Hướng dẫn cách chuyển tiền Sacombank Pay chi tiết
Lý Ngọc Anh Thư

Hướng dẫn cách chuyển tiền Sacombank Pay chi tiết

Sacombank Pay là một siêu ứng dụng quản lý tài chính do ngân hàng Sacombannk phát hành. Ứng dụng mang đến nhiều tiện ích, tiện lợi cho người dùng như thanh toán, mua sắm, các dịch vụ ngân hàng khác (mở tài khoản thanh toán, tín dụng, tiết kiệm,…),… Một trong những tính năng được nhiều người dùng mới quan tâm nhất là chuyển tiền qua Sacombank Pay.

Cùng theo dõi bài viết sau đây, Fingo sẽ hướng dẫn đến khách hàng các cách chuyển tiền Sacombank Pay đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Các cách chuyển tiền Sacombank Pay

Sacombank Pay là một trong hai ứng dụng ngân hàng số trên di động của ngân hàng Sacombank, ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích và đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong đó có chuyển tiền, Sacombank Pay có nhiều phương thức chuyển tiền như sau:

Chuyển tiền đến tài khoản Sacombank Pay

Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay, ở góc phải ứng dụng chọn “Giao dịch”.

Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển tiền”.

Bước 3: Tại “Chuyển tiền”, khách hàng chọn “Số điện thoại” để chuyển tiền Sacombank Pay.

Bước 4: Nhập số điện thoại người nhận/ chọn biểu tượng danh bạ để chọn danh bạ thụ hưởng đã lưu trước đó hoặc từ danh bạ điện thoại (người dùng trong danh bạ phải dùng số điện thoại đăng ký tài khoản Sacombank) và chọn dấu cộng (+) bên cạnh. Có thể chuyển đồng thời nhiều tài khoản.

Bước 5: Khi số điện thoại/ danh bạ từ điện thoại hợp lệ, hệ thống Sacomabnk Pay sẽ hiển thị thông tin tài khoản thụ hưởng bao gồm tên và số điện thoại người thụ hưởng đăng ký.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyểndiễn giải (ghi chú) và bấm “Tiếp tục”

Bước 7: Nhập mã OTP, chọn xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền đến tài khoản Sacombank Pay
Chuyển tiền đến tài khoản Sacombank Pay

Lưu ý:

Nếu số điện thoại thụ hưởng chưa đăng ký ứng dụng hoặc tài khoản Sacombank Pay chưa định danh. Để nhận được tiền chuyển, người thụ hưởng phải định danh trong vòng 3 ngày kể từ ngày chuyển. Nếu quá thời hạn, số tiền được chuyển sẽ được hoàn trả lại về người chuyển.

Chuyển tiền đến tài khoản Sacombank/ngân hàng khác

Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay, ở góc phải ứng dụng chọn “Giao dịch”.

Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển tiền”.

Bước 3: Tại “Chuyển tiền”, khách hàng chọn “Số tài khoản” để chuyển tiền Sacombank Pay.

Bước 4: Tại đây, khách hàng điền các thông tin như: Tên ngân hàng, số tài khoản nhận, số tiền cần chuyển, diễn giải (ghi chú). Khách hàng có thể chọn biểu tượng danh bạ bên cạnh để chọn người thụ hưởng đã lưu trước đó hoặc những tài khoản đã tương tác gần đây sau đó bấm “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập mã OTP, chọn xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển tiền trên Sacombank Pay qua số thẻ

Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay, ở góc phải ứng dụng chọn “Giao dịch”.

Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển tiền”.

Bước 3: Tại “Chuyển tiền”, khách hàng chọn “Số thẻ” để chuyển tiền Sacombank Pay.

Bước 4: Khách hàng điền/chọn các thông tin theo hệ thống yêu cầu như: Phương thức chuyển tiền, số tiền cần chuyển, diễn giải (ghi chú). Khách hàng có thể chọn biểu tượng danh bạ bên cạnh để lấy số thẻ từ danh bạ đã lưu sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhập mã OTP, chọn xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua mã QR

Bước 1: Truy cập ứng dụng Sacombank Pay, chọn “Truy cập nhanh” ở giữa giao diện.

Bước 2: Ứng dụng hiển thị các tính năng mà Sacombank Pay cung cấp trong truy cập nhanh > Chọn “QR Code”, sau đó thực hiện đưa camera vào vùng QR code của tài khoản cần chuyển để quét mã hoặc có thể quét mã QR đã lưu dưới dạng hình ảnh trước đó ở mục hình ảnh bên cạnh.

Bước 3: Ứng dụng kiểm tra thông tin, nếu hợp lệ, khách hàng vui lòng nhập thông tin như số tiền cần chuyển, diễn giải (ghi chú) và bấm “Tiếp tục” để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Bước 4: Nhập mã OTP, chọn xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua mã QR
Chuyển tiền qua mã QR

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền qua Sacombank Pay

Sacombank Pay chuyển tiền tối đa bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất, người dùng được chuyển tiền Sacombank Pay với hạn mức giao dịch tối đa là 500 triệu VND/giao dịch/ngày.

Chuyển tiền qua Sacombank Pay có mất phí không?

Miễn phí

Với Sacombank Pay, chuyển tiền không còn là vấn đề khó khăn với người dùng bởi giao diện dễ dùng và nhiều phương thức chuyển. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách chuyển tiền Sacombank Pay sẽ hữu ích cho khách hàng trong khi sử dụng ứng dụng Sacombank Pay. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời