Có nên mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Có nên mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit thường được giới thiệu khi bạn thực hiện vay tại Fe Credit. Vậy, bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Phí bảo hiểm khoản vay hiện nay là bao nhiêu? Theo dõi bài viết sau của Fingo để có thông tin chi tiết nhất.

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì?

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì?
Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì?

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gói bảo hiểm được sử dụng đối với khách hàng đăng ký vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng Fe Credit, đây là số tiền chỉ thu 1 lần trong suốt quá trình bạn vay vốn.

Bảo hiểm khoản vay nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro trong việc thu hồi vốn nếu người vay gặp vấn đề về sức khỏe, tính mạng… dẫn đến không có khả năng trả nợ.

Lợi ích khi mua bảo hiểm cho khoản vay Fe Credit

Lợi ích khi mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit
Lợi ích khi mua bảo hiểm cho khoản vay Fe Credit

Khi bạn thực hiện mua bảo hiểm khoản vay của Fe Credit, bạn sẽ được nhận được một số lợi ích như sau:

  • Bảo vệ tài chính: Bảo hiểm khoản vay sẽ chi trả khoản vay còn lại của bạn nếu có rủi ro xảy ra khi bạn đang trong quá trình trả nợ như tử vong, tai nạn, thương tật… Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình.
  • Tăng khả năng được duyệt vay: Khi mua bảo hiểm khoản vay, bạn sẽ thể hiện được sự cam kết trả nợ của mình, từ đó, tăng khả năng Fe Credit duyệt vay cho mình.
  • Hạn mức vay cao hơn: Fe credit có thể sẽ cấp cho bạn vay với hạn mức cao hơn nếu bạn mua bảo hiểm khoản vay.

Phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit
Phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Hiện nay, bảo hiểm khoản vay Fe Credit được áp dụng cho vay tín chấp và mở thẻ tín dụng. Vì vậy, phí bảo hiểm sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Vay tín chấp: Đối với khoản vay tín chấp Fe Credit, phí bảo hiểm khoản vay sẽ được thu với mức 5 – 6% tính trên số tiền vay.
  • Đối với thẻ tín dụng: Phí bảo hiểm khoản vay đối với chủ thẻ tín dụng được tính như sau:
    • 1 tháng: 0.36% x hạn mức tín dụng.
    • 1 ngày: 0.01% x hạn mức tín dụng.

Cách mua bảo hiểm khoản vay của Fe Credit

Cách mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit
Cách mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Khi bạn đăng ký vay tín chấp hoặc mua thẻ tín dụng Fe Credit, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn bảo hiểm khoản vay cho bạn ngay lúc đó. Nếu bạn đồng ý mua, nhân viên sẽ thực hiện làm thủ tục để hoàn tất bảo hiểm khoản vay của Fe Credit cho bạn.

Như vậy, bạn sẽ không cần làm thêm bất kỳ thao tác nào để thực hiện mua bảo hiểm khoản vay mà nhân viên tư vấn của Fe Credit sẽ chủ động hoàn tất thủ tục về bảo hiểm khoản vay lẫn hợp đồng vay của bạn cùng lúc.

Thắc mắc thường gặp khi mua bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit có được hoàn lại không?

Câu trả lời là Không. Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là bảo hiểm phi nhân thọ, chính vì vậy số tiền mà bạn đóng bảo hiểm sẽ không được hoàn lại. Bạn chỉ được nhận tiền bồi thường bảo hiểm nếu xảy ra sự cố trong các trường hợp mà bảo hiểm khoản vay quy định.

Có thể hủy bảo hiểm khoản vay Fe Credit được không?

Bạn có thể hủy bảo hiểm khoản vay Fe Credit và sẽ được hoàn lại 100% phí bảo hiểm đã thu nếu bạn yêu cầu hủy bảo hiểm trong 30 ngày kể từ ngày đăng ký bảo hiểm thành công.

Như vậy, bảo hiểm khoản vay Fe Credit sẽ giúp bạn chi trả khoản vay nếu bạn gặp rủi ro trong quá trình trả nợ. Ở mỗi hình thức vay khác nhau, bạn sẽ đóng bảo hiểm khoản vay khác nhau. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Fingo dưới phần bình luận bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Bình luận