2 cách nạp tiền VETC qua MoMo thảnh thơi qua trạm thu phí
Trần Bình Tú

2 cách nạp tiền VETC qua MoMo thảnh thơi qua trạm thu phí

Hiện nay, có nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC như thông qua ngân hàng, thông qua các ví điện tử. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền VETC qua MoMo với thao tác đơn giản, nhanh chóng, giúp việc thanh toán ngày càng dễ dàng hơn.

Lợi ích khi nạp tiền VETC qua MoMo

VETC là dịch vụ thu phí tự động tại các trạm thu phí được cung cấp bởi Công ty TNHH thu phí tự động VETC thông qua thẻ định danh VETC dán trên xe. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng vì ví điện tử hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào thẻ VETC, trong đó có Ví MoMo. Khi nạp tiền VETC qua MoMo, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải đi đến các điểm giao dịch của VETC để nạp tiền nữa mà thay vào đó là nạp tiền thông qua ứng dụng MoMo mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng Internet.
 • Giảm thanh toán tiền mặt: Bạn không cần chuẩn bị tiền mặt mỗi khi qua trạm thu phí, không cần phải dừng xe qua trạm thu phí.
 • An toàn tuyệt đối trong giao dịch: Ví điện tử MoMo đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ).
 • Tiết kiệm chi phí: Khi phương tiện đã được dán thẻ E-Tag và có số dư phù hợp thì bạn không cần dừng xe mỗi khi qua trạm nữa. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu cho phương tiện, tăng tuổi thọ xe, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm,…
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả: Khi sử dụng ví MoMo để thanh toán VETC, bạn có thể quản lý chi tiêu hiệu quả hơn nhờ vào bảng thống kê hàng tháng.

Đặc biệt, khi nạp tiền VETC qua MoMo, bạn có thể lựa chọn nguồn tiền là Ví Trả Sau để ứng trước tiền nạp và trả lại vào tháng kế tiếp nếu gặp tình huống cấp bách như tài khoản ngân hàng lỗi không thể nạp tiền hoặc tiền trong tài khoản không đủ để nạp.

Xem thêm: 4 Cách nạp tiền VETC qua Agribank thuận tiện, nhanh chóng

Cách nạp tiền VETC qua MoMo

Nạp tiền VETC trên ứng dụng MoMo

Với thao tác đơn giản, bạn có thể nạp tiền VETC qua MoMo chỉ trong vòng vài phút.

 • Bước 1: Vào ứng dụng MoMo, tại ô Tìm kiếm, nhập từ khóa VETC và chọn dịch vụ NẠP TÀI KHOẢN PHÍ TỰ ĐỘNG VETC.
Tìm và chọn dịch vụ Nạp tiền VETC
Tìm và chọn dịch vụ Nạp tiền VETC
 • Bước 2: Nhập số tài khoản (số thẻ E-Tag), số tiền cần nạp và bấm Xác nhận.
Nhập thông tin xe
Nhập thông tin xe
Nhập số tiền nạp vào tài khoản VETC và xác nhận giao dịch
Nhập số tiền nạp vào tài khoản VETC và xác nhận giao dịch

Nạp tiền trên website VTC

Ngoài cách thanh toán trực tiếp trên ứng dụng MoMo, nếu bạn đang sử dụng máy tính laptop thì có thể nạp tiền VETC thông qua website của VETC.

 • Bước 1: Truy cập website VETC https://vetc.com.vn/. Đăng nhập/Đăng ký tài khoản VETC theo số thẻ định danh phương tiện E-Tag của VETC.
 • Bước 2: Chọn NẠP TIỀN QUA MOMO tại bước Nạp tiền trực tuyến.
 • Bước 3: Nhập Mã tài khoản (số thẻ E-Tag) và số tiền cần nạp. Xem lại thông tin và chọn THANH TOÁN. Mã QR của đơn hàng xuất hiện trên màn hình máy tính.
 • Bước 4: Vào app MoMo. Chọn QUÉT MÃ và quét mã QR trên màn hình máy tính. Chọn XÁC NHẬN để hoàn tất thanh toán.

Lỗi nạp tiền VETC qua MoMo nhưng không nhận được

Nếu bạn thực hiện giao dịch nạp tiền VETC qua MoMo và gặp lỗi thanh toán thì có khả năng là do 1 trong các nguyên nhân sau:

 • Nhập sai thông tin tài khoản VETC: Khi nạp tiền mọi người sẽ nhập số thẻ E-Tag của mình, nếu như nhập sai số thẻ đó thì có thể tiền sẽ không vào tài khoản.
 • MoMo đang gặp sự cố hoặc bảo trì nên không giao dịch được.
 • Hệ thống VETC đang bảo trì, có sự cố chưa nhận được tiền.

Xem thêm: Cách nạp tiền VETC qua Techcombank nhanh chóng nhất

Bài viết trên Fingo hướng dẫn bạn cách nạp tiền VETC qua MoMo. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản VETC thành công. Hãy theo dõi các bài viết của Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hơn.

Những thắc mắc thường gặp về cách nạp tiền VETC qua MoMo

Nạp tiền VETC qua MoMo có mất phí không?

Phí nạp tiền VETC qua Momo hiện nay là 1.1%/tổng giá trị giao dịch.

Nạp tiền VETC qua MoMo bao lâu nhận được?

Ngay khi xác nhận giao dịch nạp tiền VETC qua MoMo, tiền sẽ ngay lập tức được cộng vào tài khoản VETC.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan