Tổng quan chi tiết về bảo hiểm thẻ tín dụng VIB
Trần Thị Diễm Quỳnh

Tổng quan chi tiết về bảo hiểm thẻ tín dụng VIB

Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB, nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bài viết này Fingo sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về bảo hiểm thẻ tín dụng VIB đến bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB là gì?

Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB là gì?
Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB là gì?

Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB là sản phẩm bảo hiểm do ngân hàng VIB cùng với Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh cung cấp cho các chủ thẻ tín dụng, nhằm bảo vệ chủ thẻ trước những biến cố, rủi ro bất ngờ trong quá trình sử dụng thẻ.

Có nên mua bảo hiểm thẻ tín dụng VIB không?

Đây là lựa chọn an toàn nhằm bảo việc quyền lợi và giảm thiểu rủi ro cho chủ thẻ tín dụng. Dưới đây là một số lợi ích khi mua bảo hiểm thẻ tín dụng VIB:

 • Bảo vệ chủ thẻ khỏi những rủi ro như mất cắp thẻ, lạm dụng thẻ hoặc gian lận tài khoản.
 • Bảo vệ chủ thẻ trước các chi phí đột xuất nếu bị mất cắp hoặc lạm dụng thẻ.
 • Củng cố sự yên tâm và tự tin khi dùng thẻ tín dụng VIB.

Những quyền lợi có được khi mua bảo hiểm thẻ tín dụng VIB

Ngân hàng VIB mang đến nhiều quyền lợi, ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng khi đăng ký mua bảo hiểm tín dụng VIB, cụ thể:

 • Giảm ngay 1% lãi suất/năm 
 • Miễn 100% các loại phí:
  • Phí thay đổi sản phẩm thẻ
  • Phí thay đổi hạn mức
  • Phí thu nợ tự động  
  • Phí khiếu nại sai
  • Phí phát hành/cấp lại PIN
  • Phí cấp lại sao kê/bản sao chứng từ giao dịch
 • Không giới hạn số lượng khách hàng nhận ưu đãi

Khi mua bảo hiểm thẻ tín dụng của ngân hàng VIB, chủ thẻ tín dụng sẽ được bảo vệ trên nhiều phương diện như: bảo hiểm du lịch ở nước ngoài, bảo hiểm phí trả chậm, bảo hiểm khi thẻ bị hư hại hoặc bị cướp giật mất cắp và bảo hiểm sức khỏe. Dưới đây là chi tiết cụ thể các quyền lợi mà khách hàng có thể nhận được:

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Chủ thẻ tín dụng sẽ được nhận bảo hiểm du lịch quốc tế khi gặp phải các trường hợp như: Hành lý đến chậm, mất hành lý hay chuyến bay bị trì hoãn khi ở nước ngoài với hạn mức bồi thường phù hợp cho mỗi và mọi sự cố. Dưới đây là chi tiết những quyền lợi bảo vệ đối với từng dòng sản phẩm thẻ tín dụng:

Đối với dòng sản phẩm Platinum/World:

 • Hành lý đến chậm: Người được bảo hiểm tạm thời bị thiếu hụt hành lý trong vòng ít nhất 12 giờ kể từ khi tới điểm đến nước ngoài vì bị trì hoãn, vận chuyển sai hoặc không giao hành lý với hạn mức bồi thường: 12,65 triệu đồng/mỗi và mọi sự cố/năm.
 • Mất hành lý: hạn mức bồi thường: 23 triệu đồng/mỗi và mọi sự cố/năm.
 • Trì hoãn chuyến bay ở nước ngoài: Người được bảo hiểm bị trì hoãn tai nước ngoài có xác nhận của hãng vận chuyển sẽ được thanh toán 4,6 triệu đồng/6 tiếng trì hoãn (tối đa 12 tiếng/mỗi và mọi sự cố/năm).

Đối với dòng sản phẩm Class/Gold:

 • Hành lý đến chậm: Người được bảo hiểm tạm thời bị thiếu hụt hành lý trong vòng ít nhất 12 giờ kể từ khi tới điểm đến nước ngoài vì bị trì hoãn, vận chuyển sai hoặc không giao hành lý với hạn mức bồi thường: 9,2 triệu đồng/mỗi và mọi sự cố/năm.
 • Mất hành lý: hạn mức bồi thường: 11,5 triệu đồng/mỗi và mọi sự cố/năm.
 • Trì hoãn chuyến bay ở nước ngoài: Người được bảo hiểm bị trì hoãn tai nước ngoài có xác nhận của hãng vận chuyển sẽ được thanh toán số tiền bảo hiểm là 2,3 triệu đồng/6 tiếng trì hoãn (tối đa 12 tiếng/mỗi và mọi sự cố/năm).

Bảo hiểm phí phạt trả chậm

Nếu khách hàng thuộc vào 2 nguyên nhân dưới đây, chủ thẻ tín dụng sẽ được bồi hoàn khoản tiền phí chậm trả:

 • Chủ thẻ hoặc vợ/chồng/con dưới 18 tuổi (hợp pháp) bị tai nạn, bệnh tật phải điều trị nội trú.
 • Hỏa hoạn, nổ, thiên tai cho chính ngôi nhà của mình đang cư trú.

Đồng thời phải luôn luôn đi kèm với điều kiện: có đầy đủ tài liệu, chứng từ hợp pháp chứng minh cụ thể về các sự cố trên.

