Hướng dẫn cách tạo mã QR KBank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn cách tạo mã QR KBank nhanh chóng

Việc thanh toán bằng mã QR ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng có thể dễ dàng tạo mã QR KBank qua ứng dụng Mobile Banking. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách tạo mã QR KBank trên điện thoại chi tiết, đơn giản, cùng tìm hiểu nhé!

Mã QR KBank là gì?

Mã QR KBank là một loại mã code dùng để thanh toán một cách tiện ích an toàn và đơn giản. Mã QR đã được tích hợp các thông tin của tài khoản như: Tên ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tài khoản,… Hiện nay, nhiều địa điểm buôn bán, in sẵn mã QR cho phép người bán thuận tiện nhận thanh toán QR Code của khách hàng và quản lý doanh thu cửa hàng một cách đơn giản hơn.

Với mã QR KBank, khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng KBank, sử dụng camera điện thoại quét QR hoặc tạo mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như thanh toán, chuyển khoản,…

Ưu điểm của mã QR KBank

Việc thanh toán bằng mã QR ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến, thông qua mã QR khách hàng có thể nhận và chuyển tiền một cách nhanh chóng. Thay vì phải nhập số tài khoản, tên người nhận hoặc tên ngân hàng như cách truyền thống, với mã QR mọi thông tin đã được tích hợp sẵn.

Ngân hàng KBank cho phép người dùng tạo mã QR ngay trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến để nhận tiền cũng như có thể thanh toán/chuyển khoản bằng hình thức quét mã. Cùng Fingo tìm hiểu qua các tiện ích khi sử dụng mã QR KBank dưới đây:

 • Các bước thanh toán được rút ngắn, khách hàng chỉ cần quét mã QR là đã có thể thanh toán và nhận tiền chuyển khoản từ tài khoản khác. Giúp quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện, giảm thời gian chờ đợi.
 • Khách hàng không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, chỉ cần sử dụng điện thoại có tạo mã QR là có thể sử dụng để thanh toán mọi lúc mọi nơi 24/7.
 • Thanh toán qua mã QR KBank thông tin về tài khoản của khách hàng sẽ được bảo mật an toàn. Bởi các giao dịch qua mã QR thường được thiết kế với các biện pháp bảo mật cao. Tránh lộ thông tin, những điều này đều khó xảy ra khi sử dụng hình thức thanh toán bằng QR.
 • Ngoài chức năng thanh toán, chuyển khoản và nhận tiền từ người khác, mã QR còn có thể dùng để rút tiền tại cây ATM.

Hướng dẫn cách tạo mã QR KBank

Tạo mã QR KBank – Quét mã QR để chuyển khoản

 • Bước 1: Chọn “Mã QR
 • Bước 2: Quét mã QR hoặc Tải ảnh mã QR
 • Bước 3: Nhập Số tài khoản và Số tiền
Tạo mã QR KBank - Quét mã QR để chuyển khoản
Tạo mã QR KBank – Quét mã QR để chuyển khoản
 • Bước 4: Kiểm tra và Xác nhận
 • Bước 5: Giao dịch thành công và Biên nhận được lưu tự động
Giao dịch thành công và Biên nhận được lưu tự động
Giao dịch thành công và Biên nhận được lưu tự động

Tạo mã QR KBank – Tạo mã QR để nhận chuyển khoản

 • Bước 1: Chọn “Mã QR
 • Bước 2: Nhấp “Mã QR của tôi
 • Bước 3: Chọn Tài khoản để nhận chuyển khoản
Tạo mã QR để nhận chuyển khoản
Tạo mã QR để nhận chuyển khoản
 • Bước 4: Nhập số tiền nhận cố định (Tùy chọn)
 • Bước 5: Mã QR với số tài khoản và số tiền nhận chuyển khoản cố định
Mã QR với số tài khoản và số tiền nhận chuyển khoản cố định
Mã QR với số tài khoản và số tiền nhận chuyển khoản cố định

Lưu ý khi tạo mã QR KBank

Trong quá trình tạo mã Qr tài khoản ngân hàng KBank, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sau khi tạo mã QR, chỉ nên cung cấp cho người khác khi cần thiết để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Khi chọn hình thức quét mã QR để thanh toán, bạn cần kiểm tra lại các thông tin như: Ngân hàng thụ hưởng, học tên chủ tài khoản, số tiền cần thanh toán để đảm bảo tín chính xác và hạn chế các sai sót trong giao dịch.

Thắc mắc liên quan đến tạo mã QR KBank

Làm cách nào để tạo mã QR và mã QR này dùng để làm gì?

Bạn có thể tạo mã QR bằng cách chọn “Mã QR của tôi” tại màn hình quét mã QR của KPLUS Việt Nam. Bạn cũng có thể chọn tài khoản nhận chuyển khoản khác của bạn (nếu bạn có nhiều hơn 01 tài khoản) và/hoặc chọn số tiền nhận cố định khi bạn nhấn “Lựa chọn tài khoản và Số tiền”. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lưu hoặc chia sẻ mã QR với người khác bằng cách nhấn “Chia sẻ mã QR” và chọn ứng dụng muốn chia sẻ trên thiết bị di động của bạn.​

Liệu tôi có thể nhận chuyển khoản/thanh toán từ các ngân hàng khác qua mã QR được tạo bởi K PLUS Việt Nam?

Có, nếu như ứng dụng ngân hàng của người gửi có logo của VietQR trong màn hình QR chuyển khoản/thanh toán.

Tạo mã QR KBank cá nhân có mất phí không?

Khách hàng có thể tạo mã QR KBank hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng Mobile Banking.

Có thể dùng mã QR KBank đã tạo trong bao lâu?

Khách hàng chỉ cần tạo mã QR KPBank một lần duy nhất trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng, sau đó có thể lưu về máy và sử dụng cho các giao dịch nhạn tiền sau này. Mỗi một tài khoản ngân hàng sẽ có một mã QR riêng biệt và có thể dùng cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Bài viết trên đây, Fingo đã hướng dẫn cách tạo mã QR KBank trên ứng dụng Mobile Banking một cách chi tiết. Hi vọng vó thể giúp khách hàng tạo mã QR thành công để thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để bỏ túi ngay những thông tin tài chính hữu ích mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời