• 6 Cách kiếm tiền trên Youtube – Hướng dẫn cho người mới
  Khánh Nguyễn

  6 Cách kiếm tiền trên Youtube – Hướng dẫn cho người mới

  Ngày nay, Youtube đã trở thành một trong những mạng xã hội video hàng đầu trên toàn thế giới. Vì vậy, rất nhiều người đã tham gia kiếm tiền trên Youtube. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền trên Youtube và những cách làm cụ thể.

  Giới thiệu tiềm năng kiếm tiền Youtube

  Từ khi ra đời vào năm 2005, Youtube đã trải qua quãng thời gian dài để trở thành nền tảng mạng xã hội video thu hút trên hàng tỷ lượt xem. Hiện nay, Youtube có sẵn trang web tại địa chỉ Youtube.com, app trên Android và IOS.

  Vớt lượt người xem lớn, doanh thu của Youtube chủ yếu đến từ quảng cáo và Youtube Premium. Bên cạnh đó, Youtube cũng có chương trình chia sẻ doanh thu cho những nhà sáng tạo nội dung. Nhiều Youtuber đã kiếm tiền trên Youtube và đạt được danh vọng cũng như tiền bạc. Một số Youtuber nổi bật của Việt Nam phải kể đến Khoa Pug, Lộc phụ hồ, Miss Thy,…

  Cách kiếm tiền trên Youtube

  Để kiếm tiền từ nền tảng Youtube, bạn phải tham gia chương trình đối tác Youtube. Nhà sáng tạo nội dung phải đáp ứng những điều kiện để được bật kiếm tiền. Chúng tôi đã hướng dẫn bài viết riêng về cách bật kiếm tiền trên Youtube. Sau khi đã được Youtube chấp nhận, những cách kiếm tiền trên Youtube như sau:

  Cách kiếm tiền từ lượt xem

  Đây là cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu. Sau khi bật kiếm tiền, Youtube sẽ hiển thị quảng cáo trên video dài, video ngắn, live stream trực tiếp nếu video của bạn đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng. Trung bình, mỗi 1000 lượt xem trên Youtube có thể kiếm được từ 0,3 đến 0,5 USD. Hiện tại, do tình hình khủng hoảng kinh tế nên mức thu nhập này có thể thấp hơn.

  Cách kiếm tiền trên Youtube từ lượt xem
  6 Cách kiếm tiền trên Youtube - Hướng dẫn cho người mới 10

  Có nhiều cách để tăng lượt xem trên kênh Youtube. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng chủ đề có nhiều người muốn xem hoặc có giá trị cao. VD: Chủ đề tài chính sẽ có giá trên mỗi 1000 lượt xem cao hơn chủ đề hài.

  Sau đó, việc của bạn là xây dựng nội dung sao cho kênh Youtube thật hấp dẫn, đảm bảo tỷ lệ giữ chân người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình thức chia sẻ lên mạng xã hội hoặc chạy quảng cáo để tăng lượt xem an toàn cho kênh.

  Cách kiếm tiền trên Youtube từ hội viên của kênh

  cách kiếm tiền trên Youtube từ hội viên
  6 Cách kiếm tiền trên Youtube - Hướng dẫn cho người mới 11

  Một tính năng hay ho khác giúp bạn kiếm tiền trên Youtube chính là tính năng hội viên. Sau khi đăng nhập vào Youtube Studio, bạn sẽ thấy tính năng hội viên trong phần “Kiếm tiền”. Về cơ bản, tính năng cho phép khán giả đăng ký hội viên thu phí hàng tháng khi xem video của bạn. Mức thu phí sẽ do chính bạn quy định.

  Trong đó, Việt Nam là quốc gia được tham gia tính năng hội viên. Tuy nhiên, một số kênh âm nhạc không có thông báo nhạc bản quyền sẽ không được phép tham gia chương trình này. Như vậy, đối với những kênh đã có lượng lớn khán giả trung thành, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để tăng thêm thu nhập.

  Lưu ý: Những kênh có video dành cho trẻ em không được tham gia mở tính năng hội viên Youtube.

