tài sản đảm bảo khác với nhà mua.
Giới thiệu về các khoản vay KBank
Giới thiệu về các khoản vay KBank

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay KBank

Thanh toán khoản vay KBank online

Khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng K Plus để xem chi tiết khoản vay, bao gồm: Số tiền vay được duyệt, trả góp, lãi suất và khoản đến hạn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán khoản vay online ngay trên K Plus: Thanh toán một phần hoặc toàn bộ số tiền đến hạn của khoản vay, bao gồm cả số tiền hoàn trả. Sau đây là các bước để tra cứu khoản vay và thanh toán khoản vay KBank:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng K Plus
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ, chọn “Giao dịch” sau đó chọn “Các khoản vay
Tại màn hình trang chủ, chọn Các khoản vay
Tại màn hình trang chủ, chọn Các khoản vay
 • Bước 3: Chọn “KBank Biz Loan
Chọn "KBank Biz Loan"
Chọn “KBank Biz Loan”
 • Bước 4: Chọn “Chi tiết
Chọn xem chi tiết các khoản vay KBank
Chọn xem chi tiết các khoản vay KBank
 • Bước 5: Xem chi tiết khoản vay và chọn “Thanh toán dư nợ
Xem chi tiết khoản vay và chọn "Thanh toán dư nợ"
Xem chi tiết khoản vay và chọn “Thanh toán dư nợ”
 • Bước 6: Nhập số tiền thanh toán bằng cách chọn “Số tiền đến hạn” hoặc “Tùy chọn số tiền thanh toán“, sau đó chọn “Xem thông tin thanh toán
Nhập số tiền cần thanh toán
Nhập số tiền cần thanh toán
 • Bước 7: Chọn “Xác nhận thanh toán
Chọn "Xác nhận thanh toán"
Chọn “Xác nhận thanh toán
 • Bước 8: Nhập mã PIN
Nhập mã PIN
Nhập mã PIN
 • Bước 9: Xem xác nhận thanh toán
Xem xác nhận thanh toán
Xem xác nhận thanh toán
 • Bước 10: Sau khi thanh toán dư nợ thành công, xem lịch sử thanh toán bằng cách chọn “Xem hoạt động khoản vay” trong màn hình Chi tiết khoản vay.
xem lịch sử thanh toán bằng cách chọn "Xem hoạt động khoản vay" trong màn hình Chi tiết khoản vay.
Xem lịch sử thanh toán bằng cách chọn “Xem hoạt động khoản vay” trong màn hình Chi tiết khoản vay.

Thanh toán khoản vay KBank tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng đăng ký vay vốn trực tiếp tại ngân hàng KBank, hoặc những khách hàng không rành về ứng dụng công nghệ, thì có thể thanh toán khoản vay KBank ngay tại quầy giao dịch. Khách hàng chỉ cần trực tiếp đến chi nhánh KBank gần nhất để thực hiện thanh toán. Với cách này, khách hàng cần mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan đến khoản vay như hợp đồng vay vốn, giấy tờ cá nhân,…

Khi đến ngân hàng, bạn cần gửi yêu cầu thanh thanh toán và cung cấp các thông tin về khoản vay cho các giao dịch viên. Sau đó điền thông tin thanh toán khoản vay vào biểu mẫu, làm theo các hướng dẫn và nộp số tiền cần thanh toán lại cho nhân viên ngân hàng. Như vậy là đã hoàn tất thủ tục cách thanh toán khoản vay KBank.

Lưu ý về cách thanh toán khoản vay KBank

Để quá trình thanh toán khoản vay KBank diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Khi thanh toán khoản vay KBank trên ứng dụng K Plus khách hàng phải đảm bảo số dư tài khoản bằng hoặc nhiều hơn số tiền cần thanh toán, để không gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình thực hiện.
 • Trước khi xác nhận thanh toán khoản vay, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin và số tiền cần thanh toán. Khách hàng cần nhập thông tin cá nhân một cách cẩn thận để đảm bảo tính chính xác và phù hợp với hồ sơ cá nhân của mình.
 • Khách hàng nên thường xuyên tra cứu khoản vay của mình, để biết chi tiết về dư nợ còn lại cũng như ngày đến hạn thanh toán, để quản lý chi tiêu cá nhân tốt hơn và có kế hoạch thanh toán nợ đúng hạn.
 • Luôn đảm bảo thanh toán dư nợ đúng hạn theo các khoản và ngày giờ mà hệ thống ngân hàng cập nhật, để hông rơi vào tình trạng nợ quá hạn.
 • Liên hệ ngay với ngân hàng KBank nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kịp thời.

Những thắc mắc thường gặp về cách thanh toán khoản vay KBank

Thanh toán khoản vay KBank có bị tính phí không?

Ngân hàng KBank cung cấp tính năng thanh toán khoản vay trên ứng dụng K Plus, giúp khách hàng thanh toán khoản vay online ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không lo bị thu phí.

Thanh toán khoản vay KBank trễ hạn có sao không?

Việc không thanh toán khoản vay vào ngày đến hạn sẽ khiến khoản vay của bạn rơi vào tình trạng quá hạn. Lúc này, khách hàng có thể sẽ bị tính thêm lãi suất và phí phạt do trễ hạn.Ngoài ra, sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng và gặp khoa khăn trong những lần vay vốn tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thanh toán khoản vay KBank mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn và có thể áp dụng vào quá trình thanh toán. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời