• Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại đơn giản

  Trần Bình Tú

  Với nhiều khách hàng, việc ghi nhớ số tài khoản Vietinbank khá khó khăn vì dãy số quá dài. Nhiều khách hàng thắc mắc liệu có cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại không? Cùng Fingo tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

  Có thể đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại không?

  Theo quy định mới nhất, ngân hàng Vietinbank đã cho phép người dùng đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại thông qua tính năng Alias. Nhờ vào dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải nhớ dãy số tài khoản dài dòng và thay vào đó, bạn có thể sử dụng số điện thoại của bản thân để thay cho số tài khoản. Đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi đối với các khách hàng Vietinbank.

  Lợi ích của việc đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

  Việc thay đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng:

  • Dễ dàng ghi nhớ tài khoản: Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ thông tin tài khoản của mình hơn.
  • Tiện lợi hơn khi giao dịch: Khi đổi số tài khoản thành số điện thoại, khách hàng có thể sử dụng số điện thoại thay cho số tài khoản trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tính hiệu quả.
  • Nâng cao tính năng bảo mật: Việc đổi số tài khoản thành số điện thoại giúp khách hàng bảo mật thông tin tài khoản hơn. Hạn chế các trường hợp bị lộ thông tin tài khoản và bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
  • Dễ dàng quản lý tài khoản: Khi sử dụng số điện thoại thay cho số tài khoản, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và quản lý thông tin tài khoản của mình, thông qua ứng dụng di động Vietinbank iPay.
  • Miễn phí và dễ dàng đăng ký: Việc thay số tài khoản thành số điện thoại trên app VietinBank iPay được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tiến hành một vài bước đơn giản trên điện thoại là xong.

  Điều kiện thay đổi số tài khoản Vietinbank

  Để có thể thực hiện đổi số tài khoản Vietinbank, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải sở hữu tài khoản ngân hàng Vietinbank và đã đăng ký sử dụng thành công dịch vụ iPay Vietinbank.
  • Số điện thoại mà bạn đổi phải là số điện thoại được xác thực và đã đăng ký tại ngân hàng.
  • Bạn cần cung cấp chính xác các thông tin khi thực hiện quá trình đổi số tài khoản sang số điện thoại.

  Các cách đổi số tài khoản Vietinbank

  Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại trên app

  Các bước đổi số tài khoản Vietinbank như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay, chọn mục Tài khoản. Chọn tính năng Đặt Alias cho tài khoản.
  • Bước 2: Lựa chọn tài khoản thanh toán đăng ký dịch vụ.
  • Bước 3: Nhập Alias là số điện thoại của bạn.
  • Bước 4: Chọn Hình thức trả phí và cán bộ tư vấn/người giới thiệu (nếu có), CN/PGD quản lý Alias.
  • Bước 5: Xác nhận giao dịch thông qua các hình thức xác nhận OTP và thay đổi số tài khoản Vietinbank thành công.
  Thay đổi số tài khoản Vietinbank thành công.
  Thay đổi số tài khoản Vietinbank thành công.

  Bạn có thể kiểm tra thông tin Alias Vietinbank và trạng thái sử dụng (đang hoạt động, chờ duyệt, từ chối, khóa-tạm dừng…) tại màn hình tính năng Đặt Alias cho tài khoản.

  Đến trực tiếp quầy giao dịch

  Nếu bạn không đăng ký sử dụng Vietinbank iPay, bạn có thể đến chi nhánh Vietinbank gần nhất và mang theo giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực để yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại.

  Đặt Alias tại quầy giao dịch
  Đặt Alias tại quầy giao dịch

  Các câu hỏi thường gặp về cách đổi số tài khoản Vietinbank

  Đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại có tốn phí không?

  Khi nhập Alias là số điện thoại, khách hàng sẽ được miễn phí.

  Đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại mất thời gian bao lâu?

  Nếu bạn chọn hình thức thay đổi số tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay, số tài khoản của bạn sẽ được thay đổi ngay lập tức ngay sau khi xác nhận giao dịch. Trường hợp bạn đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện thay đổi, bạn có thể tốn một chút thời gian chờ đợi, tuy nhiên cũng không quá lâu, thời gian dao động từ 30 phút đến 1 tiếng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ các chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc hoặc Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868; Email: contact@vietinbank.vn.

  Kết bài

  Trên đây là toàn bộ thông tin về chi tiết về cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại. Với cách này, bạn sẽ không cần phải học thuộc số tài khoản khó nhớ nữa. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã thực hiện đổi số tài khoản Vietinbank thành công. Chúc bạn một ngày vui vẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top