  Cách làm Youtube kiếm tiền từ bán sản phẩm

  Hiện nay, nhằm giúp cho các nhà bán lẻ kinh doanh sản phẩm tốt hơn, Youtube đã mở tính năng Youtube Mua Sắm. Trong đó, các nhà sáng tạo nội dung đáp ứng đủ điều kiện sẽ được phép kết nối cửa hàng với Youtube. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quảng cáo các sản phẩm ngay trong nội dung. Bên cạnh đó, Youtube mua sắm còn có những ưu điểm như sau:

  • Gắn thẻ sản phẩm của bạn hoặc thẻ sản phẩm của thương hiệu khác trong nội dung video dài, video ngắn, livestream trực tiếp.
  • Có sẵn chức năng cửa hàng trên kênh Youtube của bạn.
  • Công cụ YouTube Analytics giúp bạn phân tích số liệu của những sản phẩm đã được gắn thẻ.
  • Trong phần mô tả và kệ sản phẩm có thêm tính năng giới thiệu sản phẩm.

  Như vậy, với Youtube Mua Sắm, bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng tiền năng vào xem nội dung và bán hàng ngay trên kênh của mình.

  Cách làm Youtube kiếm tiền từ tính năng Super Thanks

  Super Thanks là tính năng mà khán giả sẽ mua một biểu tượng vỗ tay để ủng hộ tiền cho nhà sáng tạo nội dung. Đặc biệt, tính năng Super Thanks chỉ xuất hiện trên những kênh đủ điều kiện. Để bật Super Thanks cho kênh, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Youtube Studio trên máy tính, bạn nhấp vào “Kiếm tiền” nằm trên trình đơn bên trái.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấp vào thẻ Supers, rồi tiếp tục nhấp vào “Bắt đầu”.
  • Bước 3: Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của Youtube trên màn hình để hoàn tất bật Super Thanks.
  • Bước 4: Nếu bạn bật tính năng này thành công, bạn sẽ nhìn thấy nút đóng/mở có dòng chữ Super Thanks.

  Chương trình Super Thanks chủ yếu kêu gọi đóng góp từ công đồng. Vì vậy, bạn nên thông báo với khán giả trong video để kêu gọi họ ủng hộ. Đây là một cách làm Youtube kiếm tiền hay ho mà bạn nên thử.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kêu gọi mọi người ủng hộ để thực hiện một mục tiêu cụ thể như sắm sửa thiết bị quay. Tuy nhiên, để tạo niềm tin từ khán giả, bạn nên công khai minh bạch tất cả các khoản thu từ Super Thanks và mục đích sử dụng thật cụ thể.

  Trở thành KOL, KOC kết nối với các nhãn hàng qua YouTube BrandConnect

  Khi đã nổi tiếng, Youtuber hoàn toàn có thể kết nối với các nhãn hàng có nhu cầu quảng cáo thương hiệu, sản phẩm qua tính năng Youtube BrandConnect. Hiện tại, chương trình này đang trong giai đoạn Beta nên chỉ bật giới hạn cho một số kênh đủ điều kiện. Ngoài ra, Youtube BrandConnect đang mở cho các quốc gia: Mỹ, Anh, Ấn Độ, Indonesia, Brazil.

  Tuy nhiên, Youtube BrandConnect vẫn là cách kiểm tiền trên Youtube cho thu nhập tốt. Bởi lẽ, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền từ những nội dung lồng ghép việc quảng cáo cho các nhãn hàng, thương hiệu. Để bật tính năng này, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Youtube Studio trên máy tính, bạn nhấp chọn vào “Kiếm tiền”.
  • Bước 2: Nếu kênh của bạn đủ điều kiện thì thẻ Youtube BrandConnect sẽ xuất hiên. Bạn nhấp vào thẻ này và tiếp tục chọn “Bắt đầu”.
  • Bước 3: Bạn đọc các phụ lục của chương trình và chấp nhận.

