• 5 Cách nạp tiền VETC qua Vietinbank miễn phí

  Trần Bình Tú

  Trong các bài viết trước, Fingo đã hướng dẫn bạn cách nạp tiền VETC thông qua các ngân hàng khác cũng như nạp tiền VETC bằng ví điện tử MoMo. Trong bài viết này, Fingo sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn cách nạp tiền VETC qua Vietinbank. Cùng tham khảo bài viết ngay!

  Có thể nạp tiền VETC qua Vietinbank không?

  VETC là dịch vụ thu phí tự động dành riêng cho các phương tiện giao thông đường bộ cần nạp phí khi đi qua trạm. Chủ xe có thể dán chiếc thẻ VETC lên bộ phận kính xe hoặc đèn xe, hệ thống trạm sẽ sử dụng sóng radio để nhận diện phương tiện qua trạm thu phí.

  Hiện nay, có rất nhiều cách nạp tiền VETC khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn đến các điểm nạp tiền hoặc chọn hình thức chuyển khoản, nạp tiền thông qua ứng dụng ngân hàng số. Hầu hết các ngân hàng đều đã ra mắt tính năng nạp tiền VETC, trong đó có cả ngân hàng Vietinbank. Khi nạp tiền VETC qua Vietinbank, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian đi đường, không cần phải dừng xe trả tiền qua trạm. Quá trình di chuyển xe sẽ thông suốt nên không bị tắc đường và không cần chờ đợi để xếp hàng nộp phí.
  • Giảm được trường hợp tai nạn giao thông xảy ra.
  • Giảm được lượng xăng và tăng tuổi thọ cho xe.
  • Không cần phải đi đến các điểm nạp tiền.
  • Bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối.
  • Nạp tiền mọi lúc mọi nơi.
  • Miễn phí nạp tiền.

  Các cách nạp tiền VETC qua Vietinbank

  Nạp tiền VETC qua tính năng Phí không dừng

  Vietinbank hiện đang hỗ trợ khách hàng nạp tiền VETC ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay. Với các thao tác đơn giản dưới đây, Fingo nghĩ rằng, bạn đọc nào cũng có thể thực hiện thành công.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay. Chọn mục Thanh toán hóa đơn.
  Chọn Thanh toán hóa đơn
  Chọn Thanh toán hóa đơn
  • Bước 2: Chọn thanh toán hóa đơn Phí không dừng.
  Chọn mục thanh toán Phí không dừng
  Chọn mục thanh toán Phí không dừng
  • Bước 3: Nhập thông tin Biển số xe/Tài khoản giao thông, sau đó chọn Mệnh giá tiền sẽ nạp vào tài khoản VETC (hoặc bạn chọn Khác để nạp số tiền mong muốn). Chọn Tiếp tục.
  Nhập biển số xe và mệnh giá tiền nộp vào tài khoản VETC
  Nhập biển số xe và mệnh giá tiền nộp vào tài khoản VTC
  • Bước 4: Xác thực danh tính bằng FaceOTP/SMS OTP/Soft OTP để hoàn thành giao dịch.

  Nạp tiền VETC bằng cách chuyển khoản ngân hàng

  Đây là cách được áp dụng đối với toàn bộ các ngân hàng. Bạn có thể thanh toán VETC miễn phí bằng cách chuyển khoản đến tài khoản sau:

  • Người thụ hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.
  • Số tài khoản: 16010000000626.
  • Tại: Sở giao dịch III (Hà Nội) – Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV).
  • Nội dung chuyển khoản/nạp tiền: Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông của KH[cách]Tên Khách hàng.

  Nạp tiền VETC qua tài khoản định danh

  Ngoài cách chuyển khoản thông thường trên, bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản định danh cá nhân với nội dung sau:

  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
  • Số tài khoản: V3ETC+Biển số xe khách hàng (Ví dụ: V3ETC30H12xxxx)
  • Tên người thụ hưởng : VETC + tên khách hàng.
  2 Cách nạp tiền VETC qua Vietinbank với hình thức chuyển khoản liên ngân hàng
  2 Cách nạp tiền VETC qua Vietinbank với hình thức chuyển khoản liên ngân hàng

  Nạp tiền VETC tại quầy giao dịch

  Ngoài các cách trên, bạn có thể lựa chọn cách nạp tiền VETC ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Hãy đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ nạp tiền VETC. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin như tên tài khoản, tên ngân hàng, nội dung, số tiền chuyển,… vào biểu mẫu.

  Để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, bạn hãy kiểm tra giờ làm việc Vietinbank và đến sớm để bốc số chờ giao dịch.

  Nạp tiền VETC bằng thẻ ATM Vietinbank

  Để có thể nạp tiền vào tài khoản VETC, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng VETC, chọn mục nạp tiền và chọn hình thức nạp tiền là thẻ ATM nội địa. Với hình thức này, VETC tích hợp cho người dùng 2 hình thức thanh toán liên kết là VNPAY hoặc VNPT EPay. Sau khi chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán liên kết, bạn cần chọn ngân hàng Vietinbank và nhập số thẻ ATM. Nhập mã OTP gửi đến điện thoại là đã có thể thanh toán xong.

  Các câu hỏi thường gặp khi người dùng nạp tiền VETC qua Vietinbank

  Nạp tiền VETC có mất phí không?

  Khi nạp tiền VETC qua Vietinbank iPay hay các hình thức chuyển khoản, nộp tiền tại quầy giao dịch, bạn sẽ không tốn phí dịch vụ trung gian. Đối với hình thức nạp tiền bằng thẻ ATM Vietinbank, bạn sẽ tốn một mức phí là: 1.500VNĐ + 0.85% tổng giá trị giao dịch.

  Hạn mức tối thiểu nạp tiền VETC qua Vietinbank là bao nhiêu?

  Hạn mức tối thiểu nạp tiền VETC qua Vietinbank dựa vào hạn mức bạn đăng ký trước đó. Thông thường, VETC sẽ có một số hạn mức cố định như 500.000đ, 1 triệu đồng, 3 triệu đồng,…

  Bài viết trên là tổng hợp toàn bộ thông tin về cách nạp tiền VETC qua Vietinbank. Fingo mong rằng qua bài viết này, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản VETC thành công và sử dụng tài khoản một cách tiện lợi nhất khi tham gia giao thông. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất của Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hơn nhé!

  3.5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top