• Cập nhật các ngân hàng rút tiền không mất phí
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cập nhật các ngân hàng rút tiền không mất phí

  Phí rút tiền và các ngân hàng rút tiền không mất phí luôn được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt. Mức phí này cộng dồn nhiều sẽ là chi phí không hề nhỏ. Vậy có các ngân hàng nào rút tiền không mất phí? Cùng Fingo tìm hiểu ở bài biết dưới đây nhé!

  Phí rút tiền mặt là gì? 

  Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ hoặc tài khoản từ cây ATM thì phải chịu một mức phí gọi là phí rút tiền mặt, phí này sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng,  chính sách mà có mức khác nhau. Phí này sẽ được trừ vào tài khoản của chủ thẻ ngay khi rút tiền thành công và đây là phí bắt buộc phải trả cho mỗi giao dịch rút tiền.

  các ngân hàng rút tiền không mất phí
  Phí rút tiền mặt là gì?

  Phí tiền không tính thường niên mà sẽ tính vào mỗi lần rút. Chi phí này được phục vụ bảo trì sửa chữa các máy ATM định kỳ hàng năm. Chi phí này khi cộng dồn sẽ rất nhiều và sẽ luôn phát sinh trong suốt quá trình sử dụng thẻ ATM để rút tiền. Câu hỏi đặt ra là có các ngân hàng nào rút tiền không mất phí? 

  Các ngân hàng rút tiền không mất phí hiện nay

  T-NEX (Nội địa – Napas)

  Một trong các ngân hàng rút tiền không mất phí đầu tiên là T-Nex cho phép chúng ta sử dụng hoàn toàn miễn phí đó được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải (MSB) cho phép chúng ta mở thẻ online, làm thẻ ATM tại nhà, giao thẻ tận nhà, không mất phí phát hành, phí giao thẻ, miễn phí thường niên, chuyển tiền, miễn phí rút tiền tại tất cả ATM.

  TIMO (Napas – Nội địa)

  Tương tự như TNEX, thẻ TIMO cũng là thẻ ngân hàng số. Timo được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng TMCP Bản Việt. Thẻ Timo sẽ không bị mất bất kì khoản phí nào, miễn phí rút tiền ở tất cả cây ATM trên toàn quốc. 

  CAKE (Napas – Nội địa)

  CAKE cũng là một dịch vụ ngân hàng số của VPBank, cách sử dụng thẻ CAKE cũng giống như TNEX và Timo hoàn toàn miễn phí, miễn phí rút tiền, không mất bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng.

  Các ngân hàng rút tiền không mất phí nội mạng và ngoại mạng

  Dù mức phí rút tiền không cao nhưng hầu hết mọi người đều không muốn phải chịu mức phí rút tiền này, dưới đây là những ngân hàng rút tiền không mất phí mà bạn có thể tham khảo:

  Theo thống kê của gần 30 ngân hàng tại Việt Nam, các ngân hàng rút tiền không mất phí trong và ngoài hệ thống cho khách hàng của họ, cụ thể: 

  Tên ngân hàngPhí rút tiền ATM nội mạngPhí rút tiền ATM ngoại mạng
  BaovietbankMiễn phíMiễn phí
  CBBankMiễn phíMiễn phí
  DongABankMiễn phíMiễn phí
  GPBankMiễn phíMiễn phí
  KienlongbankMiễn phíMiễn phí
  NamABankMiễn phíMiễn phí
  PGBankMiễn phíMiễn phí
  SaigonbankMiễn phíMiễn phí
  TPBankMiễn phíMiễn phí

  Các ngân hàng rút tiền không mất phí nội mạng

  Ngoài ra còn có các ngân hàng rút tiền không mất phí khi rút tại các ATM nội mạng như sau:

  Tên ngân hàngPhí rút tiền ATM nội mạngPhí rút tiền ATM ngoại mạng
  SHBMiễn phí1.100
  LienvietpostbankMiễn phí1.650
  SCBMiễn phí1.650
  HDBankMiễn phí3.300
  OceanbankMiễn phí3.300
  SeabankMiễn phí3.300
  VIBMiễn phí3.300
  VPBankMiễn phí3.300

  Kết luận

  Fingo hy vọng với những thông tin về các ngân hàng rút tiền không mất phí có thể giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khi sử dụng dịch vụ và lựa chọn được ngân hàng phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top