  Kiếm tiền bằng cách xem Video

  cách kiếm tiền trên youtube từ xem video
  6 Cách kiếm tiền trên Youtube - Hướng dẫn cho người mới 12

  Cách kiếm tiền trên Youtube này chỉ thực sự phù hợp để kiếm thêm thu nhập. Bởi lẽ, số tiền bạn kiếm được khi xem video chắn chắn sẽ không nhiều. Trước tiên, bạn cần đảm bảo kênh của mình đã được bảo vệ bản quyền. Sau đó, bạn có thể đăng ký Paid2YouTube như sau

  Bước 1: Tải xuống ứng dụng và hoàn tất điền các thông tin đăng ký gồm:

  • Youtube username là tên tài khoản Youtube của bạn.
  • Username là tên đăng nhập ứng dụng, có độ dài từ 3 đến 15 ký tự, không được phép có ký tự đặc biệt.
  • Password là mật khẩu đăng nhập Paid2YouTube, ít nhất 6 ký tự.
  • Confirm password: Bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở trên một lần nữa.
  • Paypal: yêu cầu bạn nhập email tài khoản Paypal.
  • Referrer (nếu có) là nhập người giới thiệu bạn sử dụng Paid2YouTube (Không yêu cầu bắt buộc).

  Sau khi đã tạo tài khoản thành công, mức thu nhập của bạn sẽ được tính theo hành động như sau:

  • Mỗi lượt xem video trên 30 giây 0.005$/click.
  • Mỗi lần bình luận trên Video 0.1$/bình luận. Tuy nhiên, với mỗi video, bạn chỉ được phép bình luận một lần.
  • Mỗi khi có người đăng ký theo dõi kênh của bạn, 0.15$/click.
  • Nhận 0.01$/click mỗi lượt đánh giá trên video.
  • Nhận 0.001$/click khi nhấp chuột vào quảng cáo.

  Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới

  Tạo kênh Youtube

  Đối với những bạn chưa bao giờ làm Youtube, việc đầu tiên cần làm là tạo kênh Youtube. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tạo một tài khoản gmail.
  • Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào Youtube.com. Kế đến, bạn sử dụng tài khoản gmail để đăng nhập.
  • Bước 3: Kế đến, bạn bấm vào ảnh hồ sơ của bạn trên góc phải, chọn “Tạo kênh”.
  • Bước 4: Sau đó, bạn đọc các thông tin về tài khoản rồi bấm “Xác nhân” để hoàn tất tạo kênh.

  Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu tải video lên.

  Lên kế hoạch xây dựng Video

  Đối với những bạn mới, việc tiếp theo cần làm là xác định ngách mà bạn yêu thích, hoặc có kiến thức. Từ đó, bạn có thể xây dựng nội dung hữu ích cho khán giả. Sau khi đã chọn ngách xong, bạn cần lên kế hoạch đăng nội dung đều đặn trên Youtube.

  Ngoài ra, bạn cần đảm bảo chất lượng nội dung thật tốt thay vì spam video quá nhiều. Trong mỗi video, bạn nên kêu gọi khán giả theo dõi kênh. Bởi lẽ, một trong những yêu cầu để kênh mới bật kiếm tiền là lượt theo dõi phải trên 1000 lượt.

  Quảng bá Video

  Ngoài việc sản xuất nội dung đều đặn, cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả trong giai đoạn đầu là quảng bá kênh. Nếu có kinh phí, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo một chút cho những video có những chỉ số tốt như tỷ lệ giữ chân người xem. Từ đó, những video này sẽ có cơ hội nhận được đề xuất từ Youtube.

  Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng những kênh mạng xã hội để chia sẻ Video đến nhiều người xem hơn. quá trình xây dựng kênh Youtube để đạt những thành tựu đầu tiên là cực kỳ gian nan. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải kiên trì.

  Lưu ý: Bạn không nên sử dụng những dịch vụ kéo view ảo vì có khả năng không thể được bật kiếm tiền.

  Như vậy, Fingo vừa gửi đến bạn đọc những cách kiếm tiền trên Youtube. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn cách làm cụ thể cho người mới. Chúc bạn xây dựng kênh Youtube sớm ngày nổi tiếng và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top