Khi đó, với dòng thẻ Platinum/World và dòng thẻ Classic/Gold, chủ thẻ được bồi hoàn số tiền bảo hiểm là 2 triệu đồng cho mỗi và mọi sự cố/năm cho 1 thẻ. Công ty Bảo Minh chỉ bồi thường khoản tiền phạt phát sinh do chậm trả chứ không bồi thường khoản tiền gốc và lãi thường kỳ.

Bảo hiểm thẻ tín dụng bị cướp giật, mất cắp, tai nạn

Người được Bảo hiểm gặp các trường hợp sau đây trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được ngân hàng VIB hỗ trợ:

 • Bị cướp có vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực, cướp giật, trộm cắp thẻ tín dụng.
 • Bị cướp có dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực, cướp giật, khoản tiền được rút bằng thẻ từ máy ATM ngay sau khi thực hiện giao dịch trong phạm vi 10m kể từ máy ATM hoặc khai báo cho VIB trong vòng 15 phút kể từ thời điểm rút tiền.
 • Bị cướp có dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực, cướp giật, trộm cắp hàng hóa mua bằng thẻ tín dụng trong vòng 30 phút kể từ khi thực hiện giao dịch.trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua hàng đối với các vật dụng sử dụng tại nhà.

Khi gặp các trường hợp trên, khách hàng cần thông báo cho Bảo Minh và VIB tong vòng 30 phút ngay sau khi có sự cố, sau đó trực tiếp trình báo với Công an/ Cơ quan có thẩm quyền gần nhất trong vòng 1 ngày làm việc.

Lúc này, khách hàng sẽ được bồi thường các chi phí sau:

 • Chi phí làm lại thẻ mới
 • Các khoản tiền mà thủ phạm đã sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng, (đối với mua hàng qua mạng thì tính trong vòng 02 ngày kể từ khi xảy ra) hoặc khoản tiền mà thủ phạm rút được ở cây ATM.
 • Các hàng hóa bị tổn thất mà người được bảo hiểm vừa sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng gặp sự cố trên (đối với mua hàng qua mạng chỉ tính trong vòng 02 ngày kể từ sự kiện xảy ra).
 • Khách hàng sẽ được bồi thường 10% số tiền bảo hiểm, tối đa 10 triệu đồng cho mỗi và mọi sự cố/năm.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định mua bảo hiểm thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB. Chủ thẻ sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây:

 • Hạn mức bồi thường lên đến 100% (đối với dòng thẻ Platinum/World vầ dòng thẻ Classic/Gold) số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn hoặc bệnh tật bất ngờ. Số tiền tối đa bồi thường là hạn mức thẻ tín dụng và không quá 1.2 tỷ đồng.
 • Điều khoản bảo hiểm đặc biệt lên đến 100 triệu đồng trong trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do dịch bệnh.

Điều kiện mua bảo hiểm thẻ tín dụng VIB

Đây là sản phẩm được phát hành dành riêng cho các khách hàng có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng VIB và chỉ áp dụng cho chủ thẻ chính. Dưới đây là các điều kiện để đăng ký mua bảo hiểm thẻ tín dụng VIB:

 • Là chủ thẻ tín dụng VIB đang hoạt động.
 • Khách hàng là cá nhân thuộc độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định, tối thiểu từ 8 triệu đồng trở lên.
 • Không vi phạm các điều khoản và điều kiện của ngân hàng liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng VIB.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân và tài liệu liên quan khi mua bảo hiểm thẻ tín VIB.

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng VIB

Mức phí bảo hiểm tín dụng VIB được tính như sau:

Kỳ hạn thanh toán Mức phí (đã gồm VAT)
1 tháng0,1265%* Hạn mức thẻ
3 tháng  0,1139%* Hạn mức thẻ*3
6 tháng 0,1075%* Hạn mức thẻ*6
12 tháng 0,1012%* Hạn mức thẻ*12

Hình thức thu phí bảo hiểm: Phí bảo hiểm thẻ tín dụng VIB sẽ được tự động ghi nhận trên dư nợ tín dụng vào kỳ sao kê thẻ hàng tháng của khách hàng.

Hiệu lực của bảo hiểm: Bắt đầu từ ngày khách hàng đồng ý tham gia bảo hiểm trên hệ thống và có hiệu lực là 1 tháng. Thời gian gia hạn bảo hiểm sẽ tự động thực hiện cho từng tháng nếu không yêu cầu chấm dứt. Thời gian chấm dứt sẽ được tính từ tháng tiếp theo liền kề sau ngày chủ thẻ yêu cầu chấm dứt bảo hiểm.

Có thể hủy bảo hiểm thẻ tín dụng VIB không?

Khách hàng có thể yêu cầu hủy bảo hiểm thẻ tín dụng VIB khi không muốn tham gia bảo hiểm.

Tuy nhiên, khi yêu cầu hủy bảo hiểm thẻ tín dụng VIB, số tiền phí bảo hiểm đã được thanh toán sẽ không được hoàn lại hiệu lực của bảo hiểm sẽ kết thúc từ kỳ thu phí tiếp theo.

Để hủy bảo hiểm thẻ tín dụng VIB, khách hàng trực tiếp đến chi nhánh VIB gần nhất để nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục cần thiết. Trước khi đến chi nhánh, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc VIB để thuận tiện cho việc hủy bảo hiểm thẻ tín dụng VIB.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm thẻ tín dụng VIB mà Fingo đã tổng hợp và mang đến cho bạn đọc, Hãy theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin mới nhất về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời