• Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại và máy tính
  Khánh Nguyễn

  Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại và máy tính

  Với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu, Youtube không chỉ là nơi chia sẻ video mà còn giúp bạn kiếm tiền. Bạn vẫn chưa biết cách tạo kênh Youtube kiếm tiền? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại và máy tính.

  Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên máy tính

  Để tạo kênh Youtube trên điện thoại, bạn cần phải đăng ký gmail. Nếu bạn đã có gmail thì có thể bỏ qua bước này.

  Đăng ký gmail trên máy tính

  Hướng dẫn nhanh các bước đăng ký gmail:

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang đăng ký gmail. Sau đó, bạn nhập đầy đủ thông tin vào mẫu. Để tên đăng nhập gmail không bị trùng, bạn nên đặt tên kết hợp chữ cái và số. Mật khẩu có chứa chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

  đăng ký gmail tạo kênh youtube
  Đăng ký gmail để tạo kênh Youtube kiếm tiền

  Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấp vào “Tiếp theo”. Sau đó, bạn tiếp tục điền các thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ email khôi phục, giới tính. Lưu ý: Bạn cần nhập đúng số điện thoại đã đăng ký chính chủ với nhà mạng để tiện xác minh số điện thoại. Sau đó, bạn nhấp vào “Tiếp theo”.

  Bước 3: Ở bước này, Google sẽ yêu cầu chúng ta xác định số điện thoại đã đăng ký. Bạn nhấp chuột vào nút “Gửi”. Sau đó, bạn nhập chính xác mã gồm 6 con số được Google gửi về số điện thoại đã đăng ký ở bước 2 và nhấp vào xác minh.

  Xác minh số điện thoại đã đăng ký gmail trên máy tính
  Xác minh số điện thoại đã đăng ký trên máy tính

  Bước 4: Tiếp đó, bạn cần chọn đồng ý với các điều khoản, chính sách của google, nhấp vào “Tôi đồng ý”.

  Hướng dẫn nhanh tạo kênh Youtube trên máy tính

  Sau khi đã có tài khoản gmail, bạn thực hiện tạo kênh Youtube theo các bước sau:

  Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ Youtube.com, nhấp vào nút “Đăng nhập” nằm phía trên, bên phải của màn hình. Sau đó, bạn điền thông tin đăng nhập tài khoản gmail đã tạo.

  cach tao kenh youtube kiem tien
  Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền

  Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấp chuột vào hình đại diện góc trên, bên phải màn hình máy tính. Tiếp đó, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng, chọn “Tạo kênh của tôi”. Nếu không tìm thấy biểu tượng này thì bạn có thể chọn “Cài đặt” nằm trên menu bên trái.

  Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên máy tính
  Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên máy tính

  Bước 3: Ở bước này, bạn cần nhập tên của kênh muốn tạo. Bạn nên đặt tên dễ nhớ nhưng phải đảm bảo ấn tượng. Sau khi điền tên, bạn nhấp vào nút “Tạo”. Sau khi đến bước này, bạn đã tạo kênh thành công. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần thiết lập một số thông tin cơ bản cho kênh, sẽ được chia sẻ kỹ hơn ở phần sau.

  Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại

  Cũng giống như trên máy tính, cách tạo kênh Youtube trên điện thoại đòi hỏi bạn phải có tài khoản gmail. Tuy nhiên, việc đăng ký gmail trên điện thoại tương đối tiện lợi hơn trên máy tính. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng google đã cài sẵn trên điện thoại hoặc truy cập địa chỉ Google.com.vn.

  Bước 2: Bạn chạm vào avatar nằm phía trên, góc phải màn hình và đăng nhập.

  Tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại
  Tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại

  Sau đó, bạn tiếp tục chọn “Thêm tài khoản”, chọn tiếp “Tạo tài khoản”. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn gồm: “Cho bản thân tôi” và “Tài khoản cho doanh nghiệp”. Bạn chọn một trong 2 tùy chọn này.

  Bước 3: Kế đến, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Họ, Tên, Ngày tháng năm sinh, giới tính. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin, chọn “Tiếp theo”.

  Bước 4: Tiếp đến, google sẽ đề xuất cho bạn một số địa chỉ gmail chưa được sử dụng. Bạn có thể chọn một trong những đề xuất này hoặc chọn ” Tạo địa chỉ gmail của riêng bạn”

  Bước 5: Bạn điền một mật khẩu mạnh, kết hợp, chữ cái in thường và viết hoa, chữ số và ký tự đặc biệt. Sau đó, bạn chọn “Tiếp theo”.

  Hướng dẫn cách thiết lập kênh mới

  Để tạo kênh Youtube kiếm tiền thành công, bạn cần thiết lập avatar, ảnh nền, mô tả kênh sao cho thật thu hút và hấp dẫn.

  Tạo hình đại diện, ảnh bìa, ảnh thumbnail

  Về hình đại diện, bạn có thể tạo logo hoặc thậm chí là hình của chính bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng hình ảnh, bạn nên sử dụng các công cụ chỉnh sửa đơn giản như Canva.

  Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa phông nền, thêm khung chữ nhằm giúp hình đại diện thêm phần bắt mắt. Kích thước ảnh đại diện Youtube là 800×800 px và kích thước hiển thị là 85 x 85 px. Sau khi đã chuẩn bị hình đại diện, bạn có thể tải hình ảnh lên theo các bước sau đây:

  • Trên kênh của bạn, nhấp vào biểu tượng cây bút nằm phía trên hình đại diện.
  • Chọn hình đại diện đã chuẩn bị sẵn và bấm nút tải lên.

  Đối với ảnh bìa Youtube, bạn có thể chọn template có sẵn trên Canva. Nếu giỏi thiết kế thì bạn có thể tự sáng tạo ảnh bìa cho kênh. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo kích thước hình nền chuẩn là 2560×1440 pixel.

  Thiết lập kênh Youtube kiếm tiền
  Thiết lập kênh Youtube kiếm tiền

  Hướng dẫn tải ảnh bìa Youtube như sau:

  • Bạn bấm chọn vào biểu tượng cây bút trên phần ảnh bìa
  • Sau đó, bạn chọn ảnh bìa đã chuẩn bị sẵn và bấm tải lên.

  Viết mô tả kênh đáp ứng SEO

  Việc viết mô tả cho kênh đáp ứng tiêu chuẩn SEO là một mẹo nhỏ giúp bạn tạo kênh Youtube kiếm tiền hiệu quả. Thông thường, để kênh Youtube kiếm được tiền, nhà sáng tạo nội dung có thể chọn cách ăn đề xuất và SEO cho từ khóa Youtube. Viết việc mô tả kênh đúng tiêu chuẩn SEO sẽ góp phần giúp bạn lên top trên công cụ tìm kiếm của Youtube.

  Đầu tiên, bạn phải chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm, độ khó phù hợp với mục tiêu và chủ đề của kênh. Sau đó, bạn hãy viết mô tả ngắn gọn, súc tích, có chứa từ khóa chính đã chọn. Khi đã thực hiện đúng, mô tả kênh sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị của kênh trên công cụ tìm kiếm của Youtube.

  Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại, máy tính. Ngoài ra, Fingo.vn cũng hướng dẫn bạn thực hiện một số thao tác để thiết lập kênh mới sao cho thật ấn tượng và nhiều lượt hiển thị. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top