4 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank mới nhất
Huỳnh Bảo Trâm

4 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank mới nhất

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank đúng hạn sẽ giúp khách hàng tránh được các phát sinh thêm về các loại phí và lãi suất. Ngoài ra bạn có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng. Sau đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn 4 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank chi tiết, cùng theo dõi nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng LPBank là gì?

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng LPBank để chi tiêu, thanh toán hoá đơn, khách hàng cần phải trả cho ngân hàng số tiền gọi là dư nợ thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang vay tiền của ngân hàng để chi tiêu nên sẽ phải thanh toán định kỳ vào mỗi tháng.

Trả số dư nợ thẻ tín dụng LPBank không đúng hạn thì sẽ tránh trả thêm các phí phạt theo ngân hàng LPBank quy định hoặc bị áp các lãi suất không ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Lý do phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank đúng hạn

Sau đây là một số nguyên nhân mà bạn cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank đúng hạn để tránh một số trường hợp xấu xảy ra.

  • Thanh toán trễ hạn sẽ phải trả thêm phí lãi suất thanh toán chậm và lãi suất này được tính trên tỷ lệ phần trăm của khoản vay.
  • Phí phạt quá hạn với lãi suất 4 – 6% cũng được tính và cần được thanh toán.
  • Nguy cơ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu.
  • Ảnh hưởng đến các khoản vay sau này nếu thanh toán trễ hạn.
  • Không thể tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank

Thanh toán trực tuyến qua app LienViet24H

Bạn có thể thực hiện cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng LPBank trực tuyến qua ứng dụng LienViet24H, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng LienVier24H. Chọn “Thẻ“.

Đăng nhập vào ứng dụng LienVier24H. Chọn "Thẻ".
Đăng nhập vào ứng dụng LienVier24H. Chọn “Thẻ“.

Bước 2: Chọn “Dư nợ Thẻ tín dụng“.

Chọn "Dư nợ Thẻ tín dụng".
Chọn “Dư nợ Thẻ tín dụng“.

Bước 3: Nhập số thẻ chọn truy vấn và thanh toán thẻ tín dụng LPBank.

Nhập số thẻ chọn truy vấn và thanh toán thẻ tín dụng LPBank.
Nhập số thẻ chọn truy vấn và thanh toán thẻ tín dụng LPBank.

Thanh toán qua dịch vụ trích nợ tự động

Việc thanh toán thẻ tín dụng sẽ dễ dàng hơn với dịch vụ trích nợ tự động. Hình thức này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp quên ngày thanh toán dư nợ tín dụng và phải đóng thêm các khoản phí trễ hạn. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức này, bạn cần có một khoản tiền bằng hoặc lớn hơn mức dư nợ thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ tự động trừ số dư nợ thẻ tín dụng trong thẻ của bạn.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ trích nợ tự động này bằng cách mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh LienVietPostBank gần nhất và yêu cầu đăng ký dịch vụ đăng ký thẻ tín dụng. Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào đơn đăng ký, sau đó nộp phí và hoàn tất giao dịch.

Thanh toán tại cây ATM

Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại cây ATM thì bạn cần thực hiện 1 – 2 ngày để tránh bị trễ hạn thanh toán. Các bước thực hiện thanh toán tại cây ATM như sau:

Bước 1: Đến cây ATM LienVietPostBank gần nhất. Đưa thẻ vào khe đọc, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Tại màn hình chọn “Chuyển tiền”.

Bước 3: Nhập thông tin số tài khoản ngân hàng Vietcombank và số tiền sau đó chọn “Enter”.

Bước 4: Hệ thống thông báo thành công.

Thanh toán tại quầy giao dịch

Bạn cũng có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng LienVietPostBank tại quầy giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng LienVietPostBank gần bạn nhất và yêu cầu thanh toán thẻ tín dụng, làm theo các bước giao dịch viên hướng dẫn là có thể hoàn tất thanh toán thẻ.

Lời kết

Việc thanh toán thẻ tín dụng LienVietPostBank đúng hạn rất quan trọng trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, ngoài ra còn tránh các phí phát sinh liên quan. Vừa rồi Fingo đã chia sẻ 4 cách thanh toán thẻ tín dụng, hy vọng có thể giúp bạn tìm được cách phù hợp để thực hiện thanh toán dư nợ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan