Cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank (LPBank)
Huỳnh Bảo Trâm

Cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank (LPBank)

Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng LPBank có thể tham khảo cách rút tiền tiết kiệm online LPBank trên ứng dụng LienViet24H mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Sau đây Fingo sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank, cùng theo dõi nhé!

Tất toán tài khoản tiết kiệm LPBank là gì?

Tất toán tài khoản tiết kiệm LPBank là hình thức rút tiền và lãi suất sau một khoảng thời gian hết hạn kể từ ngày đăng ký mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng LienVietPostBank. Hiện có 2 hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm, cụ thể như sau:

Rút tiền trước hạn

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại LPBank sẽ chọn thời điểm để tất toán khoản tiền của mình. Khi chưa đến thời hạn tất toán nhưng khách hàng muốn rút tiền để sử dụng được gọi là rút tiền trước hạn. Hình thức này hoàn toàn có thể thực hiện, tuy nhiên tiền lãi khách hàng nhận được sẽ thấp hơn so với lãi suất đúng kỳ hạn.

Rút tiền đúng hạn

Khách hàng đăng ký mở sổ tiết kiệm tại LPBank và chọn thời hạn tất toán và khi đến thời hạn mà khách hàng chọn để rút tiền, số tiền gốc lẫn lãi sẽ được chuyển về tài khoản đúng với kỳ hạn mà khách hàng đã đăng ký. Ngoài ra, khách hàng có thể gia hạn để tiếp tục mở sổ tiết kiệm theo đúng kỳ hạn và lãi suất.

Cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank

Cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank

Khách hàng có thể thực hiện cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank qua ứng dụng LienViet24H, các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng LienViet24H. Chọn “Tiết kiệm“.

Cách rút tiền tiết kiệm online LienVietPostBank bước 1
Đăng nhập vào ứng dụng LienViet24H. Chọn “Tiết kiệm“.

Bước 2: Chọn “Tất toán tiền gửi tiết kiệm“.

Cách rút tiền tiết kiệm online LPBank bước 2
Chọn “Tất toán tiền gửi tiết kiệm“.

Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn của ứng dụng.

Tất toán tiết kiệm tại quầy giao dịch

Khách hàng cũng có thể thực hiện tất toán tiết kiệm tại quầy giao dịch. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và sổ tiết kiệm đến chi nhánh ngân hàng LPBank gần nhất để yêu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm.
  • Bước 2: Điền vào mẫu giấy đề nghị tất toán tài khoản tiết kiệm và đưa cho nhân viên để nhân viên kiểm tra thông tin và tất toán theo quy trình.

Lưu ý: Khách hàng có thể chọn nhận tiền mặt hoặc được phép chọn tiền gửi vào tài khoản điện tử.

Lưu ý khi rút tiền tiết kiệm LPBank trước hạn

Khi thực hiện cách rút tiền tiết kiệm online LPBank, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Khi rút tiền trước hạn, khách hàng sẽ nhận được lãi suất thấp hơn so với ban đầu hoặc thậm chí chỉ nhận được tiền gốc mà không nhận được lãi suất.
  • Khách hàng sẽ phải thanh toán phí tất toán sổ tiết kiệm khoảng 0,02% đói với VND và 0,15% ngoại tệ.

Lời kết

Khách hàng có thể thực hiện cách rút tiền tiết kiệm online LPBank trước thời hạn và đúng hạn. Tuy nhiên, bạn nên rút tiền đúng hạn để giữ được lãi suất nguyên vẹn vì rút trước thời hạn lãi suất sẽ không cao, hoặc thậm chí sẽ không có lãi suất. Khách hàng nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện rút tiền.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể thực hiện cách rút tiền tiết kiệm online LPBank thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan